Thứ năm 18/08/2022 08:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Tạo điều kiện cho các công trình cấp bách, vốn đầu tư công được thi công trong thời gian giãn cách

21:55 | 09/09/2021

(Xây dựng) – Ngày 9/9, UBND tỉnh Quảng Bình có Quyết định về việc cho phép các công trình, dự án cấp bách, vốn đầu tư công đủ điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 được phép thi công.

quang binh tao dieu kien cho cac cong trinh cap bach von dau tu cong duoc thi cong trong thoi gian gian cach
UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu khẩn trương hướng dẫn, tổ chức hoạt động xây dựng tại các công trình cấp bách.

Quyết định nêu rõ, đối với nhóm công trình giao thông, xây dựng, công trình cấp bách, vốn đầu tư công yêu cầu chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khẩn trương hoàn thành hồ sơ và đề xuất UBND các huyện, thị xã, thành phố để rà soát, kiểm tra, quyết định việc cho phép được thi công.

Việc tổ chức hoạt động thi công phải bảo đảm đúng tinh thần và nội dung của Công văn số 1462/UBND-NCVX ngày 4/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc hướng dẫn giãn cách xã hội đối với việc áp dụng các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch. Chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan phải xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 cùng kịch bản xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến công trình xây dựng gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, chấp thuận.

Đồng thời, chủ đầu tư, đơn vị liên quan dự án thực hiện quản lý công nhân, người lao động theo phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ; ăn, uống tại chỗ; nghỉ ngơi tại chỗ) đối với công trình bảo đảm điều kiện hoặc phương châm "1 cung đường, 2 điểm đến là từ nơi ở đến công trình”, tổ chức chặt chẽ các hoạt động ra, vào công trình hàng ngày (khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, vào sổ theo dõi…) phun khử khuẩn định kỳ nơi ăn, ở tại lán trại, nhà trọ, văn phòng làm việc theo quy định phòng, chống Covid-19.

Chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng xác định nhu cầu, lập phương án về cung ứng nhiên liệu, vật tư, vật liệu xây dựng phục vụ thi công xây dựng trong thời gian giãn cách; báo cáo UBND các huyện, thị xã, thành phố về đơn vị cung cấp, lịch trình, số lượt và thời gian vận chuyển đến công trình để xem xét, chấp thuận hoạt động.

Những công trình trọng điểm, cấp bách được đầu tư từ nguồn ngân sách cấp huyện, thành phố hay nguồn vốn khác thì giao UBND huyện, thành phố rà soát kỹ, chấp thuận đối với các công trình đủ điều kiện để tiếp tục triển khai thi công trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ danh mục các công trình được cho phép, chấp thuận hoạt động phối hợp với chủ đầu tư để cung cấp danh sách các cơ quan, đơn vị có liên quan (tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công, đơn vị cung ứng vật tư, dịch vụ…) để UBND phường, xã xem xét cấp giấy đi đường bảo đảm hoạt động xây dựng.

Trước mắt, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình giao Giám đốc Sở Y tế tham mưu khẩn trương tham mưu UBND tỉnh kế hoạch xét nghiệm SAR-CoV-2 định kỳ đối với những người tham gia hoạt động xây dựng theo quy định và xem xét các kịch bản phòng, chống dịch của doanh nghiệp xây dựng đề ra.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh phê duyệt danh sách công trình, dự án trọng điểm, cấp bách do các đơn vị cấp tỉnh làm chủ đầu tư gửi UBND cấp huyện theo dõi, giám sát các hoạt động xây lắp đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Về hồ sơ đề nghị xem xét, các đơn vị căn cứ nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 5522/BYT-MT ngày 12/7/2021 điền thông tin theo mẫu kế hoạch phòng, chống Covid-19 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh và mẫu cam kết phòng, chống dịch tại khu nhà trọ cho người lao động.

Ông Đoàn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, ngoài các công trình, dự án trọng điểm, cấp bách, vốn đầu tư công được thi công, được phép đăng ký lập hồ sơ để thực hiện hoạt động xây dựng thì yêu cầu tạm dừng hoạt động thi công các công trình nhà ở riêng lẻ, tư nhân ở các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội cho đến khi có thông báo mới.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
 • binh xuyen vinh phuc day manh cong tac giai phong mat bang thuc hien cac du an trong tam

  (Xây dựng) - Xác định công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong quá trình triển khai các dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 • ha noi lap doan kiem tra viec van hanh su dung chung cu o 5 quan

  (Xây dựng) – Theo Quyết định 2892 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành, thành phố sẽ lập Đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và công tác quản lý Nhà nước đối với việc vận hành, sử dụng nhà chung cư các quận: Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai.

 • thanh pho ho chi minh chinh thuc co nen tang chia se du lieu tai nguyen va moi truong

  (Xây dựng) - Chiều 17/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố “Nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường”. Nền tảng này bao gồm 450 tập dữ liệu về tài nguyên và môi trường, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, sẽ giúp các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân tham khảo để khai thác, sử dụng và có thể tích hợp, phát triển trên các ứng dụng trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau nhằm tiến tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ người dân, doanh nghiệp và phát huy giá trị gia tăng của dữ liệu, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố.

 • thua thien hue chay lon tai khu nha trien lam bao tang lich su tinh

  (Xây dựng) – Khoảng 14h30 chiều 17/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà triển lãm hiện vật thuộc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế, tại số 1 đường 23 tháng 8, thành phố Huế.

 • vinh phuc tang 43 bac xep hang chi so chuyen doi so cap tinh nam 2021

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ phiên họp lần thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021. Kết quả xếp hạng chuyển đổi số cấp tỉnh, Vĩnh Phúc xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 43 bậc, so với năm 2020.

 • ung dung vssid bao hiem xa hoi so giup nguoi lao dong theo doi qua trinh tham gia thu huong chinh sach bhxh bhyt

  (Xây dựng) - Tháng 11/2020, ứng dụng VssID được BHXH Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động, cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Sau gần 2 năm đưa vào hoạt động ứng dụng VssID bảo đảm tính ưu việt, tiện dụng hơn cho người sử dụng, dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN, người tham gia còn có thể trực tiếp tự giám sát, bảo vệ quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN của mình. Đặc biệt, tại những thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc sử dụng ứng dụng VssID đã góp phần hiệu quả trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load