Thứ bảy 30/09/2023 14:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sự lên ngôi của giải pháp vật liệu panel cách nhiệt trong xây dựng công nghiệp

08:21 | 12/11/2020

(Xây dựng) - Nhìn vào thị trường xây dựng công trình công nghiệp những năm gần đây, có thể thấy rõ sự hiện diện ngày càng nhiều của vật liệu panel cách nhiệt. Tại sao vật liệu này lại trở thành xu thế, chiếm lĩnh thị trường xây dựng công nghiệp đến vậy?

su len ngoi cua giai phap vat lieu panel cach nhiet trong xay dung cong nghiep
Vật liệu panel là lựa chọn ưu tiên của nhiều chủ đầu tư khi xây dựng nhà máy, kho xưởng.

Thị trường xây dựng với sự lên ngôi của giải pháp vật liệu panel cách nhiệt

Hoạt động đầu tư xây dựng đang trở lại đường đua cùng với nhiều dấu hiệu tích cực sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Bằng chứng là tổng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tăng mạnh đạt 21.2 tỷ USD (tính đến 20/9 – Theo Tổng cục Thống kê), mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Thêm vào đó, có thể thấy thị trường xây dựng những tháng cuối năm là thời điểm rộn ràng nhất khi mà các công trình công nghiệp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Hàng loạt các nhà, kho xưởng được đầu tư xây mới và mở rộng ở khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương,…

Nhìn vào các công trình nhà máy, kho xưởng đã và đang hoàn thiện, từ các nhà máy sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, chế biến thực phẩm đến các kho xưởng chế tạo linh kiện điện tử dễ dàng thấy được vật liệu được sử dụng là tấm panel Hàn Quốc. Đây là loại vật liệu công nghiệp mới, trọng lượng siêu nhẹ, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt so với các vật liệu khác mà lại đảm bảo về tiêu chí về tiến độ, tính thẩm mỹ cũng như hiệu suất kinh tế.

Là một đơn vị thiết kế và thi công đứng đằng sau loạt công trình nhà máy quy mô, KTS Trịnh Hoàng Lâm – Phó Tổng Giám đốc ADD Group nhận định: “Không chỉ là vật liệu hỗ trợ tuyệt vời cho việc xây dựng các nhà xưởng, nhà máy, tấm panel còn được ứng dụng trong các Trung tâm thương mại 1 - 2 tầng dạng mô hình như BigC Thăng Long, hay các loại nhà ở trải nghiệm như homestay rừng núi, nhà kết hợp kết cấu thép ở những nơi địa hình khó”.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà xưởng, ngoài việc phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam với khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, vật liệu này còn giúp tiết kiệm điện năng và ngăn ngừa hỏa hoạn. Sandwich Panel còn được coi là vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, bởi nó không bị hao mòn, không thấm nước, không thu hút mối gián kiến hay các loại côn trùng và giảm lượng khí thải nhà kính.

Nắm bắt cơ hội từ thị trường với vật liệu mới – panel cách nhiệt

Nhìn thấy những đặc tính vượt trội của tấm panel, đã có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào vật liệu mới này. Chỉ tính riêng tại miền Bắc đã có hơn 30 doanh nghiệp đầu tư vào dây chuyền sản xuất vật liệu mới này và có khoảng 20 doanh nghiệp có quy mô tương đối về thi công lắp đặt hoàn thiện panel để đáp ứng được nhu cầu lớn của thị trường. Tuy nhiên, không có nhiều doanh nghiệp hướng đến chuỗi giá trị bài bản từ sản xuất, vận chuyển tới thi công panel khép kín, điều mà rất nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.

Khi đến đầu tư tại Việt Nam, quản lý dự án Sungdo Eng – một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình công nghiệp, ông Lee Chang Up rất quan tâm đến vật liệu panel, một loại vật liệu phổ biến ứng dụng cho các công trình nhà xưởng tại Hàn Quốc. Ông chia sẻ về tiêu chí khi lựa chọn đối tác cung ứng tại Việt Nam: “Với chúng tôi, tiêu chí tiến độ và chất lượng dự án được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, chúng tôi luôn ưu tiên đối tác sở hữu chuỗi sản xuất, vận chuyển và thi công tấm panel chuyên nghiệp. Sau khi tìm hiểu và nhiều lần đến thăm nhà máy, tôi đã lựa chọn BIGA vì họ có nhà máy sản xuất rất gọn gàng, sạch sẽ.”

