Thứ năm 15/04/2021 11:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương:

Phim trường, nhà hàng trái phép mọc như 'nấm' bên sông

10:35 | 20/03/2020

Mặc dù xây dựng công trình lớn trái phép, lấn chiếm hành lang đường sông nhưng chủ đầu tư cho rằng do họ không nắm luật. Khi bị cơ quan chức năng phát hiện, chủ công trình xây dựng trái phép lại xin tồn tại vì đã đầu tư nhiều tiền.

phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song

Theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, dọc bên sông Thị Tính thuộc địa bàn TX Bến Cát (Bình Dương) xuất hiện nhiều công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ đường sông.

Trong số nhiều công trình xây dựng lấn sông Thị Tính có hai công trình được đầu tư lớn gồm: Phim trường Limli ở ấp Phú Thứ, xã Phú An và nhà hàng hạng sang tên Rạch Mít ở xã An Tây thuộc TX Bến Cát (Bình Dương).

Tại phim trường Limli, trên khu đất rộng hàng ngàn mét vuông được chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục. Đặc biệt, có những công trình lấn ra sông để làm cảnh cho khách đến chụp hình cưới… Điểm kinh doanh này bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2018 cho đến nay.

phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song
Phim trường Limli ở xã Phú An

Còn đối với nhà hàng Rạch Mít, chủ đầu tư xây dựng công trình rất kiên cố chiếm phần diện tích lớn ra sông. Nhà hàng này bắt đầu hoạt động từ năm 2017. Một số công trình trong nhà hàng xây dựng không xin phép bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý. Tuy nhiên, công trình sai phạm vẫn tồn tại như không có chuyện gì.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vị trí xây dựng nhà hàng Rạch Mít trước đây thuộc bến đò Rạch Mít. Hiện, con đường đi vào nhà hàng còn giữ bảng chỉ dẫn bến đò. Dù vậy, kể từ khi nhà hàng xuất hiện thì bến đò ngưng hoạt động. Chủ đầu tư nhà hàng khi xây dựng công trình đã bồi ra ngoài sông lấn chiếm dòng chảy.

Làm việc với PV, chủ đầu tư có công trình sai phạm thừa nhận hành vi làm trái quy định. “Tôi thừa nhận công trình xây dựng bên sông là sai. Tuy nhiên, trước khi xây dựng tôi không biết làm như thế là sai. Tôi thấy người ta làm thì tôi làm chứ không biết sai luật. Kinh doanh thua lỗ, nợ nần nhiều nên tôi phải tìm giải pháp cứu vãn tình hình. Khi bị cơ quan chức năng đòi xử lý, tôi năn nỉ được tồn tại vì lỡ làm, tốn rất nhiều tiền. Mặt khác, giờ bảo tôi phá cũng không có tiền để thuê người phá”, bà T.N.T (chủ phim trường Limli) nói.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong liên quan đến công trình nói trên, ông Lê Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Phú An cho biết, khu đất tại phim trường Limli chỉ có 300m2 là có thổ cư, còn lại là đất nông nghiệp.

“Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại phim trường Limli. Sau khi phát hiện một số công trình xây dựng trái phép đã lập biên bản xử lý. Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư thực hiện tháo dỡ công trình sai phạm. Thời gian tới, nếu chủ đầu tư không thực hiện sẽ bị cưỡng chế theo quy định”, Chủ tịch UBND xã Phú An nói.

phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song
Nhà hàng Rạch Mít xây dựng tại vị trí bến đò

Tương tự, chính quyền xã An Tây cũng cho biết đã vào cuộc kiểm tra và xử lý nhắc nhở chủ đầu tư nhà hàng Rạch Mít về công trình xây dựng bên sông Thị Tính. Lý do bến đò trở thành nhà hàng, cơ quan chức năng nơi đây cho rằng bến đò đã không hoạt động từ lâu vì nhu cầu sử dụng không còn như trước.

phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song
phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song
phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song

Công trình xây dựng lấn sông của phim trường Limli

phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song

Bên trong nhà hàng Rạch Mít

phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song

Công trình xây ven sông của nhà hàng Rạch Mít

phim truong nha hang trai phep moc nhu nam ben song

Công trình nhà hàng nhô ra giữa sông thuộc vị trí bến đò Rạch Mít

Liên quan đến nhiều công trình xây dựng bên sông Thị Tính, đại diện lãnh đạo TX Bến Cát cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị vào cuộc rà soát lại. Trong trường hợp phát hiện hành vi trái pháp luật sẽ xử lý triệt để, không bao che.

Theo HƯƠNG CHI/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
 • (Xây dựng) - Mặc dù công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao từ tháng 9/2016, thế nhưng đến nay nhà thầu chính là Công ty Cổ phần xây dựng số 1 (COFICO) vẫn chưa chịu quyết toán và thanh toán hết số tiền cho nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nam bộ (Công ty Nam bộ).

 • hai an hai phong nha xuong xay dung khong phep van ung dung ton tai trong thoi gian dai

  (Xây dựng) - Thời gian qua, người dân phản ánh đến Báo điện tử Xây dựng về một nhà xưởng được cho là xây dựng trái phép trên địa bàn phường Đông Hải 2, quận Hải An tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn cháy nổ và gây bức xúc kéo dài trong dư luận.

 • bac giang vi sao chua hoan thanh quyet toan cho du an bt cau dong son

  (Xây dựng) – Dù đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa hoàn thành việc thanh quyết toán cho dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT. Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cũng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhưng thực tế cho thấy còn nhiều vẫn mắc cần nhanh chóng phải được xử lý, tháo gỡ. 

 • ninh thuan chu tich tinh di kiem tra thuc te va yeu cau bao ve bai da karang

  (Xây dựng) - Sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng về việc bãi đá cổ Karang có dấu hiệu bị khái thác đất, cát tràn lan và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đi kiểm tra, khảo sát thực trạng bãi đá và yêu cầu triển khai các giải pháp quản lý và bảo vệ bãi đá trên.

 • dong da ha noi phuong o cho dua thieu kien quyet trong xu ly cong trinh xay dung khong phep tai ngo 56 nguyen phuc lai

  (Xây dựng) - Chỉ được phép sửa chữa, khôi phục nguyên trạng, không được lấn chiếm không gian chung,  không xây dựng lấn chiếm ra phần ngõ cũng như hệ thống thoát nước chung... Tuy nhiên, hiện nay chủ đầu tư công trình nằm tại ngõ 56, phố Nguyễn Phúc Lai lại đang làm trái với kết luận của bà Hoàng Hoài Loan - Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa. Cách làm của chính quyền sở tại cũng đang cho thấy sự thiếu kiên quyết trong việc xử lý dứt điểm vụ việc.

 • duong sat cai lan kep yen vien khong nen trot dam lao thi phai theo lao

  (Xây dựng) - Dự án đường sắt Cái Lân – Kép - Yên Viên giá trị đầu tư gần 8000 tỷ đồng, xây dựng gần hai thập kỷ chưa xong, khiến các hạng mục làm trước lâu ngày không sử dụng bị hư hỏng, vật tư hoen rỉ, mất mát gây lãng phí. Nay Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất bỏ hay xây dựng tiếp đã nảy sinh ý kiến khác nhau.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load