Thứ bảy 27/11/2021 09:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Đảm bảo an toàn cho người và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong mùa mưa bão

19:30 | 10/09/2021

(Xây dựng) - Sở Xây dựng Quảng Bình vừa ban hành Công văn số 2202/SXD-ĐTHT&KTXD đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường đảm bảo an toàn hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong mùa mưa, bão năm 2021.

quang binh dam bao an toan cho nguoi va he thong ha tang ky thuat trong mua mua bao
Chủ đầu tư, chủ sở hữu công trình tạm dừng thi công, che chắn an toàn tại những nơi nguy hiểm khi mưa, bão.

Để chủ động ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn cho người và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong mùa mưa bão năm 2021, Sở Xây dựng đề nghị các Sở, ngành; Ban Quản lý công trình xây dựng chuyên ngành; Ban Quản lý Khu kinh tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu các chủ đầu tư, chủ sở hữu công trình khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng, chống thiên tai gồm:

Tổ chức thực hiện theo Công văn số 1571/SXD-QLXD ngày 30/6/2021 của Sở Xây dựng về phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2021.

Cụ thể, các công trình đang thi công xây dựng, chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu thi công bố trí đầy đủ các biển báo, biển cảnh báo nguy hiểm trên công trường tại các vị trí có nguy cơ mất an toàn; lập hàng rào che chắn, có biện pháp neo giữ, gia cố dàn giáo thi công, cần trục tháp, máy vận thăng và các thiết bị thi công trên cao trước khi có gió, bão; kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đối với nhà tạm, lán trại trên công trường, các thiết bị điện, chống sét.

Rà soát, kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước của khu vực đô thị nhằm đảm bảo việc chống ngập úng khi mưa, lũ; kiểm tra các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong đô thị.

Đảm bảo an toàn trong việc quản lý cây xanh có biện pháp kiểm tra đánh giá độ an toàn khi sử dụng, thực hiện các biện pháp cắt tỉa cành, nhánh, hạ chiều cao cây, chống - sửa cây nghiêng để đảm bảo an toàn; trường hợp qua kiểm tra đánh giá, cây xanh không đảm bảo an toàn thì phải chặt hạ, di dời và trồng thay thế. Cùng đó, đảm bảo an toàn điện và cung cấp nước sạch cho các vùng bị úng ngập. Đồng thời, đảm bảo an toàn và thông suốt thông tin liên lạc trong mọi tình huống.

UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, UBND các xã, phường, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ, địa bàn quản lý thường xuyên kiểm tra, rà soát các công trình.

Ông Lê Anh Đức - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình cho biết: Thực hiện Công văn của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị khẩn trương thực hiện một số phương án, giải pháp phòng, chống bão nhằm bảo đảm an toàn cho người, công trình và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn, hạn chế tối đa các tai nạn và sự cố có thể xảy ra.

Kiểm tra, rà soát các vị trí hố ga, rãnh thoát nước, những vị trí có nguy cơ gây mất an toàn trên công trường. Yêu cầu nhà thầu xây dựng lắp đặt đầy đủ biển cảnh báo nguy hiểm, che chắn an toàn tại những nơi nguy hiểm như: Hố ga, kênh mương hở, ao hồ, vùng trũng, cống rãnh, hào kỹ thuật... Các nhà thầu thi công xây dựng lập và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, công trình và các công trình lân cận, đặc biệt công tác đảm bảo an toàn đối với cần trục tháp, máy vận thăng, dàn giáo và các thiết bị làm việc trên cao trong mùa mưa, bão.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load