Thứ tư 05/10/2022 13:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ông Nguyễn Văn Đính được bầu làm Chủ tịch VARS

19:21 | 30/10/2021

(Xây dựng) – Sáng 30/10, Đại hội Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) nhiềm kỳ II (2021-2026) được tổ chức tại Hà Nội trong điều kiện thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

ong nguyen van dinh duoc bau lam chu tich vars
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Đại hội.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tham dự Đại hội. Sự kiện được tổ chức theo mô hình kết hợp giữa Đại hội trực tiếp và online, có 15 điểm cầu kết nối qua online marketing với gần 500 đại biểu theo cả hai hình thức trên.

Được thành lập trong bối cảnh thị trường có nhiều chuyển biến tích cực, quá trình hơn 5 năm hình thành và phát triển vừa qua của VARS đã gặp rất nhiều thuận lợi, tuy nhiên cũng có không ít khó khăn, thách thức. Thị trường bất động sản nhìn chung phát triển ổn định. Theo thống kê, giai đoạn 2017-2020, tổng nguồn cung trên thị trường bất động sản Việt Nam đạt khoảng 600.000 sản phẩm, với đa dạng các loại hình như: Căn hộ, đất nền, biệt thự, liền kề, nhà phố, shophouse, căn hộ dịch vụ, căn hộ khách sạn… Tỷ lệ hấp thụ hấp thụ trung bình đạt 60-70% mỗi đợt mở bán.

ong nguyen van dinh duoc bau lam chu tich vars
Đoàn Chủ tịch Nhiệm kỳ I điều hành Đại hội.

Thời gian qua, VARS được Bộ Xây dựng, Chính quyền địa phương và đặc biệt là Hiệp hội bất động sản Việt Nam (Cơ quan chủ quản) quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện trong các hoạt động. Đồng thời, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao và mong muốn hợp tác phát triển. Hội đã quy tụ, tập hợp đông đảo các Hội viên là: Tổ chức, doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, cộng đồng các nhà môi giới bất động sản trên cả nước luôn ủng hộ và tích cực tham gia các hoạt động của Hội.

ong nguyen van dinh duoc bau lam chu tich vars
Màn hình 15 điểm cầu Hội Môi giới tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đến nay, Hội đã thành lập mạng lưới Ban Điều hành Hội tại tại các khu vực trên cả nước như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thời gian sắp tới là: Lào Cai, Bình Phước, Bình Định… Văn phòng Hội và các đơn vị trực thuộc luôn được Ban chấp hành quan tâm, hỗ trợ nguồn lực để hoạt động, đảm bảo thực thi nhiệm vụ được giao.

ong nguyen van dinh duoc bau lam chu tich vars
Toàn cảnh hội trường Đại hội tại Hà Nội.

Cùng với sự đoàn kết, tâm huyết với nghề, trong Nhiệm kỳ I (2021-2026) các thành viên Ban Chấp hành VARS đã chủ động xây dựng các phương án hoạt động, quyết tâm đưa Hội trở thành điểm tựa vững chắc, có uy tín. Là điểm đến để giao lưu, chia sẻ, phản biện của các doanh nghiệp, các tổ chức đầu tư, dịch vụ bất động sản trong và ngoài nước đến tham gia. Kết quả, sau 5 năm hoạt động, Hội đã trở thành một tổ chức uy tín của cộng đồng và ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình bằng các hoạt động, các đóng góp quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản, nghề môi giới bất động sản trên cả nước.

Đặc biệt trong các thời điểm khó khăn của thị trường, Hội đã đã có nhiều đề xuất với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tham mưu tích cực với Bộ Xây dựng, Bộ, ngành Trung ương và Chính phủ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà môi giới từng bước vượt qua khó khăn và phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhận định: “Nhiệm kỳ đầu tiên, sau 5 năm hoạt động có rất nhiều khó khăn, nhưng “vạn sự khởi đầu nan” VARS đã thúc đẩy các hoạt động và phát triển tốt. Có thể nói vai trò và hoạt động của VARS đã được đánh giá tốt thông qua các báo cáo đã được trình bày tại Đại hội. Tôi ghi nhận những kết quả và những thành tựu cũng như những vấn đề tồn tại của VARS sau 5 năm hoạt động. Sau năm 5, VARS đã có đội ngũ môi giới đông đảo, các văn phòng đại diện trải dài khắp cả nước. Các hội viên môi giới hoạt động tích cực, đóng góp to lớn cho hoạt động thị trường bất động sản Việt Nam. Tôi cũng đánh giá rất cao hoạt động của Hội trong việc đóng góp phản biện các thông tin liên quan đến môi giới và thị trường bất động sản nhằm tháo gỡ những khó khăn về rào cản pháp lý, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản”.

