Thứ sáu 19/07/2024 22:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Những con số thiệt hại mới nhất sau thảm họa động đất tại Afghanistan

19:00 | 08/10/2023

Bộ Xử lý Thảm họa Afghanistan cho biết đã có 2.053 người thiệt mạng, 9.240 người bị thương và 1.320 ngôi nhà đã bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn sau trận động đất một ngày trước đó.

Những con số thiệt hại mới nhất sau thảm họa động đất tại Afghanistan
Nạn nhân bị mất nhà cửa sau trận động đất tại tỉnh Herat, Afghanistan ngày 7/10. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Xử lý Thảm họa Afghanistan ngày 8/10 đã cập nhật con số thiệt hại mới nhất sau thảm họa động đất xảy ra một ngày trước đó, cho biết đã có 2.053 người thiệt mạng, 9.240 người bị thương và 1.320 ngôi nhà đã bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn.

Đây là một trong những thảm họa động đất cướp đi nhiều sinh mạng nhất xảy ra trên thế giới trong 1 năm qua sau trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hồi tháng 2/2023 khiến hơn 50.000 người thiệt mạng.

Con số nạn nhân thiệt mạng nhiều khả năng còn tăng khi lực lượng cứu hộ đang nhanh chóng tìm kiếm người mất tích trong những đống đổ nát.

Người phát ngôn Bộ Xử lý Thảm họa Afghanistan, ông Janan Sayeeq cho biết có 10 đội cứu hộ đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy giường bệnh được bố trí bên ngoài bệnh viện chính ở thành phố Herat, nơi xảy ra trận động đất có độ lớn 6,2.

Người đứng đầu Văn phòng Chính trị của Taliban tại Qatar nhấn mạnh đến nhu cầu hàng hóa thiết yếu như thực phẩm, nước uống, thuốc men, quần áo và lều bạt phục vụ lực lượng cứu hộ và cứu trợ nhân đạo.

Vấn đề đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Afghanistan vốn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào viện trợ nước ngoài, đang chịu sự cắt giảm trong 2 năm qua kể từ khi Taliban nắm quyền lãnh đạo đất nước.

Hồi tháng 8, người phát ngôn của Ủy ban Hội Chữ thập Đỏ quốc tế cho biết có khả năng chấm dứt hỗ trợ tài chính cho 25 bệnh viện Afghanistan vì hạn chế về kinh phí. Hiện chưa rõ bệnh viện Herat có nằm trong danh sách này hay không./.

Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load