Thứ tư 27/10/2021 10:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Lập quy hoạch công viên Cọ Dầu

21:33 | 15/09/2021

(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đồng ý chủ trương khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư và thực hiện quy hoạch công viên Cọ Dầu (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

quang tri lap quy hoach cong vien co dau
Khu vực trung tâm công viên Cọ dầu.

Trước đó, Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng T&D và Sở Xây dựng Quảng Trị có tờ trình đề nghị về việc khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư và tài trợ quy hoạch. Tại báo cáo của Sở Xây dựng Quảng Trị về tình hình thực hiện quy hoạch tại công viên Cọ Dầu (thành phố Đông Hà), UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất cho Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng T&D nghiên cứu khu vực 2,6 ha thuộc công viên Cọ Dầu và các khu vực xung quanh để đề xuất ý tưởng quy hoạch (khuyến khích Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng T&D xem xét tham gia tài trợ kinh phí lập quy hoạch) và đề xuất dự án đầu tư cụ thể phù hợp với quy hoạch sau khi điều chỉnh.

Tỉnh này cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Du lịch Hữu Nghị nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân khu công viên du lịch sinh thái Cọ Dầu (thành phố Đông Hà) triển khai lập quy hoạch chi tiết công viên, lập dự án đầu tư để đầu tư xây dựng một cách đồng bộ; đồng thời, phải cam kết có lộ trình thực hiện dự án theo đúng quy định, sớm phát huy hiệu quả đầu tư dự án.

Giao cho Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Đông Hà và các đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà đầu tư có kinh nghiệm để xây dựng định hướng quy hoạch tổng thể toàn bộ khu vực xung quanh công viên Cọ Dầu, có phạm vi giới hạn bởi các tuyến đường Hùng Vương, Điện Biên Phủ, Lý Thường Kiệt và Trần Bình Trọng (khoảng 250ha) để có sự kết nối về mặt không gian, cảnh quan khu vực.

Trong đó, việc phát triển công viên là chủ yếu, một phần phát triển thương mại và đô thị. Các khu đô thị mới không ảnh hưởng đến không gian công viên, hạn chế chặt hạ cây Cọ Dầu, có kết nối với các khu đô thị đã xây dựng; Mở rộng phạm vi điều chỉnh quy hoạch phân khu công viên Cọ Dầu được phê duyệt năm 2012. Nghiên cứu khu hành chính tập trung mới (trụ sở Tỉnh ủy, các cơ quan đoàn thể khác). Đồng thời, tìm kiếm nguồn tài trợ kinh phí để tổ chức lập quy hoạch phân khu khu vực (250ha), làm cơ sở lập các quy hoạch chi tiết và kêu gọi các dự án đầu tư phù hợp.

Khu vực công viên Cọ Dầu có diện tích hơn 27ha, tọa lạc tại phía Nam thành phố Đông Hà, đây là nơi có diện tích cây cọ dầu lớn nhất của Quảng Trị và đang phát triển xanh tốt. Tại trung tâm công viên có một hồ nước khá rộng, xung quanh đã có nhiều nhà hàng, quán cà phê, điểm vui trẻ em hoạt động trong nhiều năm nay, thu hút khá đông du khách đến từ thành phố Đông Hà và nhiều địa phương khác.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load