Thứ sáu 25/06/2021 07:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Siemens chung tay cùng cộng đồng đối phó đại dịch Covid-19

11:35 | 02/04/2020

(Xây dựng) – Ngày 27/3, Tập đoàn Siemens quyết định mở Mạng lưới công nghệ sản xuất bồi đắp (AM) cùng với công nghệ in 3D của mình cho cộng đồng y tế trên toàn thế giới để thúc đẩy việc thiết kế và sản xuất các thiết bị trong ngành, nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đang diễn ra do đại dịch Covid-19.

siemens chung tay cung cong dong doi pho dai dich covid 19
Sản phẩm công nghệ in 3D của Tập đoàn Siemens.

Mạng lưới công nghệ sản xuất bồi đắp kết nối các nhà sử dụng, thiết kế và cung ứng dịch vụ in 3D giúp đẩy nhanh và đơn giản hóa việc sản xuất các phụ kiện cho thiết bị y tế chẳng hạn như cho máy thở. Mạng lưới công nghệ sản xuất bồi đắp của Siemens phủ khắp toàn cầu và bao trùm toàn bộ chuỗi giá trị, từ mô phỏng đến kiểm tra thiết kế đến quy trình in và các dịch vụ liên quan khác.

Siemens đã mở Mạng lưới công nghệ sản xuất bồi đắp của mình cho thế giới nhằm triển khai hiệu quả việc thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của các bác sỹ, bệnh viện và các nhà cung cấp thiết bị y tế để đối phó với đại dịch Covid-19. Các nhà thiết kế và kỹ sư của Siemens tham gia vào mạng lưới này giải quyết về các yêu cầu thiết kế. Đồng thời, họ cũng có thể chia sẻ thế mạnh chuyên môn của mình thông qua mạng lưới này.

Ông Klaus Helmrich - thành viên Ban Điều hành và Tổng Giám đốc Ban Công nghiệp Số của tập đoàn Siemens AG cho biết: “Là Công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sản xuất bồi đắp trong nhiều năm qua, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp cho toàn bộ chuỗi giá trị và có thể sản xuất các bộ phận bằng công nghệ in 3D một cách nhanh chóng theo yêu cầu. Để chiến đấu với đại dịch Covid-19 chúng tôi quyết định mở Mạng lưới công nghệ sản xuất bồi đắp của chúng tôi cho các bệnh viện và các tổ chức y tế đang có nhu cầu về phụ kiện cho thiết bị y tế giúp đáp ứng nhu cầu thiết kế và sản xuất của họ một cách hiệu quả”.

Các nhà thiết kế và kỹ sư của Siemens sẽ cùng tham gia vào Mạng lưới công nghệ sản xuất bồi đắp để có thể giải quyết các yêu cầu thiết kế và giúp chuyển các thiết kế thành các tệp có thể in. Sau đó các sản phẩm có thể được gia công bởi các công ty đối tác có chuyên môn về công nghệ in 3D. Các máy in 3D của Siemens cũng có thể được kết nối với Mạng lưới công nghệ sản xuất bồi đắp và nếu phù hợp cũng có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm và bộ phận cho các thiết bị y tế.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load