Thứ sáu 07/08/2020 20:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Những 'nhà đinh' chắn giữa đường ở Trung Quốc

12:14 | 19/11/2019

 Ở Trung Quốc, những ngôi nhà mà các gia đình cương quyết không di dời để mở đường cho dự án mới được gọi là "nhà đinh", vì chúng giống như những chiếc đinh không thể gỡ ra.

Năm 2016, chủ sở hữu của căn biệt thự 6 tầng ở Quảng Châu (Trung Quốc) từ chối nhận bồi thường từ nhà phát triển bất động sản muốn xây dựng một trung tâm tài chính tại khu vực này. Ảnh: Reuters.
Căn nhà cũ này được bao quanh bởi một cầu cạn ở Quảng Châu (Trung Quốc). Ảnh: Reuters.
Ngôi nhà này nằm giữa con đường đang được xây dựng thuộc khu tự trị Quảng Tây. Ảnh: Reuters.
Cặp vợ chồng già - chủ nhân của ngôi nhà - không đồng ý phá hủy ngôi nhà. Vì vậy căn biệt thự trở thành ngôi nhà duy nhất còn lại trên con đường xuyên qua ngôi làng ở tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Reuters.
Cao Wenxia, chủ sở hữu của ngôi nhà, đốt pháo chào đón dịp Tết Âm lịch Trung Quốc. Ngay gần đó là chiếc máy ủi được dùng để phá dỡ các ngôi nhà xung quanh. Ảnh: Reuters.
Ngôi nhà này nằm giữa một công trường xây dựng chung cư mới ở Quảng Châu. Ảnh: Reuters.
Một "ngôi nhà đinh" đang bị phá hủy dở nằm trên công trường xây dựng ở tỉnh An Huy do chủ sở hữu muốn đòi thêm tiền bồi thường. Ảnh: Reuters.
Theo truyền thông địa phương, những người sở hữu ngôi nhà không đạt được thỏa thuận trong việc phân chia tiền bồi thường từ chính phủ hoặc chủ đầu tư dự án, vì vậy họ không ký vào thỏa thuận di dời. Ảnh: Reuters.
"Ngôi nhà đinh" đứng ngay trước một trung tâm mua sắm ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Ảnh: Reuters.
Chủ sở hữu của ngôi nhà này nộp đơn kiện công ty xây dựng khu bất động sản. Ảnh: Reuters.
Zheng Meiju, chủ sở hữu của tòa nhà này, đã sống thiếu điện và nước trong vòng sáu tháng, theo truyền thông địa phương. Ảnh: Reuters.
"Ngôi nhà đinh" nằm giữa công trường xây dựng một khu dân cư mới ở tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Reuters.
Khẩu hiệu "Quyết liệt yêu cầu chính phủ trừng phạt nhà phát triển đã phá hủy nhà của tôi, trả lại nhà cho tôi" treo trên ngôi nhà. Ảnh: Reuters.
Một người phụ nữ đi qua "nhà đinh" ở vùng ngoại ô Nam Kinh. Khu vực này sẽ được sử dụng cho một dự án đất ngập nước, theo truyền thông địa phương. Ảnh: Reuters.
Chủ sở hữu Zhao Xing, 58 tuổi, lấy nước gần "căn nhà đinh" đã bị phá hủy một phần ở tỉnh Vân Nam. Truyền thông địa phương cho biết ngôi nhà này đã bị cắt điện và nước. Ảnh: Reuters.

Các nhà phát triển đã triển khai xây dựng xung quanh căn nhà này. Ảnh: Reuters.

Một "nhà đinh" ba tầng với lá cờ Trung Quốc nằm giữa con đường mới xây ở tỉnh Hà Nam. Ảnh: Reuters
Một căn nhà từng đứng ngay giữa con đường ở tỉnh Hắc Long Giang, giờ đây nó đã được phá dỡ. Ảnh: Reuters.
Cư dân của khu vực Guangfuli (Thượng Hải, Trung Quốc) kiên quyết không rời khỏi nhà. Tao Weiren ngồi trước ngôi nhà hai tầng của mình, gần những tòa chung cư cao cấp.

Theo Phương Thảo (Business Insider)/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load