Thứ tư 12/08/2020 11:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Quốc: Hơn 96% cử tri tán thành đề án thành lập Thành phố Phú Quốc

14:45 | 09/07/2020

Ngày 8.7, UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, theo báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri thì có hơn 96% đồng ý với đề án thành lập Thành phố Phú Quốc.

phu quoc hon 96 cu tri tan thanh de an thanh lap thanh pho phu quoc
Một góc cảnh đẹp đảo ngọc Phú Quốc nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyên Anh

Cụ thể, UBND huyện đã tổ chức lấy ý kiến của 62.284/64.263 cử tri trên địa bàn 10 xã/thị trấn; trong đó có 61.870 cử tri đồng ý, chiếm trên 96%.

Ngoài việc thống nhất nâng huyện đảo lên thành phố, các cử tri còn đồng ý với chủ trương thành lập phường Dương Đông (hiện là thị trấn Dương Đông) và phường An Thới (trên cơ sở nhập xã Hòn Thơm vào thị trấn An Thới).

Dựa trên báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri, tiếp theo, huyện sẽ hoàn tất các thủ tục để trình Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang và các cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt.

Theo số liệu thống kê vào cuối năm 2019, Phú Quốc có diện tích tự nhiên là 589,27 km2, dân số 179.480 người. Khi “đảo ngọc” lên thành phố theo đề án hiện nay sẽ có 9 đơn vị hành chính cấp xã gồm: 2 phường Dương Đông, An Thới và 7 xã Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Theo NGUYÊN ANH/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
 • ha noi huyen hoai duc phan dau len quan vao nam 2022

  (Xây dưng) – Thông tin tại buổi giao giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 11/8, ông Đỗ Đức Trung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoài Đức cho biết: “Theo đề án, huyện Hoài Đức đặt mục tiêu lên quận vào năm 2020, tuy nhiên do các tiêu chí còn thiếu chưa thể thực hiện ngay được nên không đạt được lộ trình đó. Huyện đang phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí còn lại để lên quận vào cuối năm 2022”.

 • noi am anh o tphcm mua mot buoi ngap nhieu ngay

  Cuộc sống của hàng trăm gia đình trên đường Lương Ðịnh Của (quận 2, TPHCM) vẫn chưa thể trở lại bình thường vì còn chung sống với nước ngập sâu sau cơn mưa kỷ lục 4 ngày trước…

 • thot not se la do thi cong nghiep thuong mai dich vu sam uat

  (Xây dựng) - Quận Thốt Nốt nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thành phố Cần Thơ, bao gồm phần đất liền và dãy cù lao Tân Lộc hình thoi nằm trên sông Hậu. Thốt Nốt được xem là quận có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp và du lịch sinh thái. Đây là quận đông dân thứ 2 sau Ninh Kiều.

 • xay dung khong gian cong cong can su tham van cua nguoi su dung

  (Xây dựng) - Một đô thị đáng sống là nơi mà ở đó không gian đô thị, không gian công cộng được bố trí, quy hoạch hợp lý. Song, nhìn vào thực tế, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự quá tải về hạ tầng tại các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… trước áp lực đô thị hóa, không gian công cộng hướng đến thân thiện môi trường hầu như chưa được chú trọng phát triển.  

 • viet nam co dia phuong thu 5 tham gia chuong trinh do thi giam nhua cua wwf

  (Xây dựng) – Thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) là địa phương mới nhất ở Việt Nam tham gia Chương trình đô thị giảm nhựa của Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF).

 • cu tri ung ho thanh lap thanh pho phu quoc

  Đề án thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã được đông đảo cử tri ủng hộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load