Thứ hai 27/03/2023 11:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ do động đất

15:54 | 06/02/2023

Chính quyền làng Topbogazy ở Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận vụ nổ xảy ra ở hai đoạn khác nhau của đường ống dẫn khí đốt, cách nhau khoảng 3km, và vụ cháy ở đường ống vẫn chưa được dập tắt vào thời điểm hiện tại.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ do động đất
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát của những tòa nhà bị sập, sau trận động đất tại Diyarbakir, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 6/2/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng IHA đưa tin đã xảy ra vụ nổ làm rung chuyển một đường ống dẫn khí đốt ở tỉnh Hatay, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, do hậu quả từ trận động đất có độ lớn 7,8 vào sáng 6/2.

Người đứng đầu chính quyền làng Topbogazy xác nhận vụ nổ xảy ra ở hai đoạn khác nhau của đường ống dẫn khí đốt, cách nhau khoảng 3km và vụ cháy ở đường ống vẫn chưa được dập tắt vào thời điểm hiện tại.

Trước đó, hãng Botaş cho biết trận động đất kinh hoàng không ảnh hưởng đến hoạt động của các đường ống dẫn dầu trong nước, nhưng để đề phòng, công ty đã quyết định tạm dừng cung cấp khí đốt cho một số khu vực gần tâm chấn, trong đó có tỉnh Hatay.

Cùng ngày, giới chức Italy đã rút lại cảnh báo sóng thần được ban bố sau khi xảy ra trận động đất trên. Trước đó, Bộ Bảo vệ dân sự Italy đã hạ cấp cảnh báo và khuyến nghị người dân nhanh chóng rời khỏi khu vực bờ biển.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ do động đất
Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất đã khiến hơn 360 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Do ảnh hưởng của trận động đất, giao thông đường sắt tại các vùng phía Nam của Italy gồm Sicily, Calabria và Apulia đã tạm ngừng hoạt động.

Trước những thiệt hại nặng nề ban đầu được ghi nhận sau trận động đất, Israel và Ukraine đã nhanh chóng tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả trận động đất.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết các lực lượng an ninh nước này sẵn sàng cung cấp những hỗ trợ cần thiết, trong khi Ngoại trưởng Eli Cohen thông báo chuẩn bị triển khai chương trình cứu trợ khẩn cấp.

Về phần mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố Kiev sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo mới nhất, trận động đất độ lớn 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gây hậu quả nặng nề ở cả nước này và nước láng giềng Syria, khiến ít nhất hơn 360 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong các đống đổ nát./.

Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load