Chủ nhật 14/08/2022 01:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất

20:50 | 01/08/2022

(Xây dựng) - Sự kiện triển lãm và tọa đàm với chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” vào ngày 05 , 06 và 07 tháng 8 sẽ được tổ chức tại Mây Artspace có địa chỉ tại 36/70 Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

tac pham nghe thuat trong khong gian kien truc va noi that
Triển lãm và tọa đàm với chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” sẽ được tổ chức tại Mây Artspace.

Sự ra đời của sự kiện nhằm hướng tới các nhà thiết kế với mục đích giao lưu và truyền tải những kiến thức về nghệ thuật, trong đó có thiết kế kiến trúc và nội thất. Đồng thời, sự kiện sẽ mang đến cho mọi người một cách nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về quá trình sáng tạo của các nhà thiết kế khi đưa tác phẩm nghệ thuật vào các dự án thiết kế của mình.

Không gian kiến trúc tự thân chính là một tác phẩm mà ở đó người thiết kế và người sử dụng cùng kể câu chuyện về đời sống, văn hóa và khắc họa dấu ấn thẩm mỹ của thời đại. Không gian sinh hoạt được tạo ra, trở thành nơi con người trải nghiệm và khám phá cả ở thế giới vật chất lẫn tinh thần để tìm ra những giá trị vượt qua khỏi khái niệm đơn thuần về một nơi trú ẩn. Và trên tất cả, mỗi tác phẩm nghệ thuật là một khách thể truyền tải mạnh mẽ những rung động cảm xúc tinh tế nhất cho con người. Vì vậy, bối cảnh của một tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc là một vấn đề rất thú vị và phức tạp để chúng ta cùng trao đổi.

Ngoài ra, thông qua sự kiện lần này, Mây Artspace mong muốn có thể tác động đến nhận thức chung đến cộng đồng về vai trò của nhà thiết kế trong việc thúc đẩy và định hướng thẩm mỹ xã hội. Giới chuyên môn sẽ chia sẻ cho cộng đồng những quan điểm chuyên sâu trên phương diện thẩm mỹ thông qua các đồ án thiết kế, mang tới góc nhìn đa chiều về sự hiện diện của vật thể có tính sáng tạo nghệ thuật nói chung (hội họa, điêu khắc, sắp đặt…) trong không gian sinh hoạt của con người nói riêng. Từ đó, giúp các nhà thiết kế và khách hàng thấu hiểu lẫn nhau và quan tâm đến giá trị của sự sáng tạo, sau cùng là làm rõ mối quan hệ giữa đối tượng sử dụng, tác phẩm nghệ thuật và không gian kiến trúc, nội thất.

tac pham nghe thuat trong khong gian kien truc va noi that
Sự cân bằng giữa cuộc sống và nghệ thuật trong câu chuyện sáng tạo vẫn luôn là một đề tài đón nhận được nhiều luồng suy nghĩ khác nhau của giới chuyên môn.

Những quan điểm đa chiều sẽ được khai thác trong talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất” với sự góp mặt của nhiều kiến trúc sư từ nhiều đơn vị/tổ chức khác nhau. Trong đó, có sự tham gia của 4 diễn giả: kiến trúc sư Phạm Thành Trung (sáng lập tư vấn thiết kế STD Designs), kiến trúc sư Nguyễn Việt Triều (sáng lập May Arch Studio và nội thất Đam San), kiến trúc sư Nguyễn Văn Thiên (sáng lập TAA Design) và nhà thiết kế nội thất Phan Nguyên Bảo (Giảng viên Đại học Văn Lang và Đại học Tôn Đức Thắng) và đông đảo các kiến trúc sư khách mời.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thanh hoa ra soat quy hoach va du an treo

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Văn bản số 11527/UBND-CN yêu cầu các đơn vị có liên quan khắc phục tình trạng quy hoạch “treo” và dự án “treo”.

  11:55 | 10/08/2022
 • du an lang dai hoc da nang phan du an nam o quang nam van chua hoan thanh quy hoach 1500

  (Xây dựng) - Dự án Làng đại học Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt triển khai từ năm 1997 với tổng diện tích khoảng 300ha, trong đó, khoảng 110ha thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng và khoảng 190ha thuộc phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Tuy nhiên, đến nay đã 25 năm, dự án mới chỉ triển khai được một phần thuộc địa phận thành phố Đà Nẵng. Đối với phần dự án liên quan đến tỉnh Quảng Nam đến nay, mới chỉ triển khai 1,02ha khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng đường bao làng đại học. Việc triển khai mới chỉ dừng lại ở công tác đền bù và tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa trắng để xây dựng khu tái định cư, các hộ ảnh hưởng đường bao vẫn chưa bồi thường thiệt hại và chưa có kế hoạch di dời.

  11:52 | 10/08/2022
 • vo nhai thai nguyen lap quy hoach chung do thi moi la hien den nam 2035

  (Xây dựng ) – Trước đó, để đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội của huyện Võ Nhai nói chung và của cả xã La Hiên nói riêng, Ban Thường vụ Huyện Ủy Võ Nhai đã có Thông báo số 273-TB/HU về việc lập điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đình Cả và lập quy hoạch chung đô thị mới La Hiên giai đoạn 2021-2035.

  22:58 | 09/08/2022
 • quy hoach quang truong cho ben thanh dung quen dien vien chinh

  Tổng thể quảng trường trước chợ và những không gian mở quanh chợ là sân khấu, còn chợ Bến Thành là "diễn viên chính" của sân khấu đó.

  11:09 | 09/08/2022
 • thanh hoa thong nhat dieu chinh quy hoach chung thi xa bim son

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

  11:06 | 09/08/2022
 • dieu chinh cuc bo quy hoach chung xay dung thanh pho soc trang

  (Xây dựng) – Vừa qua, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 1717/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

  22:00 | 08/08/2022
 • hai phong trien khai he thong cung cap thong tin quy hoach xay dung thanh pho

  (Xây dựng) – Vừa qua, Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng vừa triển khai vận hành thử nghiệm hệ thống cung cấp thông tin Quy hoạch xây dựng thành phố Hải Phòng với tên miền: https://apps.govone.vn/QuyHoach.

  19:53 | 08/08/2022
 • ha noi lap quy hoach chi tiet trung tam ban dao quang an

  (Xây dựng) - Từ trung tuần tháng 7 đến nay, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng dân cư cho Đồ án Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500. Hiện đồ án đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

  16:04 | 08/08/2022
 • quang ninh dieu chinh quy hoach chung thi xa quang yen

  (Xây dựng) – Vừa qua, ông Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đi khảo sát việc điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Quảng Yên đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

  10:38 | 08/08/2022
 • tien giang quy hoach tong kho xang dau khi hoa long va cac san pham sau dau mo

  (Xây dựng) – UBND huyện Gò Công Đông vừa ban hành Quyết định số 1475/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Bến cảng - Tổng kho xăng dầu - Khí hóa lỏng và các sản phẩm sau dầu mỏ DKC Tiền Giang. Theo Quyết định này, Tổng kho được xây dựng tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang với tổng diện tích 597.700m2.

  22:58 | 07/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load