Thứ sáu 24/01/2020 01:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

REV-ECIT 2019: Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng

11:10 | 09/12/2019

(Xây dựng) - Với chủ đề “Thúc đẩy phát triển thông tin di dộng 5G và ứng dụng”, Hội nghị REV-ECIT 2019 đã thu hút sự tham gia của 200 đại biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

rev ecit 2019 thuc day phat trien thong tin di dong 5g va ung dung
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

REV-ECIT 2019 được tổ chức thành hai phiên chính thức gồm: Phiên kỹ thuật và phiên diễn đàn. Tại phiên kỹ thuật, các đại biểu nhà khoa học, nhà nghiên cứu và diễn giả đã trình bày các báo cáo khoa học, công trình nghiên cứu về thực trạng, định hướng nghiên cứu khoa học công nghệ trong các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin; Tại phiên diễn đàn trên cơ sở các báo cáo của một số đơn vị liên quan, các đại biểu  đã thảo luận về những bước chuẩn bị thiết yếu cho việc phát triển mạng 5G tại Việt Nam cũng như việc khai thác lợi thế khi mạng này được phủ sóng trên cả nước.

Tại Hội nghị, hơn 10 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đã mang các giải pháp, sản phẩm để giới thiệu với các nhà khoa học cũng như nhiều đơn vị truyền thông để có những trao đổi nhằm hướng đến hoàn thiện phát triển mạng 5G ở Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Hội vô tuyến điện tử Việt Nam đã tổ chức lễ chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư mới được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận năm 2019 và Nhà khoa học tiêu biểu do Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam vinh danh.

 

K.O

Theo

Cùng chuyên mục
 • nhat ban sap dua ra chien luoc phat trien mang 6g

  Trong bối cảnh nhiều nước khác đã bắt đầu bàn luận về cách khai thác công nghệ 6G, Nhật Bản đặt mục tiêu vạch ra chiến lược trên và dẫn đầu trong các nỗ lực tiêu chuẩn hóa.

 • cong dung diet te bao ung thu cua nhieu loai thuoc khong chua ung thu

  Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng gần 50 loại thuốc không nhằm chữa ung thư nhưng có thể tiêu diệt một số tế bào ung thư đồng thời cô lập một số tế bào ung thư khác.

 • cong dung va loi ich cua be tong cot thep

  (Xây dựng) – Bê tông cốt thép là sự kết hợp của bê tông xi măng truyền thống với cốt thép. Sự kết hợp này sử dụng cường độ nén của bê tông kết hợp với cường độ kéo của thép để ứng dụng cho nhiều loại tải trọng khác nhau.

 • cuo c ca ch ma ng cong nghie p 40 da u tu nhan lu c de do t pha

  Thế giới đang bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối Internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo…

 • nang cao hieu qua thong tin co so dua tren ung dung cntt

  Hiện đại hóa hệ thống thông tin cơ sở nhằm đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả; hình thành cơ sở dữ liệu, số hóa nguồn thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin nguồn tuyên truyền, phổ biến đến người dân và phục vụ công tác quản lý nhà nước về thông tin cơ sở.

 • ra mat ung dung tong hop mien phi phuc vu nhan dan trong dip tet canh ty 2020

  Ngày 19/1, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) cho ra mắt ứng dụng mang tên “9999 TẾT” nhằm phục vụ nhu cầu về mọi mặt đời sống của nhân dân trong dịp Tết Canh Tý 2020. Đây được coi là cuốn cẩm nang thông minh về Tết, sử dụng công nghệ để tổng hợp những vấn đề liên quan đến Tết trên các lĩnh vực văn hoá, đời sống, giao thông, du lịch, y tế, mua sắm, giải trí, lễ hội, tin tức thời sự...

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load