Thứ ba 11/05/2021 17:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Thanh Hóa: Tăng cường quản lý chất lượng và chi phí đầu tư xây dựng công trình

14:41 | 17/02/2021

(Xây dựng) - Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về chất lượng và chi phí đầu tư xây dựng công trình, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai, hướng dẫn kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực chất lượng và chi phí đầu tư xây dựng.

so xay dung thanh hoa tang cuong quan ly chat luong va chi phi dau tu xay dung cong trinh
Ảnh minh họa.

Trong năm 2020, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn về công tác quản lý chất lượng các công trình xây dựng, việc kiểm tra được lập kế hoạch và có sự phối hợp giữa các ngành để tránh sự chống chéo. Qua công tác kiểm tra, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã kịp thời phát hiện, khuyến cáo xử lý kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình; phát hiện ngăn chặn kịp thời những hành vi có biểu hiện tiêu cực trong hoạt động xây dựng.

Các công trình được kiểm tra và hướng dẫn đến lúc nghiệm thu đưa vào sử dụng cơ bản đáp ứng yêu cầu. Năm 2020, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra 215 công trình xây dựng dân dụng, giao thông, thủy lợi, thủy điện, công trình hạ tầng kỹ thuật. Qua đó, đã điểm tra công tác nghiệm thu đưa 141 công trình vào sử dụng (trong đó chấp nhận nghiệm thu 119 công trình và không chấp nhận nghiệm thu 22 công trình do tồn tại về chất lượng xây lắp và chưa hoàn chỉnh hồ sơ hoàn thành công trình). Chất lượng và công tác quản lý chất lượng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhiều chuyển biến tích cực.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Thanh Hóa triển khai thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình theo Nghị định số 68/2019/NĐ-CP với nhiều nội dung đổi mới, có tính đột phá. Tuy nhiên, bên cạnh đó đã gặp không ít khó khăn, vướng mắc trong quá trình xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện một số dự án, công trình xây dựng, nhất là một số công trình xây dựng chuyên ngành.

Trước thực tế, Sở đã kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn để việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh không vướng mắc, gián đoạn, giúp đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Hà Chi

Theo

Cùng chuyên mục
 • gang thep thai nguyen mong muon du an tiep tuc duoc trien khai

  (Xây dựng) - Phiên tòa xét xử “đại án” gây thất thoát 830 tỷ đồng đối với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Dự án 2 - Tisco) đã khép lại. Các cơ quan tố tụng đã tiến hành điều tra, xét xử vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát. Tuy nhiên các cơ quan quản lý cần có một quyết định mở lối để tránh thiệt hại thêm nữa và hồi sinh dự án hàng đầu này.

 • giai quyet dut diem vuong mac anh huong den cac du an vay von nuoc ngoai

  Bộ Tài chính cho biết, công tác giải ngân vốn nước ngoài 4 tháng đầu năm 2021 ước đạt rất thấp (1,05%) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020 (5,92%). Thực trạng này không phải giờ mới xảy ra và nếu không giải quyết dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện dự án, hiệu quả sử dụng vốn vay trong bối cảnh nguồn vốn vay ODA, ưu đãi nước ngoài đang thu hẹp lại.

 • gia xang co the tang len muc cao nhat trong 15 thang

  Giá xăng ngày 12/5 dự kiến tăng theo xu hướng giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 260 đồng/lít.

 • chuc ngan ty don ve cac ty phu viet dong tien nong lap ky luc moi

  Dòng tiền ồ ạt đổ vào các cổ phiếu có triển vọng và kéo thị trường chung đi lên bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 • tiep tuc dieu hanh gia than trong linh hoat ho tro thuc hien muc tieu kep

  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021.

 • hoi thao quan ly dien gio ngoai khoi va chuoi cung ung

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại Hà Nội, Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng đã được tổ chức bởi dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng (viết tắt là dự án 4E) và Viện Năng lượng với mục tiêu cung cấp thông tin về cách thức tổ chức và triển khai công tác logistics của các doanh nghiệp trong ngành Điện gió ngoài khơi, cũng như quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load