Thứ ba 31/03/2020 00:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nơi có hơn 1 triệu người lao động miễn phí tiền trọ cho công nhân

16:16 | 26/03/2020

Công nhân ở trọ tại Bình Dương đón nhận tin vui khi chủ nhà trọ miễn phí đến 2 tháng tiền thuê. Hành động này nhằm hỗ trợ người lao động trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào sáng nay (26/3) trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiều nhà trọ đồng loạt miễn tiền thuê cho công nhân. Một số chủ trọ miễn phí hoàn toàn lên đến 2, 3 tháng, số khác giảm một nữa tiền thuê trọ.

Bà Thái Kim Anh (chủ khu nhà trọ Kim Anh) tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết, để động viên tinh thần cho người lao động, sinh viên… bà đã quyết định miễn phí hoàn toàn tiền thuê phòng trọ 2 tháng (bắt đầu từ tháng 4 và 5 tới). Tại khu trọ của bà Kim Anh có gần 100 phòng với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Tương tự, một khu nhà trọ tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một với khoảng 200 phòng đã quyết định miễn tiền 1 tháng cho người thuê. Ông Hoài Phương chủ khu trọ cho hay, dù phải vay tiền xây nhà trọ và đang chịu lãi suất nhưng để hỗ trợ cho nhau trong bối cảnh này thì việc nên làm.

noi co hon 1 trieu nguoi lao dong mien phi tien tro cho cong nhan
Cơ quan chức năng Bình Dương vận động chủ trọ giảm tiền cho công nhân

Trong khi đó, nhiều khu nhà trọ dành cho công nhân ở các địa bàn thuộc TX Tân Uyên, TP Dĩ An của tỉnh Bình Dương đã quyết định giảm một nữa tiền thuê phòng trọ cho công nhân.

Ông Nguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao Động tỉnh cùng các địa phương tiến hành vận động chủ nhà trọ chia sẻ khó khăn với công nhân lao động. Vận động chủ trọ giảm tiền thuê phòng hoặc cho những lao động khó khăn giãn thời gian đóng tiền thuê.

Bình Dương có khoảng 1,2 triệu lao động. Trong 3 tháng đầu năm 2020 đã có gần 10.000 người lao động nghỉ việc làm thực hiện thủ tục đề nghị hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Số lao động mất việc làm có chiều hướng vẫn tăng trong tháng tới.

Theo HƯƠNG CHI/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
  • hodeco chung tay cung cong dong day lui dich covid 19

    (Xây dựng) - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mặc dù đang gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO) đã quyết định hỗ trợ bằng việc giảm giá thuê mặt bằng cho đối tác trong 3 tháng (tháng 4, 5 và 6 năm 2020) với mức giảm từ 15 - 50% tùy thuộc vào loại hình và tình trạng kinh doanh cụ thể của đối tác.

  • tu nam 2021 lao dong la quan ly doanh nghiep phai thu viec 6 thang

    Từ ngày 1.1.2021, thời gian thử việc của người lao động giữ vị trí quản lý doanh nghiệp sẽ lên tới 6 tháng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load