Thứ ba 24/11/2020 17:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh: Thủ Đức phát triển có tính sáng tạo cao

09:03 | 04/11/2020

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, những tiền đề đầu tiên của Thành phố Thủ Đức đã hình thành bao gồm: khu đô thị Thủ Thiêm, khu công nghệ cao, khu Đại học Quốc gia và những khu này sẽ tiếp tục được phát triển để mang tính sáng tạo, tương tác cao.

so quy hoach kien truc tp ho chi minh thu duc phat trien co tinh sang tao cao
Đại diện báo chí đặt câu hỏi liên quan đến Thành phố Thủ Đức tại cuộc họp báo về kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2020 vào chiều tối 3/11.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, ý tưởng quy hoạch của Thành phố Thủ Đức dựa trên nội dung của một đồ án được tuyển chọn qua cuộc thi "Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông". Đồ án trên của một đơn vị thiết kế Mỹ, đã đoạt giải và nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia trong nước, quốc tế.

"Trong đồ án này đã đề ra những ý tưởng rõ nét và chỉ ra 6 trọng tâm sáng tạo theo đúng tiêu chí đưa ra của thành phố hướng đến dựa trên hiện trạng thực tế của khu vực phía Đông, đưa ra quy hoạch mang tính khả thi nhất hiện nay", ông Nguyễn Thanh Nhã cho biết thêm.

Theo đó, 6 khu vực trọng tâm sáng tạo bao gồm: Trung tâm tài chính tại Thủ Thiêm (quận 2); trung tâm sức khỏe - thể thao tại Rạch Chiếc (quận 2); trung tâm sản xuất công nghệ cao (quận 9); trung tâm công nghệ giáo dục (quận 9); trung tâm sinh thái Tam Đa (quận 9); trung tâm thương mại - hành chính Trường Thọ (quận Thủ Đức). Những khu vực trọng tâm của Thành phố Thủ Đức đáp ứng được yêu cầu đề ra là khu đô thị có tính sáng tạo, có tính tương tác cao với mạng lưới các hoạt động phụ trợ nhau.

Trong số các trọng tâm của Thành phố Thủ Đức, hiện đã có ba khu vực trọng tâm đã hình thành và tiếp tục được đầu tư phát triển trong tương lai: trung tâm tài chính Thủ Thiêm (quận 2), khu công nghệ cao (quận 9) và trung tâm giáo dục - đào tạo với nền tảng là khu Đại học Quốc gia (quận 9).

"Đây cũng những tiền đề đầu tiên để thành lập nên Thành phố Thủ Đức trong tương lai và sẽ phát triển theo hướng sáng tạo, tương tác cao hơn. Đối với các trung tâm còn lại, sẽ được thành phố tiếp tục được hình thành, phát triển. Đặc biệt, Thành phố Thủ Đức trong tương lai sẽ có cơ chế, chính sách bảo tồn cảnh quan và đảm bảo ổn định cho đời sống 1 triệu cư dân hiện hữu của 3 quận (quận 9, quận 2 và Thủ Đức", ông Nguyễn Thanh Nhã cho biết thêm.

Theo Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng /Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
 • dinh huong phat trien quy hoach do thi binh duong

  (Xây dựng) - Hội thảo “Quy hoạch Đô thị tỉnh Bình Dương - Thực trạng, giải pháp và định hướng phát triển” diễn ra sáng 24/11 tại Bình Dương, nhằm nhìn nhận lại hiện trạng, tìm ra hạn chế để đưa ra định hướng quản lý và phát triển bền vững đô thị cho giai đoạn 2020 - 2025, hướng tới mục tiêu đưa tỉnh Bình Dương năm 2030 trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu, năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

 • vncc vi the thuong hieu dan dau cua nen kien truc viet nam hien dai

  (Xây dựng) - Ngành Tư vấn xây dựng những năm qua đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế nói chung và ngành Xây dựng nói riêng. Hàng loạt các công trình xây dựng trên khắp đất nước đều có sự đóng góp của ngành Tư vấn thiết kế xây dựng, trong đó không thể không nói đến vị thế dẫn đầu của Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP (VNCC).

 • quy hoach de dong bang song cuu long bat tang moi nguon luc

  (Xây dựng) - Ngày 23/11, Bộ Kế Hoạch và Đầu tư đã tổ chức Họp báo về Hội nghị báo cáo và tham vấn quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • de xuat thi tuyen quoc te y tuong quy hoach khong gian ngam thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh vừa báo cáo UBND Thành phố về việc triển khai công tác lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị và quy chế quản lý không gian ngầm đô thị chung trên địa bàn Thành phố.

 • cong trinh cai tao panorama ma pi leng co dam bao tinh an toan

  (Xây dựng) - Liên quan đến việc xử lý tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Panorama (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) xây dựng trái phép ngay trên hẻm vực Tu Sản, đoạn đèo Mã Pì Lèng nối Mèo Vạc với Đồng Văn. Vừa qua, UBND tỉnh Hà Giang đã lấy ý kiến các chuyên gia và thống nhất quan điểm, sẽ không phá dỡ toàn bộ công trình Panorama, nhưng đó sẽ chỉ là điểm dừng chân, không có lưu trú. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là đơn vị nào sẽ thẩm định bản vẽ thi công, đánh giá mức độ an toàn của công trình?

 • quang nam lua chon nha thau lap dieu chinh quy hoach chung thanh pho hoi an

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hội An giai đoạn đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2050. UBND thành phố Hội An làm chủ đầu tư chịu trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch đã được duyệt.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load