Với những kết quả Đại hội đã báo cáo, thay mặt Bộ Xây dựng, Thứ trưởng ghi nhận những đóng góp lớn từ VARS và đội ngũ môi giới chuyên nghiệp. Môi giới chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với người dân để có thể mua bán các sản phẩm một cách tốt nhất, thoả mãn nhu cầu của người dân. Thứ trưởng đồng tình những giải pháp mà VARS đã nêu, với tinh thần trong giai đoạn mới, giai đoạn phát triển nhà ở đóng góp quan trọng trong nền kinh tế, kỳ vọng VARS có các hoạt động phát triển lành mạnh và minh bạch.

Kết quả Đại hội bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 158 thành viên, 46 đại biểu thành viên Ban thường vụ. Ông Nguyễn Văn Đính, hiện đang là Tổng thư ký VARS được bầu làm Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ này.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • phat trien nha o xa hoi can duoc sua doi bo sung cu the trong luat nha o sua doi

  (Xây dựng) – Việc đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội nhiều năm qua đã cho thấy tính hiệu quả, đảm bảo cho hàng nghìn công nhân, người thu nhập thấp trên địa bàn cả nước có nhà để ở. Tuy nhiên, những vướng mắc từ một số quy định pháp luật, trong đó có Luật Nhà ở, cho thấy cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số điều cho phù hợp.

  17:35 | 04/10/2022
 • an giang thi truong bat dong san tram lang

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng An Giang vừa ban hành Công văn số 3541/SXD-QLN&HTKT về việc công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2022 gửi Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng. Theo thông tin của Sở Xây dựng An Giang, thị trường bất động sản trầm lắng, trong quý III/2022 không phát sinh dự án mới nhà ở và giao dịch rất ít.

  17:19 | 04/10/2022
 • khu kinh te van don quang ninh su dung dat phu hop voi quy hoach

  (Xây dựng) – Gần đây, xuất hiện thông tin về Khu kinh tế Vân Đồn và huyện Vân Đồn có một số công trình lấn chiếm bãi triều, mặt nước vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long, tiêu điểm là khu đô thị mới Ao Tiên. Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã phỏng vấn ông Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường để làm rõ nội dung này.

  17:10 | 04/10/2022
 • gop y hoan thien du thao luat dat dai sua doi

  Sáng 4/10, tại Hà Nội, đã diễn ra toạ đàm “Góp ý hoàn thiện các vấn đề về nông nghiệp trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện chính sách và chiến lược phát triển nông thôn tổ chức.

  14:52 | 04/10/2022
 • nga ngua vi gia can ho ngoai thanh tang hang tram trieu dong sau 3 thang

  Dù đã chốt mua căn hộ tại một chung cư ngoại thành Hà Nội với giá 1,7 tỷ đồng, vợ chồng anh Vinh vẫn không khỏi tiếc nuối vì giá 3 tháng trước đó căn diện tích như trên chỉ có 1,4 tỷ đồng.

  14:45 | 04/10/2022
 • can ho moi kho ban can ho cu hut nguoi thue

  Trong quý III, các giao dịch mua bán căn hộ tại TP.HCM tương đối ảm đạm, còn phân khúc căn hộ cho thuê lại ghi nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường.

  08:54 | 04/10/2022
 • thi truong xi hoi dot ngot nha dau tu dat nen tinh le o at thao chay

  Thị trường đất nền tỉnh lẻ chuyển trạng thái từ "sốt nóng" sang trầm lắng chỉ trong thời gian ngắn, khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp, buộc phải bán tháo.

  19:34 | 03/10/2022
 • luat nha o luat kinh doanh bat dong san can su dong bo tong hoa

  (Xây dựng) - Việc phát triển nhà ở nói riêng, thị trường bất động sản nói chung đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ngành Bất động sản phát triển kéo theo hàng chục ngành nghề thiết kế, hàng trăm ngành nghề khác phát triển. Nhà ở là sản phẩm tiêu dùng, các công trình xây dựng trở thành sản phẩm thương mại thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

  17:11 | 03/10/2022
 • von ngoai do vao bat dong san cong nghiep tang manh

  (Xây dựng) - Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến cuối tháng 9/2022, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt 18,7 tỷ USD. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng vị trí thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 9 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư đăng ký, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái (1,8 tỷ USD).

  14:40 | 03/10/2022
 • ha noi tam chi 128 ty dong kiem dinh chung cu cu

  Thường trực HĐND TP Hà Nội đã thống nhất tạm cấp ngân sách với số tiền gần 128 tỷ đồng để các quận, huyện kiểm định chung cư cũ năm nay.

  14:36 | 03/10/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load