Thứ tư 29/01/2020 11:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc: Nỗ lực cải cách hành chính

14:47 | 10/12/2019

(Xây dựng) - Với mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo thông thoáng, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực hoạt động xây dựng, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Sở Xây dựng Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính, xác định rõ những mục tiêu trọng tâm cần phải thực hiện.

so xay dung vinh phuc no luc cai cach hanh chinh
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Trong những năm qua, cải cách hành chính được Sở Xây dựng Vĩnh Phúc xác định là nhiệm vụ hàng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Lãnh đạo Sở thường xuyên quan tâm chỉ đạo, qua nhiều kênh kịp thời nắm bắt thông tin, phản hồi của DN, công dân đối với việc giải quyết thủ tục hành chính. Quá trình giải quyết thực hiện đơn giản hóa nhưng không vì nhanh mà giảm bớt thủ tục nhằm đảm bảo chất lượng hồ sơ thủ tục hành chính. Mặt khác, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cũng hết sức coi trọng công tác cán bộ trong cải cách hành chính, trường hợp có biểu hiện chây ỳ, giải quyết công việc chưa thấu đáo, qua việc đánh giá hàng tuần, hàng tháng xem xét thực hiện thay đổi, luân chuyển nếu thấy cần thiết.

Theo đó, đơn vị rà soát các thủ tục hành chính không phù hợp, chồng chéo để chỉnh sửa, bổ sung, thay thế kịp thời; cắt giảm đáng kể thời gian giải quyết các yêu cầu của tổ chức, công dân.

Sở tiếp tục thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, niêm yết công khai các quy trình, thủ tục hành chính tại trụ sở cơ quan và trên trang thông tin điện tử của sở; thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan để các tổ chức, người dân và DN cùng tham gia giám sát.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cũng đã tham mưu với UBND tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng cơ chế, chính sách, ban hành văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động xây dựng.

Trong năm qua, Sở đã tiếp nhận và giải quyết hàng trăm thủ tục hành chính, tập trung vào việc thẩm định nhiệm vụ, đồ án quy hoạch, cấp phép xây dựng, kiểm tra công tác nghiệm thu… Các hồ sơ đều được giải quyết đúng quy định, không có hồ sơ tồn đọng. Ngoài ra, còn tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho trên 100 cá nhân và cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho 100 tổ chức.

Trong năm 2020, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc tiếp tục tập trung tăng cường vai trò chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác cải cách hành chính; chỉ đạo các phòng chuyên môn xây dựng văn bản quy phạm pháp luật có chất lượng, phục vụ tốt yêu cầu của tổ chức, công dân, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Vĩnh Phúc.

An Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nga son thanh hoa phan dau ve dich nong thon moi nam 2020

  (Xây dựng) - Theo kế hoạch quý II/2020, huyện Nga Sơn sẽ được công nhận huyện NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nga Sơn đang ngày ngày nỗ lực gấp rút hoàn thành các tiêu chí, đảm bảo về đích NTM theo đúng kế hoạch đề ra.

  08:00 | 29/01/2020
 • de dong hoi ngay cang dep hon

  (Xây dựng) - Nâng cấp, chỉnh trang đô thị một cách toàn diện là nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền TP Đồng Hới giai đoạn 2015 - 2020. Để có được kết quả như hiện nay, vai trò của BQLDA Đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất TP Đồng Hới là đáng kể.

  08:00 | 29/01/2020
 • truong cao dang nghe lilama 1 vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Trở lại Trường công nhân kỹ thuật Lắp máy Ninh Bình nay là Trường Cao đẳng nghề LILAMA - 1  vào một ngày đầu xuân, chúng tôi được chứng kiến nhiều sự đổi thay cả về diện mạo cơ sở vật chất lẫn chương trình đào tạo của mái trường này. 

  08:00 | 29/01/2020
 • duong tu mien tay len tphcm ket cung chieu mung 4 tet

  Hơn 17h chiều mùng 4 Tết, dòng ôtô nối đuôi nhau khoảng 5 km kẹt cứng trên tuyến quốc lộ 60, đoạn qua cầu Rạch Miễu. Khoảng 19h, tình hình kẹt xe mới được cải thiện.

  21:46 | 28/01/2020
 • thanh pho thong minh nhung uoc mong va hien ke tu nguoi tre

  "Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh không còn là khát vọng, mà là một sự thật ở tương lai gần" - đó là chia sẻ của những bạn trẻ đang làm việc, học tập ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  18:38 | 28/01/2020
 • tac duong kinh hoang sau tet kinh nghiem de doi khi ve cac thanh pho lon

  Kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán chuẩn bị kết thúc, hàng triệu người bắt đầu đổ về các thành phố lớn làm việc. Việc tắc các tuyến đường cửa ngõ là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo nhỏ giúp hành trình về lại thành phố của bạn không quá khó khăn.

  18:34 | 28/01/2020
 • thiet ke nha nhu the nao de phong chay va de thoat nan khi co dam chay

  “Gia đình tôi chuẩn bị xây nhà, Bộ Công an cho tôi hỏi cách thiết kế ngôi nhà như thế nào để có thể phòng cháy và dễ dàng thoát nạn khi có đám cháy xảy ra?”- một người dân thắc mắc tới Bộ Công an.

  18:20 | 28/01/2020
 • nhung dua tre lan su rong khong co tet

  Sáu năm nay, Tết của Nguyễn Chí Cường và những đứa trẻ 14-15 tuổi cùng "gia đình" lân sư rồng là những chuyến xe, đi diễn từ tỉnh này sang tỉnh khác.

  18:08 | 28/01/2020
 • huyen luong son vuon len do thi loai iv

  (Xây dựng) - Huyện Lương Sơn là cửa ngõ của tỉnh Hòa Bình, là đô thị vệ tinh quan trọng của vùng Thủ đô, đã đạt tiêu chí đô thị loại IV, cần được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho phát triển hạ tầng đô thị.

  14:00 | 28/01/2020
 • vinh loc thanh hoa xuan ve tren huyen nong thon moi

  (Xây dựng) - Xuân này, người dân huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), vui càng thêm vui khi huyện nhà đạt chuẩn NTM. Không khí đón tết nơi đây đã có nhiều đổi thay, đường làng, ngõ xóm cảnh quan môi trường sạch đẹp, không khí sắc xuân năm nay hơn bao năm trước.

  14:00 | 28/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load