Thứ hai 13/07/2020 10:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

16:20 | 20/11/2019

(Xây dựng) – Thực hiện kế hoạch hành động năm 2019 của Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm (Ủy ban quốc gia) và hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS năm 2019, Ủy ban quốc gia phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 từ ngày 10/11 đến 10/12/2019. Theo đó, chủ đề của Tháng hành động được Bộ Y tế lựa chọn là “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS!”

Chủ đề của Tháng hành động là “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS!” (Ảnh: I.N/Giaoduc.net.vn).

Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019 nhằm mục tiêu huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng người tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được các mục tiêu 90-90-90 và các mục tiêu của Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.

Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV, đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc ít người.

Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường hỗ trợ từ gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Trong Tháng hành động, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống nạn ma túy, mại dâm các cấp ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai các hoạt động phù hợp với điều kiện và chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị, địa phương.

Tùy điều kiện cụ thể, các địa phương, đơn vị tổ chức các hội nghị, hội thảo về các chủ đề: Dự phòng lây nhiễm HIV bao gồm các biện pháp dự phòng sớm và chủ động cho người dân; Xét nghiệm HIV tại cộng đồng… Tổ chức gặp mặt, sinh hoạt với những người dễ bị tổn thương với HIV; Vận động người nhiễm HIV chủ động tham gia và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong khám chữa bệnh…

Tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; Lễ mít tinh và diễu hành quần chúng hưởng ứng Tháng hành động và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load