Thứ sáu 07/10/2022 12:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ra mắt sản phẩm mới Vải chống cháy Nano VINATEX – KOVA

18:19 | 12/05/2022

(Xây dựng) – Sáng 12/05, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Tập đoàn Sơn KOVA đã tổ chức Hội thảo ra mắt sản phẩm “Vải chống cháy VINATEX – KOVA”. Sản phẩm được kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ Nano của KOVA.

ra mat san pham moi vai chong chay nano vinatex kova
Ông Phạm Xuân Trình giới thiệu các tính năng của vải chống cháy Vinatex – Kova.

Tại Hội thảo, ông Phạm Xuân Trình - Giám đốc điều hành dự án của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) chia sẻ: “Việc xảy ra cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và của đã để lại hậu quả nặng nề cho xã hội. Để góp phần giảm thiếu những thiệt hại này, nhiều công ty và tổ chức đã nghiên cứu vật liệu chống cháy như tấm vách, tấm cách nhiệt, vải phủ, quần áo bảo hộ và gia dụng… bằng nhiều phương thức khác nhau như vật liệu chịu nhiệt, hóa chất chịu nhiệt… Đặc biệt, hàng năm trên thế giới đã chi ra 3,5 – 5 tỷ USD cho vải chống cháy, rein Việt Nam chi khoảng 120 triệu USD để nhập sản phẩm này. Chính vì thế, với tâm huyết và mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng cháy chữa cháy – VINATEX và KOVA đã hợp tác nghiên cứu ứng dụng Nano chống cháy vào vật liệu chống cháy trong lĩnh vực vải dùng may bảo hộ lao động, tấm phủ, sản phẩm gia dụng”.

Vải chống cháy VINATEX – KOVA được sản xuất từ sợi meta – aramid và chất chống tĩnh điện trong vật liệu dệt đã được phủ Nano (silicat từ vỏ trấu - được thế giới công nhận và đánh giá cao) để tạo ra vải chống cháy, đây là sản phẩm Nano xanh khi cháy có các hợp chất hữu cơ bay hơi VOC (Volatile Organic Compounds) gần bằng 0... Tính năng vượt trội này giúp bảo vệ người sử dụng không chỉ hạn chế những thiệt hại do đám cháy gây ra mà còn không bị ngạt bởi khói độc, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Sản phẩm là sự kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ Nano của KOVA.

Qua nhiều lần thử nghiệm, cải tiến, vải chống cháy VINATEX – KOVA đã đạt được các tiêu chuẩn chống cháy của Mỹ: TB 117- 2013 section 1 do Tổ chức thử nghiệm uy tín của Đức TUV thực hiện và ASTM D6 413/ D6413M – 15, do Trung tâm thí nghiệm - Công ty CP Viện Dệt May thực hiện.

ra mat san pham moi vai chong chay nano vinatex kova
PGS -TS.Nguyễn Thị Hòe chia sẻ về quá trình nghiên cứu, hợp tác giữa 2 đơn vị cho ra sản phẩm Vải chống cháy VInatex – Kova.

PGS – TS.Nguyễn Thị Hòe nhấn mạnh: “Với một số đặc tính vượt trội khác so với các loại vải trên thị trường, sản phẩm vải chống cháy VINATEX - KOVA là một sáng tạo về kỹ thuật công nghệ cao do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ. Vải Nano chống cháy có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành: Dầu khí, xăng dầu, điện, khai thác mỏ, hàng không, hóa chất... Đồng thời sử dụng cho các sản phẩm trong sinh hoạt hàng ngày như: Rèm cửa, bọc sofa, bàn để là quần áo, tạp dề nấu ăn, tủ vải quần áo, bạt che xe 2 bánh, 4 bánh, trùm phủ kiot…”. Do đặc tính chống cháy tối ưu nên mỗi gia đình cần may vài bộ quần áo chống cháy dự phòng trong nhà phà khi hỏa hoạn xảy ra nhằm bảo vệ an toàn cho người thân trong nhà, riêng tập đoàn Kova cũng đang dự tính máy quần áo bảo hộ cho người lao động bằng loại vải chống cháy chống cháy VINATEX- KOVA này.

ra mat san pham moi vai chong chay nano vinatex kova
Vải chống cháy Vinatex - Kova sẽ được cung cấp cho thị trường trong thời gian tới.

VINATEX - KOVA sẵn sàng hợp tác với các đơn vị nghiên cứu ứng dụng để sản xuất vải đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật cũng như tiện ích khi sử dụng.

Lê Cương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load