Thứ ba 07/02/2023 06:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TPHCM:

Những công nhân nào được tặng vé máy bay về quê ăn Tết

14:24 | 27/11/2022

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM dự kiến vận động các đơn vị hỗ trợ 30.000-35.000 vé xe, tàu, máy bay cho công nhân khó khăn, bị mất việc về quê ăn Tết Nguyên đán 2023.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, năm nay công đoàn các cấp của thành phố tiếp tục vận động trao tặng vé xe, vé tàu hỏa, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đây là hoạt động thường niên của tổ chức công đoàn thành phố nhằm động viên, chia sẻ khó khăn của công nhân lao động để mọi người có điều kiện sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Những công nhân nào được tặng vé máy bay về quê ăn Tết
Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê ăn Tết (Ảnh: Nam Thái).

Theo kế hoạch, ngoài đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, chương trình năm nay hướng đến nhóm đoàn viên bị chấm dứt hợp đồng lao động mà không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, đoàn viên không có giao kết hợp đồng bị mất việc trong dịp Tết.

Ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TPHCM cho biết, con số hỗ trợ chính xác chưa thể thống kê được vì còn tùy vào tình hình thực tế nhu cầu của người lao động, hiện công đoàn các cấp vẫn còn đang rà soát, lên danh sách.

"Chẳng hạn như Tết năm 2022, công nhân trở lại thành phố làm việc sau đợt nghỉ dịch dài ngày nên ít người có nhu cầu về quê ăn Tết. Do đó, Tết năm 2022 chỉ tặng khoảng 20.000 vé", ông Trung nói.

Theo Trần Đoàn Trung, trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, dự kiến LĐLĐ thành phố và công đoàn cấp trên cơ sở sẽ vận động tặng khoảng 30.000-35.000 vé xe, vé tàu hỏa, vé máy bay cho công nhân. Chỉ riêng chương trình Chuyến tàu mùa Xuân hỗ trợ đưa 500 gia đình công nhân về quê với quy mô trung bình 4 người/hộ đã là 2.000 vé tàu.

Đó là chưa kể công đoàn cơ sở các doanh nghiệp tự tổ chức xe đưa đón công nhân về quê, có doanh nghiệp hỗ trợ một phần chi phí vé tàu xe cho công nhân…

Những công nhân nào được tặng vé máy bay về quê ăn Tết
Những chuyến xe miễn phí giúp công nhân có cái Tết ấm cúng hơn nhờ tiết kiệm được khoản tiền xe về quê (Ảnh: Nam Thái).

Ông Trung cũng cho biết, mọi năm, các chuyến xe nghĩa tình chỉ tổ chức điểm đón tại Cung văn hóa Lao động (quận 1) nên nhiều công nhân ở xa đi lại rất vất vả. Rút kinh nghiệm, năm nay LĐLĐ thành phố sẽ nghiên cứu hình thức xe trung chuyển để giảm bớt khó khăn cho công nhân.

Theo ông Trần Đoàn Trung, dự trù kinh phí cho các chương trình chăm lo Tết 2023 cho người lao động của LĐLĐ TPHCM là gần 140 tỷ đồng. Trong đó, các chương trình của công đoàn cấp thành phố là 25-28 tỷ đồng, công đoàn cấp trên là 110 tỷ đồng.

Theo Tùng Nguyên/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load