Thứ năm 09/12/2021 02:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Ninh Bình: Tập trung nghiên cứu, tham mưu trong công tác lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh

21:55 | 05/02/2021

(Xây dựng) – Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Sở Xây dựng Ninh Bình trong năm 2021 là tập trung nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh để lập, phê duyệt các quy hoạch xây dựng trên địa bàn theo định hướng phát triển của tỉnh, tạo tiền đề để thu hút đầu tư, nhất là các quy hoạch đô thị...

so xay dung ninh binh tap trung nghien cuu tham muu trong cong tac lap phe duyet quy hoach xay dung tren dia ban tinh
Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong năm 2021.

Sở Xây dựng Ninh Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 với nhiều nội dung quan trọng. Theo báo cáo, trong năm 2020, Sở Xây dựng đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác lập và quản lý quy hoạch xây dựng được đảm bảo. Chất lượng các đồ án quy hoạch đã thay đổi theo hướng tích cực, đảm bảo các quy chuẩn, tiêu chuẩn theo quy định, phù hợp với xu thế phát triển và kịp thời để làm căn cứ thu hút các dự án đầu tư.

Việc ban hành các hướng dẫn thực hiện chính sách về đầu tư xây dựng, quản lý nhà và thị trường bất động sản được quan tâm, chú trọng. Sở đã kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện lập, phê duyệt cơ bản đầy đủ các đồ án Quy hoạch; ban hành các Văn bản quy định về quản lý cây xanh, về sử dụng chung công trình kỹ thuật trong đô thị, quản lý chất thải rắn sinh hoạt, phân cấp quản lý, bảo trì, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Đặc biệt, năm 2020, Sở đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý chất lượng các công trình xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật xây dựng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Cùng với đó là công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi trong đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp…

Cũng theo báo cáo, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Sở sẽ tập trung nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh để lập, phê duyệt các quy hoạch xây dựng trên địa bàn theo định hướng phát triển của tỉnh, tạo tiền đề để thu hút đầu tư; nhất là các quy hoạch đô thị. Hạn chế tối đa việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành, địa phương tham mưu cho UBND tỉnh đẩy mạnh thu hút mọi nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ; ưu tiên thu hút đầu tư các dự án khu đô thị, khu nhà ở xây dựng đồng bộ từ hạ tầng tới công trình kiến trúc đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng nhà ở, tránh lãng phí tài nguyên đất.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và cấp phép xây dựng; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các dự án đầu tư công thuộc lĩnh vực quản lý để đảm bảo chất lượng đầu tư xây dựng cho công trình. Nâng cao chất lượng công tác thẩm định của dự án cũng như có kế hoạch kiểm tra chất lượng trong quá trình thi công theo quy định pháp luật...

Gia Huy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • uong bi quang ninh cay cau tren dong song nhieu ky niem

  (Xây dựng) - Chiến tranh đã lùi xa nhưng những cựu chiến binh vẫn nhớ các địa danh với kỷ niệm trong thời kỳ kháng chiến. Trong đó, có bến nước sông Uông - huyết mạch giao thông trên Quốc lộ 18, đoạn qua Uông Bí, một trọng điểm quân Mỹ không kích ác liệt và những trận địa pháo cao xạ bảo vệ những chuyến xe quá giang an toàn.

  16:03 | 08/12/2021
 • khai mac ky hop thu 4 hdnd tinh thanh hoa khoa xviii

  (Xây dựng) – Sáng 8/12 tại Trung tâm Hội nghị 25B (thành phố Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa quan trọng của tỉnh.

  14:53 | 08/12/2021
 • nguoi mang trai tim hong

  (Xây dựng) - “Sống là hành trình sẻ chia và yêu thương không ngừng” đó là những tâm sự của ông Lê Tiến Vượng - người mang trong mình trái tim hồng rực cháy, đam mê làm thiện nguyện, có duyên nợ với bao hành trình sẻ chia đầy yêu thương.

  10:39 | 08/12/2021
 • evn phat dong tuan le hong lan thu vii van trai tim mot tam long

  (Xây dựng) - Ngày 7/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

  10:32 | 08/12/2021
 • mai am yeu thuong

  (Xây dựng) – Ngày 7/12, tại xã Mỹ Gia (huyện Yên Bình, Yên Bái), Hội cựu chiến binh huyện Yên Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Mỹ Gia và Báo Xây dựng cùng các nhà tài trợ tổ chức bàn giao ngôi nhà mới cho cựu chiến binh Hoàng Hoa Đô.

  10:29 | 08/12/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load