Chủ nhật 05/07/2020 05:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi đường mòn, lối mở về nước

22:50 | 01/06/2020

Trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nữ giới, sinh năm 1990. Trước đó, tối 28/5, trường hợp này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

phat hien ca nghi nhiem sars cov 2 di duong mon loi mo ve nuoc
Lực lượng Biên phòng ở biên giới để ngăn chặn người qua lại trái phép. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có văn bản khẩn gửi Bộ Quốc phòng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nữ đi theo đường mòn, lối mở về Việt Nam.

Cụ thể, trường hợp này là nữ, sinh năm 1990. Tối 28/5, trường hợp này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan cộng đồng; Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị Bộ Quốc phòng, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia trong việc phòng chống dịch tại khu vực.

Các đơn vị trên cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Để công tác phòng chống dịch hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng báo ngay cho chính quyền cơ sở để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Theo Thùy Giang (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load