Thứ tư 20/10/2021 04:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Cần sớm đưa Nghị quyết quy hoạch mỏ đất làm vật liệu san lấp vào thực tiễn

17:12 | 30/08/2021

(Xây dựng) – HĐND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Nghị quyết về việc quy hoạch mỏ đất làm vật liệu san lấp giai đoạn 2021–2030.

quang tri can som dua nghi quyet quy hoach mo dat lam vat lieu san lap vao thuc tien
Dự án khu du lịch – dịch vụ Gio Hải, Gio Linh thuộc Tập đoàn T&T Group đang được thi công giai đoạn san lấp.

Theo đó, bổ sung 65 điểm mỏ đất làm vật liệu san lấp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, với tổng diện tích trên 927ha, tài nguyên dự báo gần 50 triệu m3 vào quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản đến năm 2030.

Đồng thời, tích hợp 17 điểm mỏ đã được phê duyệt quy hoạch mỏ đất làm vật liệu san lấp giai đoạn đến 2020, định hướng đến năm 2025, với tổng diện tích trên 343ha, có trữ lượng gần 19 triệu m3.

Giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức đánh giá tác động môi trường, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết nói trên đúng theo Luật Khoáng sản và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản hiện hành.

Được biết, thời gian gần đây, do việc gia hạn hoặc cấp mới mỏ đất làm vật liệu san lấp trên địa bàn Quảng Trị còn chậm trễ nên các dự án, công trình xây dựng, đặc biệt là công trình xây dựng thuỷ lợi, giao thông thiếu trầm trọng nguồn đất vật liệu san lấp, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công và đẩy giá thành của công trình lên cao, làm cho nhiều nhiều nhà thầu rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Như Báo điện tử Xây dựng ngày 26/8 có bài “Nhà thầu bức bối vì thiếu nguồn đất làm vật liệu san lấp” phản ánh “Trong quá trình thi công, các nhà thầu gặp không ít khó khăn về nguồn cung cấp vật liệu xây dựng nói chung, nhất là nguồn đất làm vật liệu liệu san lấp, mà nguyên nhân là do một số mỏ đất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được cấp phép đã hết hạn khai thác nhưng chưa được gia hạn để tiếp tục khai thác; Việc thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác các mỏ vật liệu phục vụ xây dựng công trình còn chậm, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện dự án”.

Hơn bao giờ hết, các nhà thầu cũng như chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mong muốn Nghị quyết nói trên sớm đi vào thực tiễn để giải quyết được nỗi bức bối từ các dự án, công trình xây dựng đang được thi công dở dang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • xuat khau san pham thep cuoi nam du bao tang truong tot

  Triển vọng thị trường thép Việt Nam trong quý 4/2021 sẽ tốt hơn khi các tỉnh thành dần kiểm soát được dịch bệnh, nhu cầu tiêu thụ tăng lên, xuất khẩu thép dự báo sẽ tăng trưởng mạnh.

 • nhung cong trinh nao nen dung cua cuon de dam bao an toan

  (Xây dựng) - Hiện nay, không ít người cho rằng cửa cuốn chỉ dùng để bảo vệ tài sản cho những ngôi biệt thự sang trọng, tòa nhà, trung tâm thương mại lớn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngay cả những ngôi nhà mặt phố, cửa hàng nhỏ cũng có thể dùng cửa cuốn để hoàn thiện không gian sống, làm việc cũng như tránh những rủi ro không đáng có.

 • da voi dolomite xuat khau lam vat lieu xay dung can nhung dieu kien gi

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Xây dựng có Văn bản số 4227/BXD-VLXD ngày 12/10/2021 về việc hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản đá vôi, dolomite để làm vật liệu xây dựng theo Thông tư số 04/2021/TT-BXD.

 • eurowindow tung bung khuyen mai uu dai nhan ba

  (Xây dựng) - Từ ngày 01/10 - 30/11/2021, Eurowindow triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng, giảm ngay 15% giá trị hợp đồng, 100% khách hàng được tặng kèm voucher ưu đãi cho lần mua và quà tặng chăm sóc sức khỏe với tổng giá trị lên tới 2 tỷ đồng.

 • vicem tieu thu xi mang giam van tai gap kho

  (Xây dựng) - Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng trong quý IV/2021 Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) và các đơn vị thành viên quyết tâm, nỗ lực cao nhất để phòng chống dịch an toàn, sản xuất và kinh doanh hiệu quả là những điểm nhấn đặc biệt được Tổng Giám đốc VICEM Lê Nam Khánh nhấn mạnh trong Hội nghị sơ kết sản xuất kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm 2021.

 • mo ra nhung trang moi cho nganh cua viet nam

  (Xây dựng) - Một năm thành lập (10/10/2020 - 10/10/2021) chỉ là khoảng thời gian rất ngắn trên cả hành trình dài, nhưng trong bối cảnh đầy khó khăn thách thức bởi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế xã hội nói chung và ngành cửa nói riêng, Hiệp hội Cửa Việt Nam (VNDA) vẫn tự tin những bước đi đầu tiên đầy chắc chắn trên bước đường hội nhập, phát triển cùng cộng đồng doanh nghiệp, xã hội và đất nước.

Xem thêm
 • vi sao tieu thu xi mang tang xuyen dich

  (Xây dựng) - Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng nặng đến sản xuất, trong đó có sản xuất xi măng. Có thời điểm một số nhà máy xi măng phải hoạt động cầm chừng, hoặc tạm dừng để sửa chữa khi giãn cách khiến việc vận chuyển, tiêu thụ xi măng gặp khó. Nhưng khó khăn là tạm thời và tiêu thụ xi măng vẫn tăng “xuyên dịch”.

  17:04 | 05/10/2021
 • gia lai ngan chan tinh trang khai thac da trai phep o dak po

  Chỉ tính riêng thôn Tân Tụ, xã Tân An của huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai, địa bàn giáp ranh với địa giới hành chính thị xã An Khê, đã có đến gần 10 điểm khai thác đá trái phép quy mô lớn.

  16:29 | 05/10/2021
 • thanh hoa nguoi dan chua quan tam tin dung doi voi vat lieu xay dung khong nung

  (Xây dựng) - Mặc dù Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương đã có nhiều các văn bản chỉ đạo, khuyến khích phát triển vật liệu không nung thay thế cho vật liệu nung. Tuy nhiên, tại các địa phương như Thanh Hóa loại vật liệu này vẫn chưa được người dân tin dùng?

  13:00 | 05/10/2021
 • quang ninh dong cua mo da voi

  (Xây dựng) - Tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV ra 7 Nghị quyết chuyên đề về công tác đầu tư, xây dựng đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trước mắt và trong 5 năm tới có nội dung đóng cửa các mỏ đá vôi trên địa bàn được cử tri xa gần quan tâm.

  18:45 | 04/10/2021
 • thai nguyen 117 mo khoang san se duoc kiem tra ra soat

  (Xây dựng) - Theo kế hoạch mới được UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành, từ cuối tháng 9 đến trung tuần tháng 10/2021 các đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát 117 mỏ khoáng sản đang hoạt động trên địa bàn.

  11:03 | 04/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load