Chủ nhật 28/05/2023 23:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Chủ động tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

10:37 | 15/02/2022

(Xây dựng) – Ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ có Văn bản số 145/SGD&ĐT-GDTrH về tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

phu tho chu dong to chuc day hoc thich ung an toan linh hoat kiem soat hieu qua dich covid 19
Các trường phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, để các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đối với giáo dục mầm non: Các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình, điều kiện thực tế phối hợp với phụ huynh thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp, trên cơ sở tự nguyện và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với giáo dục tiểu học: Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn và tại đơn vị để tham mưu với UBND cấp huyện cho phép các cơ sở giáo dục thuộc vùng có nguy cơ cao nghỉ học 1 tuần, kể từ ngày 15/02/2022. Đối với các cơ sở giáo dục còn lại chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 ca cho đến khi có thông báo mới (các cơ sở giáo dục có quy mô, số lượng học sinh lớn cần chia 1 số lớp học buổi sáng, 1 số lớp còn lại học buổi chiều để giảm mật độ học sinh tại trường).

Đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên: Tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp (trừ các đơn vị có nguy cơ cao lây nhiễm cao và các đối tượng phải cách ly y tế theo quy định).

Các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với tình hình, diễn biến dịch bệnh (chú ý ưu tiên dạy học trực tiếp đối với lớp 9, lớp 12 và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018) đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tiến độ thực hiện chương trình, kế hoạch năm học.

Đức Cương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load