Chủ nhật 05/04/2020 06:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, chúc Tết tỉnh Vĩnh Phúc

08:52 | 17/01/2020

(Xây dựng) - Chiều 16/1, Đoàn công tác Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, kiểm tra công tác phục vụ nhân dân chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020.

pho thu tuong trinh dinh dung tham chuc tet tinh vinh phuc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với đoàn, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh…

pho thu tuong trinh dinh dung tham chuc tet tinh vinh phuc
Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Phó Thủ tướng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020.

Năm 2019, Vĩnh Phúc tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Toàn bộ 13 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Tăng trưởng GRDP đạt 8,05%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Tổng thu ngân sách cả năm 2019 đạt trên 35.000 tỷ đồng; giá trị GRDP bình quân đầu người đạt 102,5 triệu đồng/người/năm, gấp 1,5 lần so với bình quân cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

Vĩnh Phúc làm tốt công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, đảng viên cao tuổi… Đồng thời, chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động; vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho các đối tượng người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vui mừng đánh giá, trong năm vừa qua, dù trong bối cảnh nhiều khó khăn nhưng tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành tất cả chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế tăng trưởng khá cao, cơ cấu kinh tế trên cả 3 lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp đạt nhiều kết quả; thu ngân sách đạt mục tiêu đề ra, đạt xấp xỉ 30 nghìn tỷ đồng, là một trong những địa phương thu ngân sách nội địa đứng đầu cả nước. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế đạt nhiều kết quả; an ninh trật tự được giữ vững, tạo môi trường cho đầu tư, phát triển.

Phó Thủ tướng cũng vui mừng khi đời sống người dân được quan tâm và ngày càng nâng cao. Vĩnh Phúc không để phát sinh điểm nóng, các vụ khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng nêu lên một số vấn đề mà tỉnh Vĩnh Phúc cần quan tâm, nỗ lực hơn trong thời gian tới.

pho thu tuong trinh dinh dung tham chuc tet tinh vinh phuc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, chúc Tết Thường trực Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Thủ tướng đánh giá, tăng trưởng kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu chưa được như mong muốn với điều kiện của Vĩnh Phúc. Vẫn còn tình trạng lúng túng trong đầu tư, xây dựng. Nhiều dự án lớn nhằm nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng còn chậm được triển khai.

“Mặc dù đã đạt nhiều kết quả tích cực nhưng chính quyền, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc không được bằng lòng; phải tập trung các mục tiêu thu hút đầu tư, thu hút nguồn lực mạnh hơn nữa”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhiều năm, Vĩnh Phúc là tỉnh thu nội địa chỉ đứng sau Hà Nội ở các tỉnh khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng, tỉnh phải tiếp tục nỗ lực, không để trì trệ, các lãnh đạo tỉnh cần quan tâm, học hỏi các kinh nghiệm, cách làm hay của các tỉnh có phát triển ấn tượng trong thời gian qua.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trước hết tỉnh cần rà soát lại các quy hoạch làm cơ sở cho định hướng phát triển từng giai đoạn; lập kế hoạch huy động nguồn lực; xác định những dự án trọng điểm, có tính chất làm động lực, lan tỏa cho phát triển kinh tế; chủ động quỹ đất, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng.

Tỉnh tiếp tục kiên trì quan điểm là lấy công nghiệp là nền tảng của sự phát triển, từ đó tạo giá trị để thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác. Đồng thời, tỉnh cần quan tâm, tập trung tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ.

Theo Phó Thủ tướng, chính quyền và nhân dân tỉnh cần kế thừa những thành tựu phát triển của kinh tế trước đây để làm nền tảng cho phát triển hiện nay và trong giai đoạn tới.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Vĩnh Phúc cần phát huy hơn nữa lợi thế của tỉnh trong phát triển công nghiệp, tranh thủ thời cơ, thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp lớn về Vĩnh Phúc. Cấp ủy, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc tập thể lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên luôn đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt, tổ chức thực hiện thành công tất cả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Qua các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngọc Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load