Chủ nhật 04/06/2023 11:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng

20:33 | 22/03/2023

(Xây dựng) - Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sika Việt Nam tổ chức Triển lãm “Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng”. Sự kiện này không chỉ là cột mốc quan trọng trong hành trình đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững, mà còn là lời khẳng định của Sika Việt Nam về tinh thần kiên tâm theo đuổi triết lý “xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng
Ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng tin tưởng các sản phẩm của Sika trong tương lai sẽ là các sản phẩm xanh.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi nhà được xây dựng vững chắc, triển lãm được thiết kế không gian mở với tổng diện tích 120m2 phân chia thành 3 khu vực theo các chủ đề riêng biệt. Khu vực “Niềm tin trong triệu dấu chân” được chia thành 3 giai đoạn: Đặt nền móng – xây niềm tin – vượt kỳ vọng. Thành lập từ năm 1993, Sika Việt Nam đã có 10 năm “đặt nền móng” với một niềm tin rất lớn vào tiềm lực của Việt Nam, dù trong thời điểm thị trường chỉ vừa mở cửa. Từ năm 1993–2003, các “viên gạch” đầu tiên của sự kiên tâm đã giúp Sika Việt Nam làm nên một “nền móng” vững chắc: Có văn phòng tại ba miền Bắc – Trung – Nam, xây dựng nhà máy, tạo dựng hợp tác kinh doanh toàn quốc… nhằm mang lại các giải pháp cấp tiến cho thị trường.

Mười năm tiếp theo (2003-2013) là 10 năm kiên trì tiếp tục “xây niềm tin” trên nền móng vững chắc trước đó. Bằng tầm nhìn chiến lược cùng các nghiên cứu, giải pháp tiên tiến, Sika Việt Nam chinh phục thị trường, nhận được sự công nhận rộng rãi trong lòng khách hàng, đối tác.

Cuối cùng là cột mốc “vượt kỳ vọng" từ 2013 đến 2023. Khi thị trường đang trên đà tăng trưởng thì Covid-19 cùng sự bùng nổ của chiến tranh Nga - Ukraina tạo nên nhiều biến động thị trường toàn cầu, Sika Việt Nam kiên tâm với mục tiêu đề ra, bứt phá thị trường với nhiều thành tựu trong cả lĩnh vực kinh doanh và những đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Khu vực “Những dấu vân tay in vào lịch sử" nổi bật với những con số đặc biệt về thương hiệu. Hơn 300 nhân sự, 5.000 bạn đồng hành, 8 thị trường mục tiêu, 4 hệ giải pháp… đều là thành quả của tập thể Sika Việt Nam là 1 minh chứng rõ nét nhất cho sự kiên tâm. Bên cạnh đó, khách mời cũng được dịp hiểu rõ 3 giá trị cốt lõi mà Sika Việt Nam theo đuổi: “Minh chứng chất lượng” với nhiều dự án, công trình Sika đã góp sức như: 6 dự án sân bay lớn nhất Việt Nam, các dự án hầm - đèo, các dự án cao tốc trọng điểm, 9 nhà máy nhiệt điện cùng 7 nhà máy thủy điện lớn... “Cam kết bền vững” với các cải tiến bền vững trong nhiều giải pháp, cùng điểm nhấn đáng chú ý khi Sika đồng hành cùng cam kết Chính phủ đưa mức phát thải ròng về “0” trong năm 2050. Bên cạnh đó, “Tiêu chuẩn toàn cầu, thấu hiểu địa phương” là nơi vinh danh các đối tác đã “kề vai sát cánh” cùng thương hiệu trong 30 năm qua.

Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng
Sika đến Việt Nam kiên tâm theo đuổi triết lý “Xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

Khu vực “Dấu ấn Sika Việt Nam” đặt dấu kết cho hành trình tham quan bằng chính các câu chuyện giàu cảm xúc từ những nhân tố đã góp phần tạo nên mã gen “kiên tâm" của thương hiệu. Đó là các thành viên Sika, đã và đang tận lực cống hiến suốt 10 năm, 20 năm, hay chỉ mới đặt chân vào môi trường này. Những mẩu chuyện được kể lại dù khác nhau nhưng điểm chung là tinh thần kiên tâm: Tin tưởng vào tiềm năng của thị trường Việt Nam, tin vào sự lãnh đạo của doanh nghiệp và tin vào khả năng của bản thân đề bền lòng cùng nhau vượt qua sóng gió.

Phát biểu tại triển lãm, ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng chia sẻ: Sika Việt Nam hiện diện như một người bạn, một đối tác đáng tin cậy với ngành Xây dựng và tôi tin rằng Sika và các sản phẩm Sika trong tương lai sẽ là các sản phẩm xanh, phát thải CO2 thấp, sản phẩm tiết kiệm nguyên liệu, sản phẩm tái tạo để ngành Xây dựng Việt Nam phát triển bền vững, có nhiều công trình xanh, công trình phát thải thấp, góp phần vào mục tiêu trung hòa Cac-bon vào năm 2050 như cam kết của Thủ tướng tại COP26”.

Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng
Triển lãm về hành trình 30 tại Việt Nam đã thu hút nhiều khách tham quan.

Ông Paul Hälg - Chủ tịch Tập đoàn Sika từ Thuỵ Sĩ chia sẻ: “Sika sẽ tiếp tục đẩy mạnh những giải pháp và dẫn dắt thị trường toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Cùng với đó, chúng tôi mong muốn dẫn dắt ngành công nghiệp này hướng tới giảm thiểu phát thải CO2 trong các vật liệu xây dựng. Đó là mục tiêu để chúng tôi hướng đến “Vượt kỳ vọng”, để không chỉ có các lợi điểm trong thi công, mà còn giảm tác động lên môi trường”.

Thông qua triển lãm, Sika Việt Nam không chỉ nhìn lại hành trình từ quá khứ đến hiện tại mà còn truyền tải tinh thần và giá trị cốt lõi mà thương hiệu kiên tâm theo đuổi. Hơn nữa, với định hướng phát triển bền vững cùng vị thế dẫn đầu, Sika Việt Nam sẽ tiếp tục không ngừng mang đến thị trường những giải pháp vượt mọi kỳ vọng, mang lại giá trị cho đời sống và đồng hành cùng cam kết của Chính phủ về đưa mức phát thải ròng về “0” năm 2050.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load