Thứ ba 24/11/2020 16:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Thành phố Thủ Đức là nơi ứng dụng tốt nhất trí tuệ nhân tạo

19:26 | 07/11/2020

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, nếu coi TPHCM là thành phố thông minh thì riêng TP Thủ Đức là địa chỉ sáng tạo tương tác cao.

Ngày hội doanh nghiệp công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số - nền tảng và giá trị mới” do UBND TPHCM tổ chức sáng nay 7/11 đã thu hút đông đảo các DN và nhà nghiên cứu tham gia.

Tại ngày hội, Uỷ ban nhân dân TPHCM đã ra mắt Hội đồng tư vấn chương trình nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TPHCM giai đoạn 2020 -2030. Qua đó, tập trung đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phục vụ chuyển đổi số, cung cấp nhiều giải pháp thông minh cho các khu đô thị.

Cũng tại ngày hội, nhiều đại biểu nhận định, sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp công nghệ thông tin - truyền thông và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TPHCM đã và đang góp phần thúc đẩy cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Xây dựng nơi đây thành đô thị thông minh hiệu quả hơn, nhanh hơn và khẳng định vai trò quan trọng của khoa học - công nghệ đối với việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

ong nguyen thien nhan thanh pho thu duc la noi ung dung tot nhat tri tue nhan tao
Ông Nguyễn Thiện Nhân đến tham quan các gian hàng sản phẩm trí tuệ nhân tạo

Với vai trò và mục tiêu rõ ràng, Ngày hội doanh nghiệp công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo lần này được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, cùng hoạt động nghiên cứu dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Đồng thời, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát triển cuộc sống.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phụ trách chỉ đạo Đảng bộ TPHCM nhấn mạnh những chính sách hỗ trợ đối với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, đồng thời, khẳng định tầm nhìn cũng như sự quan tâm của lãnh đạo thành phố với đối với nội dung này.

ong nguyen thien nhan thanh pho thu duc la noi ung dung tot nhat tri tue nhan tao
Trao giả thưởng cho các nhóm nghiên cứu có nhiều đóng góp xây dựng đô thị thông minh

“Hiện UBND đang tích cực phối hợp với Chính phủ và Quốc hội trình đề án thành lập TP Thủ Đức. Khả năng đề án sẽ được Thường vụ Quốc hội thông qua vào đầu tháng 12 tới. TP Thủ Đức là thành phố là sáng tạo tương tác cao. Đây là nơi ứng dụng tốt nhất cho trí tuệ nhân tạo. Nếu coi TPHCM là thành phố thông minh thì riêng TP Thủ Đức là địa chỉ sáng tạo tương tác cao. Rất mong các bạn trẻ, doanh nghiệp hướng vào đó tìm một nơi để hoạt động hiệu quả”, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Dịp này, Uỷ ban Nhân dân TPHCM cũng đã xét tặng, trao 21 giải thưởng ứng dụng trong xây dựng đô thị thông minh cho các nhóm nghiên cứu đã đề xuất nhiều giải pháp tiên tiến có tính thực tiễn phục vụ phát triển TPHCM trong thời gian tới. /.

Theo Vinh Quang-Vũ Hường/VOV-TPHCM

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load