Thứ ba 16/08/2022 07:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: An toàn để dạy tốt, học tốt

13:17 | 07/02/2022

(Xây dựng) – Ngày 7/02, hơn 385.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh đều chú trọng công tác phòng, chống dịch.

phu tho an toan de day tot hoc tot
Học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến trường.

Để đảm bảo đầy đủ mọi điều kiện an toàn tốt nhất cho giáo viên, nhân viên và học sinh khi đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã “kích hoạt” nhiều giải pháp, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học. Cụ thể: Yêu cầu các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế... Các nhà trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế...

phu tho an toan de day tot hoc tot
Học sinh tự giác đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, huyện Thanh Sơn, Ban Giám hiệu nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường cũng như lên các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cô Nguyễn Thị Tình – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cho biết: Nhà trường luôn thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Sở và của Phòng Giáo dục về việc phòng, chống Covid-19. Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng Tổ phòng, chống Covid; thực hiện đo thân nhiệt hàng ngày; tuyên truyền nâng cao nhận thức, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Trước khi đón các con trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhà trường đã vệ sinh, khử khuẩn khuân viên trường, lớp, các đồ dùng dạy và học… Phối hợp với phụ huynh học sinh nhắc nhở các con luôn thực hiện nghiêm túc thông điệp “5k”, đồng thời thực hiện việc test nhanh cho các con trước khi đến trường. Nhà trường cũng dừng việc ăn bán trú để đảm bảo sức khỏe cho các con và giáo viên, nhân viên trước tình dịch dịch bệnh phức tạp.

Em Trà My - học sinh trường Tiểu học Mỹ Lương, huyện Yên Lập cho biết: Trước khi đến trường em đã thực hiện việc test nhanh tại nhà. Khi đến trường, chúng em được đo thân nhiệt, xịt tay khử khuẩn và luôn được nhà trường nhắc nhở phải thực hiện nghiêm thông điệp “5k”.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, việc các trường học trên địa bàn tỉnh chú trọng công tác phòng, chống và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo việc dạy tốt, học tốt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì cần sự chung tay của phụ huynh học sinh và toàn xã hội.

Đức Cương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load