Thứ năm 18/07/2024 00:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam tổ chức cuộc thi cải cách hành chính và chuyển đổi số đầu tiên cả nước

14:04 | 10/10/2023

(Xây dựng) - Cuộc thi cải cách hành chính và chuyển đổi số được tỉnh Quảng Nam tổ chức lần đầu tiên được đánh giá cao và là một trong những yếu tố giúp công tác chuyển đổi số lan rộng, đặc biệt người dân sẽ có sự tiếp cận nhanh, sâu, dễ hiểu và dễ nhớ hơn.

Quảng Nam tổ chức cuộc thi cải cách hành chính và chuyển đổi số đầu tiên cả nước
Các đại biểu bấm nút khai mạc cuộc thi cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam

Sáng 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam năm 2023.

Cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam năm 2023 được cơ cấu 4 phần thi, bao gồm: chào hỏi, sáng tạo số, kỹ năng số và tăng tốc số.

Trong đó, phần thi Sáng tạo số là cơ hội để các đội thi thuyết trình về mô hình hoặc cách làm hay, hiệu quả trong lĩnh vực chuyển đổi số và cải cách hành chính của địa phương mình. Cạnh đó ở phần thi kỹ năng số và tăng tốc số cũng thể hiện kiến thức của các đội thi về chuyển đổi số và cải cách hành chính.

Cuộc thi quy tụ 18 đội thi đến từ 18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam. Mỗi đội thi có từ 5 đến 8 thành viên, tham gia tranh tài ở 3 vòng thi: Vòng loại (6 cuộc thi), vòng bán kết (2 cuộc thi) và vòng chung kết (1 cuộc thi). Mỗi cuộc thi có 03 đội tham gia. 06 cuộc thi vòng loại để chọn 06 đội có số điểm cao nhất để tham gia 02 cuộc thi vòng bán kết, 02 đội nhất và đội nhì có số điểm cao nhất ở vòng bán kết sẽ tham gia cuộc thi chung kết.

6 cuộc thi vòng được diễn ra trong 3 ngày từ 10-12/10, 2 cuộc thi bán kết sẽ tổ chức vào cuối tháng 10 và cuộc thi chung kết dự kiến tổ chức trong tháng 11. Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam sẽ ghi hình và phát sóng toàn bộ 8 cuộc thi vòng loại và bán kết. Riêng cuộc thi chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam tổ chức cuộc thi cải cách hành chính và chuyển đổi số đầu tiên cả nước
Các đội chơi lắng nghe quy định cuộc thi.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam Phạm Hồng Quảng, cho biết Quảng Nam là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số trên sóng truyền hình.

“Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên về thực hiện cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số một cách đồng bộ, hiệu quả trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận trong các cấp Chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”, ông Quảng nói.

Ông Trần Phạm Diệu Linh - Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại thành phố Đà Nẵng đánh giá cao khi Quảng Nam là tỉnh đầu tiên tổ chức cuộc thi về chuyển đổi số trên sóng truyền hình. Đây là một trong những yếu tố giúp công tác chuyển đổi số lan rộng, đặc biệt người dân sẽ có sự tiếp cận nhanh, sâu, dễ hiểu và dễ nhớ hơn.

Thanh Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tập huấn khai thác, sử dụng ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi”

  (Xây dựng) - Ngày 16/7, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn khai thác, sử dụng ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi” để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và triển khai đến người dân Thủ đô.

 • Phê duyệt kiến trúc chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số tỉnh Hà Giang phiên bản 3.0

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Hà Giang vừa Quyết định ban hành kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh tỉnh. Đây là phiên bản phù hợp với Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, kiến trúc chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số tỉnh Hà Giang (phiên bản 3.0) và các văn bản hướng dẫn liên quan.

 • Hà Nội: Phấn đấu là địa phương đi đầu trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế số, xã hội số

  (Xây dựng) - Ngày 15/7, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 323/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của Thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06.

 • Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06

  (Xây dựng) - Ngày 12/7/2024, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 316/TB-VPCP thông báo kết luận Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ “điểm nghẽn” Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.

 • Giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, để hoạt động truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp chặt chẽ với các viện, trường đào tạo báo chí, truyền thông tổ chức các khóa tập huấn; tăng cường gắn kết, chia sẻ thông tin về các định hướng cơ chế chính sách, thành tựu, vấn đề thực tiễn đặt ra của ngành… để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

 • Bộ Xây dựng đang cung cấp 35 dịch vụ công trực tuyến

  (Xây dựng) - Hiện Bộ Xây dựng đang cung cấp 35 dịch vụ công (DVC) trực tuyến, trong đó 29 DVC trực tuyến toàn trình và 06 DVC trực tuyến một phần.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load