Thứ năm 05/10/2023 10:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quốc Oai (Hà Nội): Quyết liệt kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm đất đai

20:24 | 07/06/2023

(Xây dựng) - Huyện Quốc Oai (Thành phố Hà Nội) là một trong những địa phương đang từng bước lập lại trật tự trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Trong cuộc họp tập thể lãnh đạo UBND huyện, một trong những chỉ đạo quan trọng đã được đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đưa ra là cần phát hiện sớm và quyết liệt xử lý kịp thời vi phạm đất đai ngay từ khi mới phát sinh.

Quốc Oai (Hà Nội): Quyết liệt kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm đất đai
Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai chủ trì hội nghị.

Thời gian gần đây, huyện Quốc Oai đã tập trung lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp quan trọng nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn. Nhờ những nỗ lực này, công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trong cuộc hội nghị ngày 25/5, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã quyết liệt định hướng tầm quan trọng của việc đảm bảo trật tự trong công tác quản lý đất đai và xây dựng. “Việc phát hiện sớm và xử lý kịp thời vi phạm đất đai không chỉ giúp bảo vệ quyền và lợi ích của nhà nước, mà còn đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong hoạt động xây dựng. Đồng thời, việc thực hiện các biện pháp quyết liệt cũng góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm và tạo đà cho việc tái thiết trật tự trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn”.

Các biện pháp quản lý đất đai và xử lý vi phạm đã mang lại những kết quả rõ rệt. Số lượng công trình vi phạm đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước, điều này cho thấy sự tăng cường giám sát và kiểm tra của các cơ quan chức năng trên địa bàn. Ngoài ra, các xã, thị trấn cũng đã tập trung vào việc xử lý triệt để các vi phạm ngay từ khi chúng mới phát sinh, từ đó từng bước lập lại trật tự trong công tác quản lý đất đai.

Ngày 2/6, ông Phạm Quang Tuấn - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo một số xã để nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn.

Quốc Oai (Hà Nội): Quyết liệt kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm đất đai
Ông Phạm Quang Tuấn - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai phát kết luận hội nghị

Theo báo cáo của các cơ quan chuyên môn của huyện, từ đầu năm 2023 đến nay đã xảy ra tổng cộng 44 trường hợp vi phạm đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn. Tuy nhiên đã có 24 trường hợp đã được xử lý triệt để và 20 trường hợp đang được tiếp tục xử lý. Điều này cho thấy sự quyết tâm và tận tâm của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết các vi phạm này.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện và UBND các xã thực hiện nghiêm túc các kết luận của UBND huyện về công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn, tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xử lý triệt để các trường hợp vi phạm theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đối với các phòng, ban chuyên môn, công tác quản lý đất đai và xử lý vi phạm đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Các phòng, ban đã thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ này, thông qua việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm đất đai. Ngoài ra, các biện pháp tuyên truyền và giáo dục pháp luật cũng được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân về việc tuân thủ quy định về quản lý đất đai và xây dựng.

Công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Quốc Oai đã đạt được những kết quả tích cực. Việc phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm đất đai đã đẩy lùi tình trạng vi phạm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái thiết trật tự trong công tác quản lý đất đai. Đồng thời, việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về việc tuân thủ quy định cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì trật tự và ổn định trong công tác quản lý đất đai.

Thời gian tới, huyện Quốc Oai sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai và trật tự xây dựng. Các biện pháp tuyên truyền và giáo dục pháp luật sẽ được nâng cấp và mở rộng, nhằm tăng cường nhận thức và trách nhiệm của người dân về việc tuân thủ quy định về quản lý đất đai và xây dựng.

Các cơ quan chức năng liên quan sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự và công bằng trong hoạt động xây dựng, kịp thời xử lý ngay các trường hợp mới phát sinh. Trong đó chú trọng đến hoạt động đổ đất phế thải độc hại, san lấp mặt bằng các diện tích đất nông nghiệp, lấn chiếm đất công và các khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn.

Giang Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load