Thứ tư 20/10/2021 04:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: Ngành Xây dựng chống dịch trong ngày Tết Độc lập

20:42 | 03/09/2021

(Xây dựng) - Thực hiện Công điện số 1786/CĐ-TTr ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản chỉ đạo các công trình xây dựng trên địa bàn nêu cao tinh thần thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và đã được ngành Xây dựng hưởng ứng nhiệt tình.

quang ninh nganh xay dung chong dich trong ngay tet doc lap
Bốn ngày nghỉ lễ trong đầu tháng 9 tại các công trình xây dựng lớn, công nhân tự nguyện không nghỉ việc về quê mà “bám” công trường để chống dịch.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh ra Văn bản số 6059/UBND-XD4 nêu: Các công trình xây dựng tổ chức đón Tết Độc lập năm nay ngay tại công trường trên tinh thần trang trọng, vui tươi và có hình thức khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích trong lao động, theo tiêu chí tình nguyện làm việc năng suất cao trong ngày nghỉ lễ đồng thời với việc chấp hành các quy định của công trường về chống dịch Covid-19.

quang ninh nganh xay dung chong dich trong ngay tet doc lap

Công nhân ra vào công trường phải khai báo, kiểm tra y tế.

quang ninh nganh xay dung chong dich trong ngay tet doc lap

Công nhân thực hiện 5K chống dịch trong sản xuất.

Yêu cầu cán bộ, nhân viên, người lao động các ban quản lý dự án, các nhà thầu xây dựng ở địa phương không tự tiện đi ra tỉnh ngoài theo đúng nội dung Công điện số 1786/CĐ-TTr ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

quang ninh nganh xay dung chong dich trong ngay tet doc lap
Những người tình nguyện làm việc xuyên ngày Tết Độc lập ngày nghỉ có hình thức khen thưởng đột xuất.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các ban quản lý dự án, các nhà thầu nhân rộng phong trào thi đua “100 ngày đêm hoàn thành 3 công trình trọng điểm” mà tỉnh vừa phát động thành phong trào chung trong ngành Xây dựng ở địa phương. Các nhà thầu xây dựng tập trung thiết bị, nhân công, nguồn lực, vật tư, vật liệu đầy đủ, kịp thời, tranh thủ thời tiết thuận lợi triển khai đồng bộ các bước thi công, bố trí tăng ca, tăng giờ làm việc để đẩy nhanh tiến độ thi công; đồng thời giải ngân vốn đầu tư theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Vũ Phong Cầm 

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load