Sở hữu 4 nhà máy quy mô với dây chuyền công nghệ sản xuất panel hiện đại, nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc, xây dựng và phát triển thương hiệu với mô hình chuỗi, BIGA tiên phong dẫn đầu chuỗi giá trị khép kín sản xuất đến vận chuyển và thi công panel. Mô hình nhà máy quy mô, hiện đại, kết hợp sản xuất và thi công, đáp ứng linh hoạt mọi mong muốn của khách hàng chính là bệ phóng chắc chắn để BIGA trở thành thương hiệu số 1 về sản xuất và thi công panel Hàn Quốc chất lượng cao. Nhờ vào chuỗi giá trị đó, BIGA có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm, kết hợp thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình và xử lý nhanh nhất, chính xác nhất các phản hồi của chủ đầu tư.

su len ngoi cua giai phap vat lieu panel cach nhiet trong xay dung cong nghiep
Đầu tư vào hệ thống sản xuất panel cách nhiệt hiện đại giúp BIGA đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tiên phong và nhất quán trong việc lựa chọn hướng, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid khó khăn, BIGA đang được biết đến là thương hiệu chiếm giữ vị thế dẫn đầu hiện nay với xấp xỉ 20% thị phần. BIGA cũng được đánh giá là doanh nghiệp có năng lực sản xuất và thi công vượt trội với khả năng đáp ứng tiến độ và linh hoạt nhiều dự án cùng lúc. Ông Quách Đăng Tiến – Phó Tổng Giám đốc BIGA chia sẻ: “Không chỉ các chủ đầu tư nước ngoài quan tâm đến vật liệu panel mà cả những đơn vị thi công, thiết kế trong nước cũng ưu tiên vật liệu này. Trong vòng 2 năm trở lại đây, năng lực sản xuất và thi công của BIGA có thể đáp ứng đồng thời hơn 30 công trình cùng lúc. Cứ sau mỗi năm, doanh thu của chúng tôi lại tăng 200% và quy mô mở rộng ra gấp đôi”.

Bí quyết để BIGA có những “trái ngọt” như hiện tại không chỉ nằm ở chuỗi giá trị mà còn là từ chính tâm huyết, tinh thần phục vụ khách hàng tận tâm và bản sắc văn hóa của đội ngũ BIGA. “Gắn kết - Hiệu quả - Chuyên nghiệp” là 3 từ khóa được doanh nghiệp xây dựng bài bản và thấm nhuần trong hệ thống BIGA, và đó cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp này xây dựng được niềm tin cũng như sự trung thành của khách hàng. Trong bối cảnh lĩnh vực panel liên tục đón nhận sự gia nhập thị trường của các thương hiệu mới thì hầu hết khách hàng của BIGA vẫn quay trở lại tái sử dụng dịch vụ và giới thiệu khách hàng mới cho doanh nghiệp.

Chia sẻ về lý do gắn bó với thương hiệu này qua nhiều năm, ông Trịnh Hoàng Lâm – Phó Tổng Giám đốc ADD Group cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với BIGA không dưới 5 dự án. Và lý do chúng tôi có sự hợp tác lâu bền đến vậy là vì BIGA là một đơn vị uy tín, chất lượng, có khả năng sản xuất và đáp ứng khối lượng lớn trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, BIGA có khả năng đáp ứng tính linh hoạt để đáp ứng những thay đổi phát sinh thường xuyên của chủ đầu tư Hàn Quốc, trong đó, có cả những công trình phát sinh thêm hẳn 1 nhà xưởng chỉ trong vòng 1 tháng”.

Dấu ấn BIGA xuất hiện ở khoảng 500 công trình công nghiệp ở khắp các tỉnh, thành phố phía Bắc. Điển hình như các dự án: nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Luxshare ICT KCN Vân Trung – Bắc Giang với quy mô lên đến 160.000m2, nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm Foseca Việt Nam Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh, quy mô 41.000m2, đến Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng với tổ hợp nhà máy sản xuất phụ tùng ôtô YMP-DONGYANG-MICHANG diện tích 50.000m2…

su len ngoi cua giai phap vat lieu panel cach nhiet trong xay dung cong nghiep
BIGA và panel mang đến diện mạo khang trang, hiện đại cho các nhà máy, kho xưởng.

