Thứ năm 01/12/2022 22:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Những 'vết sẹo' cần được 'chữa lành' trên các tuyến phố của Thủ đô

14:47 | 17/09/2022

Dưới lòng đường các tuyến phố ở Hà Nội có rất nhiều nắp cống, hố ga lồi lõm không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của người tham gia giao thông.

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Từ những tuyến đường lớn đến các con ngõ nhỏ trên địa bàn Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh những nắp cống, nắp hố ga lồi lõm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Không chỉ là những ‘cái bẫy’ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, những miệng cống, hố ga còn là những‘vết sẹo’ xấu xí, khắc khổ trên bộ mặt của đô thị Hà Nội. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Những miệng cống nhô hẳn khỏi mặt đường hay có những cái thụt xuống lúc nào cũng như ‘rình rập’ người đi đường. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Với mật độ lưu thông các phương tiện trên đường đông đúc như hiện nay, rất khó để quan sát và tránh khỏi những ‘cái bẫy’ này. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Nhiều nắp cống còn nhô hẳn khỏi mặt đường với những góc cạnh sẵn sàng ‘xơi tái’ bánh xe bất cứ lúc nào, nhất là đối với những người di chuyển chưa quen cung đường. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) là một trong những tuyến giao thông huyết mạch của Thủ đô. Tuy nhiên, có những đoạn chưa đầy 5 mét nhưng là điểm ‘tụ tập’ của rất nhiều những nắp cống, hố ga lồi lõm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Các nắp cống này cũng không ngay hàng thẳng lối mà đan xen ‘tùy hứng’ gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho các phương tiện khi bị hạn chế tầm nhìn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Miệng nắp hố ga trên phố Nguyễn Chánh chiếm gần hết một làn đường, các phương tiện trong giờ cao điểm bắt buộc phải di chuyển qua những chỗ thò thụt, mấp mô. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Một chiếc nắp cống bất ngờ xuất hiện ngay cạnh một lối rẽ trên đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy, Hà Nội). Người tham gia giao thông rất khó xử lý khi vừa mới chuyển hướng phương tiện ra tuyến phố này. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Nắp cống thụt sâu so với đường gần 10 centimet như một ‘thử thách’ tuyển chọn tay lái cứng với người lưu thông trên đường. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Nắp một hố ga tại 36 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) nhô cao hẳn so với mặt đường, không những thế còn được điểm thêm các góc cạnh trên nền bê tông "lở loét". (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Đoạn đường Quốc lộ 32 (đoạn Bắc Từ Liêm, Hà Nội)- một trong những của ngõ của Thủ đô cũng góp tên mình trong danh sách những tuyến đường có nhiều ‘bẫy.’ (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

nhung vet seo can duoc chua lanh tren cac tuyen pho cua thu do

Các nắp cống, nắp hố ga trên đường giao thông là trách nhiệm của không ít đơn vị nhưng việc xử lý các bất cập từ hố ga, miệng cống hầu như đang bị ngó lơ, bỏ lửng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Theo Hoài Nam (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • Phát triển đô thị thông minh chính là thực hiện chuyển đổi số trong phạm vi, quy mô đô thị

  (Xây dựng) - Trong 2 ngày 01 và 02/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

 • Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện thể chế về chính quyền đô thị

  (Xây dựng) – Tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đồng chủ trì, ngày 30/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có bài tham luận về nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục xây dựng và hoàn thiện chính quyền đô thị, theo yêu cầu của Nghị quyết số 06-NQ/TW.

 • Quy hoạch Bến Cát đến năm 2040: Đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ và đầu mối giao thông

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với quy mô hơn 23.430ha gồm 5 phường và 3 xã. Định hướng Bến Cát đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là Trung tâm đô thị có chức năng đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông. Trong đó, công nghiệp theo hướng phát triển công nghiệp sạch, có công nghệ cao.

 • Hà Nội nghiên cứu phát triển bãi giữa sông Hồng thành công viên văn hóa du lịch, khu đô thị

  (Xây dựng) – Thành phố Hà Nội đang định hướng xây dựng khu đô thị mới, nhà ở sinh thái và phát triển không gian mở với loại hình công viên - quảng trường đô thị, công viên ngập lũ trên diện tích đất rộng hàng nghìn ha ở bãi sông Hồng.

 • Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc năm 2022

  (Xây dựng) – Ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, nhằm phổ biến Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Phát triển hạ tầng số cho đô thị tương lai

  (Xây dựng) - Trong quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị những năm qua, hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội đã được quan tâm đầu tư, tăng quy mô và cải thiện chất lượng phục vụ. Trong đó, hạ tầng số là hạ tầng thiết yếu, quan trọng để kết nối, tạo lập và duy trì dòng chảy dữ liệu của nền kinh tế số, xã hội số cho đô thị tương lai.

