Thứ năm 18/07/2024 15:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ khánh thành Trung tâm Sản phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế

15:58 | 02/08/2022

(Xây dựng) – Ngày 02/8, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm Sản phụ khoa thuộc Bệnh viện. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến dự và cắt băng khánh thành công trình.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan du le khanh thanh trung tam san phu khoa benh vien trung uong hue
Toàn cảnh lễ cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng Trung tâm Sản phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế.

Dự án xây dựng Trung tâm Sản phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 6264/QĐ-BYT ngày 20/10/2016, được khởi công xây dựng ngày 7/12/2018, với 450 giường nội trú đạt tiêu chuẩn đã góp phần nâng tổng số giường kế thực kê tại Bệnh viện Trung ương Huế lên 4.534 giường quy mô nhất cả nước. Dự án có tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của bệnh viện với quy mô 6 tầng nổi và 1 tầng hầm.

pho chu tich nuoc vo thi anh xuan du le khanh thanh trung tam san phu khoa benh vien trung uong hue
Toàn cảnh lễ cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng Trung tâm Sản phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế.

Phát biểu tại lễ khánh thành, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc xây dựng công trình gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Bệnh viện và các đơn vị thi công đã xây dựng công trình chất lượng, an toàn. Trung tâm Sản phụ khoa đi vào hoạt động sẽ góp phần đảm bảo cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị, không chỉ là cơ sở vật chất trang thiết bị, mà bệnh viện còn rất quan tâm đến việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, đồng chí đã đưa ra một số yêu cầu để đảm bảo công tác quản lý, đưa Trung tâm Sản phụ khoa đi vào hoạt động hiệu quả. Với cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật khang trang và trang thiết bị y tế hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung tâm Sản phụ khoa sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh nói riêng và các địa phương lân cận, đảm bảo phục vụ tốt khám và điều trị bệnh cho nhân dân trong thời gian tới.

Sau lễ khánh thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện, các cán bộ chủ chốt tại trung tâm, khoa, phòng công tác khám chữa bệnh, và chỉ đạo một số nội dung liên quan đến định hướng phát triển bệnh viện.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load