Thứ bảy 15/05/2021 06:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi có thêm thu nhập từ cho thuê đất

10:55 | 12/04/2021

(Xây dựng) – Ông Mai Ân có câu hỏi liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi có thêm thu nhập từ cho thuê đất, gửi tới Tổng cục Thuế nhờ hướng dẫn giải đáp.

quyet toan thue thu nhap ca nhan khi co them thu nhap tu cho thue dat
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Nội dung câu hỏi như sau: Ông Ân làm việc ở 1 Công ty, tiền lương và tiền công hàng tháng 5 triệu đồng/tháng. Ông Ân có phát sinh thêm thu nhập cho thuê 2 lô đất mỗi lô đất 2 triệu đồng/tháng.

Ông Ân hỏi, Công ty khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho ông có cộng cả tiền thu nhập cho thuê 2 lô đất của ông vào không hay là chỉ quyết toán riêng tiền công và tiền lương hàng tháng? Nếu Công ty chỉ quyết toán tiền lương và tiền công cho ông thì thu nhập phát sinh thêm ông có phải kê khai không và kê khai như thế nào?

Tổng cục Thuế trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Thông tư 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính thì: Cá nhân vừa có thu nhập từ tiền lương, tiền công vừa có thu nhập từ hoạt động cho thuê đất thì cá nhân chỉ phải quyết toán Thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương tiền công, không phải quyết toán thuế đối với phần thu nhập từ hoạt động cho thuê đất.

Đối với thu nhập từ cho thuê đất, cá nhân thuộc diện kê khai và nộp lệ phí môn bài, Thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân đối với hoạt động cho thuê tài sản theo quy định.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load