Thứ năm 29/09/2022 15:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Sớm hoàn thành, bố trí tái định cư cho người dân

11:17 | 16/06/2021

(Xây dựng) - Kiểm tra công tác xây dựng khu tái định cư, phục vụ giải phóng mặt bằng các dự án lớn tại Khu Công nghiệp Hòn La 2 và Dự án Trung tâm điện lực Quảng Trạch, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu địa phương và đơn vị liên quan khẩn trương đẩy nhanh việc hoàn thành, để bố trí tái định cư cho các hộ dân.

quang binh som hoan thanh bo tri tai dinh cu cho nguoi dan
UBND tỉnh Quảng Bình kiểm tra việc thực hiện dự án khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng Khu Công nghiệp Hòn La 2.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng nói chung, việc xây dựng các Khu tái định cư phục vụ Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Khu Công nghiệp Hòn La 2, UBND huyện Quảng Trạch, Ban Quản lý Khu Kinh tế đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và Ban Quản lý Dự án Điện 2 tích cực triển khai nhiệm vụ được giao.

Đến nay, các khu tái định cư đã cơ bản hoàn thành và đủ điều kiện để tiến hành bố trí tái định cư cho hộ dân thuộc diện phải di dời để thực hiện các dự án. Riêng khu tái định cư phục vụ Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch còn gặp phải một số vướng mắc nhỏ đang được huyện Quảng Trạch phối hợp với các sở và đơn vị liên quan để kịp thời giải quyết xong trong thời gian sớm.

Cụ thể, công tác xây dựng khu tái định cư, UBND huyện Quảng Trạch đã phê duyệt phương án tái định cư xong 3 đợt cho 67 hộ, trong đó có 28 hộ đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND huyện Quảng Trạch cũng đã ban hành quy chế bốc thăm đợt 4 cho 66 hộ và phê duyệt quy chế bốc thăm đợt 5 cho 63 hộ. Khu tái định cư giai đoạn 1 và giai đoạn 2 với diện tích 20,5ha đã hoàn thành. Giai đoạn thứ 3 với diện tích 20ha đang được triển khai. Công tác di dời các hộ dân lên khu tái định cư còn chậm…

quang binh som hoan thanh bo tri tai dinh cu cho nguoi dan
Yêu cầu hoàn thành hạ tầng, nhà ở cho nhân dân tại khu tái định cư phục vụ dự án điện trọng điểm.

Trên cơ sở lắng nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao về xây dựng các khu tái định cư.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình lưu ý các đơn vị liên quan và UBND huyện Quảng Trạch cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành khu tái định cư, bàn giao cho dân sớm ổn định cuộc sống. Tiếp tục tuyên truyền, giải thích, vận động người dân sớm di dời lên nơi ở mới, bàn giao mặt bằng, không ngăn cản thi công trái phép. Về lâu dài phải tạo công ăn việc làm, sinh kế cho cư dân. Cùng đó, đẩy tiến độ thi công khu nghĩa địa, khu neo đậu tàu thuyền mới tại thôn 19/5 theo kế hoạch.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng lưu ý UBND huyện Quảng Trạch chỉ đạo xã Quảng Đông quản lý chặt chẽ, không để phát sinh các vấn đề xung quanh khu tái định cư.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load