Thứ năm 09/07/2020 05:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quyền thẩm định dự án có nhiều hạng mục công trình

09:47 | 13/08/2019

Trường hợp dự án đầu tư xây dựng công trình gồm nhiều công trình có loại, cấp công trình khác nhau, cơ quan chủ trì thẩm định là cơ quan có trách nhiệm thẩm định công trình chính có cấp cao nhất của dự án.


Ảnh minh họa

Ông Phan Mạnh Hưng (Vĩnh Phúc) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp vướng mắc sau:

Dự án Quản lý ngập lụt nguồn nước tỉnh Vĩnh Phúc được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt là dự án nhóm A, cấp I (dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA). Đây là dự án có nhiều công trình, hạng mục công trình có cấp khác nhau, cụ thể:

Công trình cống qua đê cấp I; công trình nhà trạm bơm cấp II; công trình kênh hút, kênh xả cấp II; và các hạng mục công trình khác cấp III...

Ông Hưng hỏi, đối với dự án nhiều công trình, hạng mục công trình và có cấp khác nhau thì cơ quan chủ trì thẩm định thiết kế bản vẽ thi công – dự toán là đơn vị nào? Bộ quản lý xây dựng chuyên ngành chủ trì thẩm định hay theo phân cấp: Bộ quản lý chuyên ngành thẩm định công trình cấp I, Sở quản lý công trình chuyên ngành thẩm định cấp II trở xuống?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 12, Điều 1 Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng:

“5. Trường hợp dự án đầu tư xây dựng công trình gồm nhiều công trình có loại, cấp công trình khác nhau, cơ quan chủ trì thẩm định là cơ quan có trách nhiệm thẩm định công trình chính có cấp cao nhất của dự án”.

Theo Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thanh hoa chu dau tu du an khu dan cu dong ven sua sai

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 2/6 có bài “Đông Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền “bất chấp” pháp luật để bán đất trước, xây dựng cơ sở hạ tầng sau”. Nội dung phản ánh về chủ đầu tư dự án đã có nhiều vi phạm, chưa xong giải phóng mặt bằng, hạ tầng chưa xây dựng hoàn thiện… đã “bán trước xây sau” đất ở cho khách hàng. Dẫn đến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong việc xây dựng nhà để ở tại đây.

  08:39 | 07/07/2020
 • thai nguyen doanh nghiep nhon luat hay quan ly nua voi

  (Xây dựng) - Những sai phạm của doanh nghiệp không được xử lý kiên quyết, kịp thời đã “tạo điều kiện” để doanh nghiệp coi thường cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khiến điều đó trở thành tiền lệ cho các doanh nghiệp khác “lộng hành” tại Thái Nguyên thời gian qua.

  21:10 | 06/07/2020
 • hai duong thong tin them vu viec tai nan lao dong lam chet nguoi tai toa nha hoa xa

  (Xây dựng) - Liên quan đến vụ tai nạn làm chết người tại công trình xây dựng Nhà văn phòng cho thuê và kinh doanh dịch vụ thương mại của Công ty TNHH Hòa Xá, địa chỉ 360 đường Nguyễn Lương Bằng (phường Thanh Bình, TP. Hải Dương) Sở Xây dựng Hải Dương đã có báo cáo nhanh sự cố gửi Bộ Xây dựng.

  20:12 | 06/07/2020
 • cong ty co phan poliland nang luc yeu hay co tinh vi pham tai cong trinh phuc vu benh nhan tam than

  (Xây dựng) – Thay vì xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ để phục vụ các bệnh nhân tâm thần, Công ty Cổ phần Poliland – nhà thầu thi công xây dựng công trình lại mắc hàng loạt sai phạm, gây bức xúc cho chủ đầu tư, cũng như ảnh hưởng đến việc phục vụ các bệnh nhân tâm thần.

  19:56 | 06/07/2020
 • thuong tin ha noi vi sao chua xu ly dut diem vi pham trat tu xay dung tai cum cong nghiep lang nghe xa van tu

  (Xây dựng) - Trong khi Hà Nội đang quyết liệt kiểm tra, xử lý những vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thì hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự của huyện Thường Tín vẫn ung dung tồn tại. Vi phạm đã rõ, tuy nhiên hướng xử lý như thế nào đối với các công trình xây dựng này vẫn là dấu hỏi lớn của dư luận dành cho những người đứng đầu có trách nhiệm của địa phương này?

  19:52 | 06/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load