Chủ nhật 14/08/2022 01:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Siết chặt quản lý giá đất, bất động sản tại Vân Đồn

23:09 | 07/04/2021

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn vừa có ý kiến chỉ đạo về tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản và kiềm chế, ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn huyện.

siet chat quan ly gia dat bat dong san tai van don
UBND huyện Vân Đồn chỉ đạo tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn huyện.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ việc quản lý, sử dụng, chứng thực các giao dịch, chuyển nhượng đất sản xuất nông nghiệp (đặc biệt là các thửa đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, trồng cây hàng năm biệt lập không gắn liền với đất ở). Trường hợp những người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp, từ địa phương khác đến nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp để đầu cơ, bỏ hoang, không sản xuất, gây ô nhiễm môi trường, gây lãng phí trong việc sử dụng đất, UBND các xã kiểm tra, lập thủ tục báo cáo UBND huyện quyết định thu hồi đất theo quy định hoặc tham mưu UBND huyện báo cáo UBND tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phối hợp với các phòng ban, các lực lượng chức năng rà soát, kịp thời phát hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các tổ chức cá nhân người nước ngoài trái quy định trên địa bàn.

Công khai tại trụ sở UBND xã, thị trấn về các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện; Công khai về bảng giá đất hàng năm, công khai bảng về giá đất hàng năm huyện Vân Đồn và bảng giá đất cụ thể đang thực hiện bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn đã được UBND tỉnh phê duyệt. Tập trung quán triệt, tuyên truyền, công khai bằng các hình thức phù hợp cho người dân về quy hoạch, tình trạng pháp lý của các dự án đang triển khai trên địa bàn, thông báo tới nhân dân biết các dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, chưa đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai; Cảnh báo người dân cảnh giác trước các cơn “sốt” đất ảo trên địa bàn.

Đối với các trường hợp mua bán, tách thửa chuyển nhượng đất đai không đúng quy định trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo kiểm tra, k ịp thời phát hiện, báo cáo đề xuất UBND huyện xử lý nghiêm; Đặc biệt chú trọng khi xác nhận chính xác hồ sơ, giấy tờ nhà đất. Nếu để xảy ra tình trạng ký xác nhận hồ sơ hồ sơ giấy tờ nhà đất lùi thời gian hoặc xác nhận không đúng với nguồn gốc đất, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nghiêm cấm cán bộ, công chức tham gia các hoạt động môi giới bất động sản, tiếp tay cho việc đầu cơ, buôn bán đất, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cũng chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện. Có giải pháp ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông,... gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội địa phương, các vi phạm như lấn chiếm đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích, chuyển nhượng, cho thuê và thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai không đúng quy định.

Huyền Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load