Thứ ba 16/07/2024 07:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ống luồn dây điện IMC chuẩn ANSI C 80.6/ UL 1242 bảo vệ dây cáp điện an toàn

17:24 | 31/10/2023

(Xây dựng) - Lựa chọn sử dụng ống thép luồn dây điện IMC - Vietconduit đạt chuẩn ANSI C80.6/ UL 1242 có khả năng chống cháy và bảo vệ tốt dây cáp điện, là giải pháp bảo vệ an toàn hệ thống điện tránh khỏi những trận hoả hoạn, được các kỹ sư cơ điện khuyên dùng cho các công trình.

Ống luồn dây điện IMC chuẩn ANSI C 80.6/ UL 1242 bảo vệ dây cáp điện an toàn
Ống thép luồn dây điện IMC Vietconduit đạt chuẩn ANSI C80.6/ UL 1242.

Đầu năm 2023 đến nay, liên tiếp trên địa bàn thành phố đã xảy ra không ít vụ cháy nổ lớn nhỏ, gây thương vong nghiêm trọng cho tính mạng con người và thiệt hại nhiều về mặt tài sản. Cụ thể khi tiến hành thiết kế thi công hệ thống điện, đa số các công trình đều dùng ống luồn dây điện nhựa PVC để luồn dây điện nhằm tiết kiệm chi phí, thay vì sử dụng ống thép luồn dây điện. Khi hỏa hoạn xảy ra, ống nhựa PVC không đủ sức bảo vệ an toàn cho hệ thống điện, vì ống nhựa sẽ dễ bắt cháy, nên không hỗ trợ tốt cho công tác phòng cháy chữa cháy, dẫn đến ngọn lửa cháy lan nhanh hơn và cháy lớn hơn. Khi xảy ra cháy, sức nóng của nhiệt độ và khói độc từ các vật liệu dễ bắt cháy xung quanh, trong đó có ống nhựa PVC, khiến nạn nhân khó thở vì thiếu oxy, cản trở nghiêm trọng đến khả năng hô hấp của phổi dễ dẫn đến tử vong. Có thể thấy, thứ giết chết con người không phải là ngọn lửa mà là khói độc. Khi hít phải khói độc quá nhiều, nạn nhân sẽ từ từ mất nhận thức và ngất đi vì phổi không thể cung cấp đủ lượng oxy đưa lên não, cuối cùng dẫn đến tử vong.

Vì vậy việc lựa chọn sử dụng các loại vật liệu thi công xây dựng chống cháy, không sinh ra khói độc là điều bắt buộc và thật sự cần thiết. Và ống thép luồn dây điện và phụ kiện có khả năng chống cháy tốt để lắp đặt thi công hệ thống điện, được xem là giải pháp bảo vệ hệ thống điện và tính mạng con người, tài sản hiệu quả khi có hỏa hoạn xảy ra.

Ống luồn dây điện IMC chuẩn ANSI C 80.6/ UL 1242 bảo vệ dây cáp điện an toàn
Ống thép luồn dây điện và phụ kiện Vietconduit – VNC.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng ống G.I chống cháy cho các công trình, dự án thi công, thì sau khi trải qua nhiều lần thử nghiệm và nâng cấp sử dụng vật liệu chống cháy cho các sản phẩm vật tư cơ điện, để đáp ứng tốt cho các mục tiêu công trình đã đề ra, công ty Cổ phần ống thép luồn dây điện Việt Nam (Vietconduit -VNC) đã sản xuất thành công ống thép luồn dây điện ren IMC đạt chuẩn ANSI C80.6/ UL 1242, chống cháy đầu tiên tại Việt Nam, được các kỹ sư cơ điện sử dụng để thi công dây dẫn điện an toàn tại các dự án trọng điểm.

Ống thép luồn dây điện IMC– VNC được chế tạo từ thép cacbon, nên ống có khả năng chống va đập và chống nhiễu điện từ gấp 5 lần so với ống luồn dây điện nhựa PVC. Ống thép còn có khả năng chống cháy và chịu được nhiệt độ lên tới 1.093 độ C. Đây là điều mà ống luồn dây điện nhựa PVC không làm được. Thời gian sử dụng của ống nhựa PVC chỉ khoảng từ 5 - 10 năm, còn ống G.I thì có thể lên tới 50 năm, giúp tiết kiệm tối đa các chi phí thay thế cho công trình.

Công ty Cổ phần ống thép luồn dây điện Việt Nam (Vietconduit VNC)

Địa chỉ: Số 05 đường số 8, KDC Cityland, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM

Nhà máy: Lô D8.1, Đường số 10, Khu Công nghiệp Cơ khí Ô tô TP.HCM, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM

Website: https://vietconduit.com

Điện thoại: (028) 2224 3339

Di động: 0937 867 126 - 0915 574 448

Email: [email protected]

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load