Xem thêm
 • Chính sách về quản lý vận hành không gian xanh

  (Xây dựng) – Quản lý vận hành sau khi xây dựng là công việc quan trọng cần được đề cập trong Kế hoạch tổng thể phát triển không gian xanh của các đô thị. Theo các chuyên gia, công tác bảo trì quan trọng đối với sự thành công của không gian xanh và không gian công cộng mở. Do đó, cách hiệu quả nhất để phát triển không gian xanh là bảo dưỡng thường xuyên, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng, giảm đáng kể việc cần một ngân sách lớn để cải tạo lớn hoặc xây dựng lại.

  15:45 | 28/11/2022
 • Nhà cửa dày đặc không còn khoảng trống khi nhìn đô thị Hà Nội từ trên cao

  Một số khu dân cư Hà Nội bao quát từ trên cao cho thấy sự lộn xộn, nhà xây dựng dày đặc theo kiểu "điền vào chỗ trống", khiến không gian ngày càng ngột ngạt.

  11:34 | 28/11/2022
 • Mốc khởi công, hoàn thành 9 dự án trọng điểm ở TP.HCM

  UBND TP.HCM đang tập trung thúc tiến độ hoàn tất thủ tục đầu tư và khởi công, hoàn thành các dự án trọng điểm, đặc biệt là metro, vành đai 3, cải tạo Rạch Xuyên Tâm.

  16:32 | 27/11/2022
 • TPHCM tái lập vòng xoay Cây Liễu trước Tết Dương lịch 2023

  Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa đồng ý với đề xuất tái lập vòng xoay Cây Liễu quanh đài phun nước hiện hữu tại giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi và giao UBND Quận 1 khẩn trương thực hiện, hoàn thành trước Tết Dương lịch 2023.

  14:29 | 26/11/2022
 • Thẩm định Đề án đề nghị công nhận thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum là đô thị loại II

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đề án đề nghị công nhận thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum là đô thị loại II. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chủ trì Hội nghị.

  16:53 | 25/11/2022
 • Cử tri ủng hộ thành lập thị trấn Pơng Drang, Krông Búk, Đắk Lắk

  Đề án thành lập thị trấn Pơng Drang thuộc huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã được đông đảo cử tri ủng hộ.

  13:54 | 25/11/2022
 • 'Rừng ngập mặn' giữa lòng Phan Thiết là điều hiếm hoi, phải giữ lại

  "Nhiều nơi phải bỏ tiền ra để trồng thêm rừng ngập mặn, trong khi ở Phan. Thiết có quần thể thực vật ngập nước tái sinh là điều hiếm hoi, cần giữ lại", Bí thư Bình Thuận chia sẻ.

  10:43 | 25/11/2022
 • Phát triển đô thị ở tỉnh biên giới Lạng Sơn

  (Xây dựng) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi, biên giới, thuộc vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ của Việt Nam, nằm ở vị trí có các tuyến đường Quốc lộ 1A, 1B, 4A, 4B, 31, 3B, 279 và tuyến đường sắt liên vận quốc tế Hà Nội - Đồng Đăng - Bằng Tường - Bắc Kinh đi qua, là trung tâm kết nối quan trọng của vùng, cả nước và điểm trung chuyển quan trọng của khu vực; nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Tỉnh có 231,74km đường biên giới quốc gia (Việt Nam - Trung Quốc), có hệ thống cửa khẩu trên bộ quan trọng nhất của cả nước trong kết nối, thông thương với nước bạn Trung Quốc với 02 cửa khẩu quốc tế (cửa khẩu đường bộ Hữu Nghị và cửa khẩu ga đường sắt Đồng Đăng), 01 cửa khẩu song phương (Chi Ma) và 09 cửa khẩu phụ/lối mở.

  09:59 | 25/11/2022
 • Xây dựng Đề án thí điểm chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy, biên chế cho tỉnh Thanh Hóa

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Nội vụ chủ trì xây dựng Đề án thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy, biên chế cho tỉnh Thanh Hóa.

  08:10 | 25/11/2022
 • Quảng Ngãi quyết tâm xây dựng Đảo Ngọc thành đô thị kiểu mẫu

  (Xây dựng) - Ốc đảo giữa sông Trà Khúc đã sẵn sàng bước vào hành trình lột xác để trở thành một đô thị đẳng cấp, đời sống người dân sẽ sang một trang mới khi tiềm năng, lợi thế của dải đất trong lòng sông này được đánh thức và khai mở.

  21:51 | 24/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load