Thứ hai 03/10/2022 04:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quy định về khoảng cách an toàn của công trình điện gió

08:29 | 13/08/2022

(Xây dựng) - Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Dương Minh Thắng (Sóc Trăng) đề nghị cơ quan chức năng xem xét, rà soát quy định về an toàn công trình điện gió của Dự án Nhà máy Điện gió Lạc Hòa 2 tại xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

quy dinh ve khoang cach an toan cua cong trinh dien gio
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Theo ông Dương Minh Thắng tham khảo Điều 11 Thông tư 02/2019/TT/BCT của Bộ Công Thương quy định về an toàn công trình, như sau:

- Phạm vi công trình điện gió bao gồm khu vực các cột tháp gió, đường dây truyền tải điện, trạm biến áp và các hạng mục phụ trợ khác. Hành lang an toàn công trình điện gió, hành lang an toàn đường dây và trạm biến áp phải tuân thủ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trang thiết bị điện, quy định về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và các quy định pháp luật về an toàn công trình điện.

- Công trình điện gió phải nằm cách xa khu dân cư ít nhất 300m.

Tuy nhiên, công trình điện gió của Dự án Điện gió Lạc Hòa 2 đang có dấu hiệu không tuân thủ theo trích dẫn nêu trên. Cụ thể, hai trụ điện gió sắp thi công theo quy hoạch có khoảng cách đến phần đất hiện trạng của gia đình ông dưới 200m.

Ngoài ra, với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương nên gia đình ông rất lo lắng về vấn đề thi công gần hơn khoảng cách an toàn tối thiểu mà văn bản trên đề cập.

Trước đó, gia đình ông đã có văn bản yêu các đơn vị thi công phản hồi về phương án bảo đảm an toàn về tài sản, sức khỏe, tính mạng của gia đình ông nhưng chưa được trả lời và đơn vị thi công vẫn đang tiếp tục triển khai dự án.

Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:

Dự án Nhà máy Điện gió Lạc Hòa 2 có công suất 130 MW, được đầu tư xây dựng tại xã Lạc Hòa, xã Vĩnh Hải, xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng do Công ty TNHH Điện gió Lạc Hòa 2 làm chủ đầu tư.

Đến thời điểm hiện nay, cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc Bộ Công Thương chưa nhận được báo cáo của chủ đầu tư về khởi công xây dựng công trình Nhà máy điện gió Lạc Hòa 2 theo quy định của pháp luật.

Qua thông tin, phản ánh của ông Thắng, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các cơ quan nhà nước có liên quan để khẩn trương kiểm tra, rà soát quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Lạc Hòa 2 và sự tuân thủ quy định pháp luật của chủ đầu tư là Công ty TNHH Điện gió Lạc Hòa 2.

Ngày 15/6/2022, Bộ Công Thương (Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo) đã có Văn bản số 1245/ĐL-NLTT gửi Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng xem xét, rà soát đối với công trình Nhà máy Điện gió Lạc Hòa 2 của Công ty TNHH Điện gió Lạc Hòa 2.

Sau khi có kết quả, cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc Bộ Công Thương sẽ cung cấp thông tin đến ông Dương Minh Thắng và các cơ quan có liên quan.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • nguyen hoang group ra mat quy tu thien bong hong nho

  (Xây dựng) – Ngày 1/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ, tên tiếng Anh là Little Roses Foundation (LRF). Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, hướng đến là quỹ từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện; sẵn sàng giúp đỡ những người đang lâm cảnh ngặt nghèo do hoàn cảnh khách quan vượt qua nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay số lượng tài sản sở hữu đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng.

 • vay tien sua nha chua xong no noi o da bi bao danh sap

  Đi tránh bão trở về, bà Nguyễn Thị Chín bàng hoàng khi ngôi nhà đã tan hoang. Căn nhà được vợ chồng bà tu sửa năm ngoái, nợ chưa trả hết, năm nay đã bị bão đánh sập.

 • chuyen gia dua giai phap chong ngap ung cho ha noi

  (Xây dựng) - Tốc độ đô thị hóa nhanh, trong khi hệ thống thoát nước đô thị chưa hoàn chỉnh đã khiến tình trạng ngập úng tại Hà Nội ngày càng trở nên nghiêm trọng. Các chuyên gia phân tích, đưa ra nhiều giải pháp, trong đó đề cao vấn đề quy hoạch; quy hoạch phải được thực hiện nghiêm túc, tránh điều chỉnh tùy tiện, dẫn đến phá vỡ tính tổng thể và tính thống nhất của hạ tầng thoát nước. 

 • ky son nghe an lu ong lu quet cuon troi nhieu nha va xe oto

  (Xây dựng) - Sáng 2/10, ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện tại trên địa bàn thị trấn Mường Xén đang có hiện tượng lũ ống, lũ quét đổ về cuồn cuộn. Bước đầu đã ghi nhận 3 ngôi nhà của người dân bị lũ cuốn trôi. Trong dòng nước lũ còn thấy có cả những chiếc xe ôtô bị cuốn đi.

 • tai nan lao dong o da nang mot cong nhan tu vong

  Vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 1/10 tại công trình xây dựng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng làm một người tử vong.

 • de phong thoi tiet nguy hiem tren dat lien va tren bien

  Ngày và đêm 2/10, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load