Với những ưu thế nổi bật, trong tương lai, vật liệu panel cách nhiệt được dự đoán sẽ tiếp tục trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ và được các chủ đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc lựa chọn cho các công trình nhà máy, kho xưởng. Sự phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bàn bản và đầu tư bền vững của những doanh nghiệp như BIGA chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp ngành thi công xây dựng công nghiệp của Việt Nam có thêm sức bật mới.

Nhi Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hướng dẫn khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có quy hoạch các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng bao gồm khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng, vôi công nghiệp và đá làm ốp lát.

  16:38 | 24/09/2023
 • Hà Tĩnh: Tăng cường công tác quản lý giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản số 2694/SXD-QLHĐXD2 về việc tăng cường công tác quản lý giá vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn tỉnh.

  08:58 | 23/09/2023
 • Sàn gỗ xương cá Alsa Flooring: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà Việt

  (Xây dựng) – Chiều 21/9, đại diện Alsa Flooring, ông Sébastien GRANDVIENNOT - Giám đốc Xuất khẩu tại Việt Nam đã tới thăm quan các showroom và làm việc với đại diện Alsaflooring Việt Nam để thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kiến thức về sản phẩm sàn gỗ xương cá Alsa Flooring, một sản phẩm thân thiện với môi trường.

  23:46 | 21/09/2023
 • Vĩnh Phúc: Phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cải tạo, phục vụ môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Phát

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cải tạo, phục hồi môi trường tại mỏ đá Xóm Cóc, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

  10:51 | 21/09/2023
 • Đắk Lắk: Yêu cầu dừng hoạt động khai thác cát 2 doanh nghiệp trên sông Krông Ana

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Công văn số 8022/UBND-NNMT về việc yêu cầu hai doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Đoàn Chính Nghĩa và Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Tây Nguyên dừng hoạt động khai thác cát tại các đoạn sạt lở nghiêm trọng, trên sông Krông Ana đoạn qua địa bàn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

  19:49 | 20/09/2023
 • Vật liệu xanh trong kiến trúc hiện đại – Xu hướng tất yếu tạo lập không gian sống bền vững

  (Xây dựng) – Quyết định số 1246/QĐ-TTg ngày 19/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đưa ra mục tiêu cụ thể: Các công trình kiến trúc đảm bảo tiêu chí về bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai, tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, sự phát triển của kiến trúc hiện đại phải gắn liền với sự phát triển và ứng dụng các vật liệu xanh, thân thiện môi trường. Đây cũng được coi là đích đến mà ngành Xây dựng đã và đang hướng tới.

  17:49 | 20/09/2023
 • Sôi động khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2

  (Xây dựng) – Sáng 20/9, được sự chỉ đạo bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội. Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 thứ 2 với chủ đề Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và Vật liệu xây dựng được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia từ ngày 20-24/9.

  17:01 | 20/09/2023
 • Quản lý nhà nước về VLXD tại Điện Biên: Những bước đi nhanh, bài bản

  (Xây dựng) - Ngay từ thời điểm cuối năm 2021, thì cát nghiền tại Điện Biên đã có đủ cơ sở pháp lý để sử dụng cho các công trình vốn Nhà nước, đáp ứng yêu cầu cấp bách về cát cho các công trình trọng điểm. Kết quả đạt được không thể thiếu những bước đi nhanh, bài bản trong quản lý nhà nước về VLXD tại địa phương.

  10:22 | 20/09/2023
 • Thanh Hóa: Hủy kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất san lấp

  (Xây dựng) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã ký và ban hành Quyết định số 3326/QĐ-UBND, về việc hủy kết quả cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất san lấp tại xã Thăng Bình và xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống.

  07:49 | 20/09/2023
 • Vật liệu xanh - Nền tảng xây dựng công trình xanh Việt Nam

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, Chính phủ và Bộ Xây dựng đặc biệt chú trọng và ưu tiên hàng đầu đối với việc phát triển các công trình thân thiện với môi trường, hay còn được gọi là “công trình xanh”. Chính vì vậy, các công trình sử dụng vật liệu xanh thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống nhằm hạn chế tối đa tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người trở thành yếu tố cốt lõi trong việc phát triển xây dựng bền vững.

  19:08 | 19/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load