Thứ tư 30/11/2022 08:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sân bay Vân Đồn đón 229 hành khách về từ Hàn Quốc

11:40 | 02/03/2020

(Xây dựng) - 15h20’ ngày 1/3, chiếc máy bay số hiệu Vj961 của hãng hàng không Vietjet Air đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (chuyến bay đầu tiên) vận chuyển công dân Việt Nam và du khách nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam trong thời khắc chống dịch Covid-19.

san bay van don don 229 hanh khach ve tu han quoc
15h20’ ngày 1/3, chiếc máy bay Vj961 của hãng hàng không Vietjet Air đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn vận chuyển công dân Việt Nam và du khách nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được Cục Hàng không Việt Nam chỉ định là nơi tiếp nhận các chuyến bay không thường lệ, đón tiếp các chuyến bay từ Hàn Quốc. Trên cơ sở đó, chuyến bay đầu tiên vận chuyển công dân Việt Nam và du khách nước ngoài từ Hàn Quốc về Việt Nam được hãng hàng không Vietjet Air sử dụng loại máy bay Airbus A321-211, khởi hành lúc 11h05’ ngày 1/3 từ sân bay quốc tế Incheon, Seoul (Hàn Quốc) đưa theo 229 hành khách, trong đó có 8 khách nước ngoài đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn lúc 15h20’ cùng ngày.

san bay van don don 229 hanh khach ve tu han quoc
Công tác kiểm dịch, khử trùng được tiến hành kỹ lưỡng.

Máy bay trở về từ Hàn Quốc được Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay và 229 hành khách, trong đó có 2 trẻ em được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan đã sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa để kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp ốm sốt; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách và khu vực tiếp đón; làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan theo quy định Luật Hàng không. Qua kiểm tra cho thấy, toàn bộ hành khách có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt.

Ngay sau hoàn tất quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe, toàn bộ hành khách trên chuyến bay được xe đặc chủng đưa về thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly do tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị để tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Toàn bộ các vị trí trên máy bay, các phương tiện liên quan và luồng đi của khách được khử trùng.

Để đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn, tổ lái và tiếp viên hàng không, nhân viên tiếp vụ mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Vietjet Air cũng đã phối hợp với nhà chức trách tại Hàn Quốc triển khai kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay.

san bay van don don 229 hanh khach ve tu han quoc
Hành khách đến khu vực kiểm tra y tế và làm thủ tục hàng không.

Theo kế hoạch, 21h15’ ngày 1/3 sẽ có thêm chuyến bay tiếp theo từ Hàn Quốc do hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện vận chuyển 181 hành khách, trong đó có 41 khách nước ngoài cũng sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

san bay van don don 229 hanh khach ve tu han quoc
UBND tỉnh Quảng Ninh họp bàn giải pháp đón các chuyến bay từ Hàn Quốc trong thời khắc cao điểm chống dịch Covid-19 tốt nhất.

Trước đó, để chuẩn bị đón các chuyến bay trở về từ Hàn Quốc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp thống nhất phương án và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong phòng chống dịch Covid-19; chủ động triển khai các biện pháp cách ly, lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn; tiến hành bố trí phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay; chuẩn bị khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp để phát cho hành khách; lên phương án thực hiện vệ sinh, xịt khử trùng nơi đón tiếp và các vị trí có hành khách đi qua.

Đồng thời, bố trí các khu vực cách ly đảm bảo an toàn, chu đáo, tiện lợi cho công dân Việt Nam và du khách nước ngoài thực hiện cách ly theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Thành phố Cẩm Phả và Hạ Long cũng đã chuẩn bị các khu cách ly khách nước ngoài khi cần thiết. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng về nhân lực, phương tiện đưa khách Việt Nam về cách ly tại Trường quân sự tỉnh.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load