Thứ tư 05/10/2022 19:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sau sáp nhập, TP Thanh Hóa có thể đổi tên?

19:51 | 02/08/2022

Dự thảo Đề án nhập huyện Đông Sơn vào TP Thanh Hóa và thành lập các phường, đã đề xuất lựa chọn 2 phương án tên gọi sau sáp nhập là TP Thanh Hoá và TP Đông Sơn.

Theo dự thảo Đề án, sau khi sáp nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa sẽ có 26 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố, 2 thị xã và 22 huyện (giảm 1 huyện); 559 đơn vị hành chính cấp xã. TP. Thanh Hóa có diện tích tự nhiên 228,22 km2, quy mô dân số 593.715 người, 48 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm: 37 phường, 11 xã.

Trong đó, sẽ thành lập 7 phường thuộc TP. Thanh Hóa, gồm: Rừng Thông, Hoằng Quang, Hoằng Đại, Đông Tiến, Đông Khê, Đông Thịnh, Đông Văn trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên, người của các đơn vị hành chính cũ.

sau sap nhap tp thanh hoa co the doi ten
Một góc TP Thanh Hoá

Ngoài ra, đề án cũng đề xuất lựa chọn 2 phương án tên gọi sau sáp nhập là: TP. Thanh Hóa và TP. Đông Sơn; đồng thời xây dựng cụ thể các giải pháp về việc sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị cũng như phương án bố trí, sắp xếp nhân sự sau sáp nhập.

Tại hội nghị báo cáo dự thảo đề án hôm 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn có ý kiến: Để đảm bảo về tính pháp lý của đề án, giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ động phối hợp với Bộ Nội vụ và Ủy ban pháp luật của Quốc hội cũng như các Bộ, ngành liên quan để xin ý kiến về quy trình việc sáp nhập, tranh thủ sự ủng hộ của các Bộ, ngành liên quan. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các vấn đề về sáp nhập toàn bộ huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa trên cơ sở cùng lúc thành lập 7 phường mới như đề án đã đưa ra, hay tổ chức thực hiện 2 đề án độc lập về việc sáp nhập và đề án riêng việc thành lập 7 phường mới.

Sau khi xin ý kiến về việc sáp nhập của các cấp, ngành Trung ương và địa phương, Sở Nội vụ hoàn tất dự thảo đề án, trình UBND tỉnh xem xét trước ngày 15/8 tới.

Theo Hoàng Lam/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
 • kien nghi quoc hoi cho tphcm thi diem co che dac thu them mot nam

  Dựa trên kết quả thí điểm cơ chế đặc thù năm 2018-2022, Chính phủ đề nghị cho TP.HCM tiếp tục cơ chế này đến hết năm 2023 thay vì chấm dứt vào cuối năm 2022.

 • thanh pho thai nguyen no luc tro thanh do thi trung tam

  (Xây dựng) - Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, thành phố Thái Nguyên luôn xứng đáng là hạt nhân là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của tỉnh Thái Nguyên; đồng thời nỗ lực để trở thành đô thị trung tâm vùng.

 • thanh pho pho yen thai nguyen the va luc cho mot tam cao moi

  (Xây dựng) – Với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị đặc biệt là sự phát triển sôi động của một thành phố trẻ, thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) không những tạo cho mình một diện mạo mới, văn minh, hiện đại mà còn tạo ra thế và lực cho một tầm cao mới.

 • binh phuoc chu tich qh du le cong bo thanh lap thi xa chon thanh

  Thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước được thành lập trên cơ sở toàn bộ 390,34km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người và có 9 đơn vị hành chính cấp xã gồm 5 phường và 4 xã.

 • thanh pho vinh yen xung tam do thi loi cua vinh phuc tuong lai

  (Xây dựng) - Với vai trò là đô thị trung tâm, cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã và đang phát huy nội lực, thực hiện tốt công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng… từng bước hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại I, xứng tầm khu đô thị lõi của tỉnh.

 • hoan thien he thong phap luat ve phan loai do thi

  (Xây dựng) – Tại phiên họp chương trình chuyên đề pháp luật ngày 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị (Nghị quyết số 1210). Tại phiên họp, thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có báo cáo về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load