Thứ năm 01/12/2022 23:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phải bán căn hộ vì con vẹt nhà hàng xóm quá ồn ào

15:13 | 05/10/2022

"Nó dường như không bao giờ ngừng nói, ngay cả tối muộn hay những ngày cuối tuần. Chúng tôi không tài nào ngủ được", Wu (Singapore) phàn nàn về con vẹt nhà hàng xóm.

phai ban can ho vi con vet nha hang xom qua on ao
Gia đình bà Wu bị làm phiền bởi con vẹt nhà hàng xóm.

Wu (45 tuổi) nói với Shin Min Daily rằng gia đình cô đã sống thoải mái trong căn hộ 620 đường Bedok Reservoir (Singapore) suốt 13 năm nay.

Nhưng sự yên bình bị phá vỡ kể từ cách đây một năm, khi người hàng xóm mới chuyển đến và mang theo con vẹt cưng của anh ta.

"Nó dường như không bao giờ ngừng nói, ngay cả tối muộn hay những ngày cuối tuần. Chúng tôi không tài nào ngủ được", Wu nói khi miêu tả cách con chim kêu liên tục, âm thanh vọng khắp hành lang chung cư.

Ban đầu, Wu cố kìm chế và không nói gì. Nhưng việc người hàng xóm mang lồng chim ra hành lang và huýt sáo với nó mỗi sáng sớm khiến bà tức giận.

"Người hàng xóm đã chuyển lồng chim vào trong nhà sau khi tôi phàn nàn, nhưng vấn đề cũng chẳng được giải quyết", Wu bức xúc nói.

Vốn là người bị mất ngủ, Wu thường xuyên bị đánh thức vào nửa đêm bởi tiếng la hét của con vẹt. Cô nói rằng cảm giác như bị tra tấn khi đang sống trong chính căn nhà của mình.

Giải pháp duy nhất để thoát khỏi nỗi khổ này là Wu phải bán nhà chuyển đi chỗ khác.

"Tôi sợ hãi mỗi khi trở về nhà nghỉ ngơi sau một ngày dài bận rộn", Wu nói, cho biết gia đình cô sẽ chuyển đi vào tháng 2 năm sau.

Nhiều cư dân trong tòa nhà cũng chia sẻ cảm giác khi sống gần con vẹt ồn ào. Fu (26 tuổi), sống cùng tầng, nói rằng đeo bịt tai khi ngủ cũng không ngăn được âm thanh của con vẹt. Còn Zhao (50 tuổi) nói rằng ông không gặp nhiều rắc rối lắm với con chim hay la hét.

Đây không phải lần đầu tiên cư dân trong các chung cư ở Singapore bị làm phiền bởi hàng xóm.

Tháng 5/2021, vụ ồn ào liên quan đến thú cưng tại Block 61 đường Chai Chee cũng gây tranh cãi. Trong đó, người đàn ông nuôi 10 con chim trong căn hộ đã khiến hàng xóm phàn nàn.

Một trong những người hàng xóm nói rằng không chịu nổi việc lông chim và phân chim làm bẩn bệ cửa sổ nhà cô.

Nhưng chủ nhân của đàn chim đã đáp lại bằng một mẩu giấy ghi chú: "Nếu những con chim của tôi được thả đi, bạn thì vui, còn tôi thì không".

phai ban can ho vi con vet nha hang xom qua on ao
Người đàn ông lắp 9 cái điều hòa khiến nhà hàng xóm bị đọng nước, ẩm mốc.

Cách đây không lâu, người đàn ông sống tại căn hộ 4 phòng trên đường Compassvale bị hàng xóm chỉ trích vì lắp tới 9 cái điều hòa. Những chiếc điều hòa chạy liên tục của Huang (64 tuổi) khiến nền nhà những hộ xung quanh bị đọng nước, tường ẩm mốc.

"Mấy tháng nay, chúng tôi cứ phải bước đi trên sàn nhà ướt và lạnh. Vợ tôi phải lau sàn 3 lần một ngày nhưng không đỡ được. Hôm trước, tôi còn suýt trượt ngã vì sàn quá trơn", ông Liu (57 tuổi), sống ở căn hộ phía trên Huang, cho biết.

Cuối cùng, ông Huang đã phải chuyển nhà vào ngày 17/9. Ông chuyển tới nơi mới ở Sengkang và cho biết sẽ mang theo 8 chiếc máy lạnh để lắp đặt.

Theo Đinh Phạm/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load