Thứ bảy 07/12/2024 09:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Sức khỏe /

Những chất gây ung thư từ bữa ăn

22:41 | 17/07/2014

(Xây dựng) - Người đời vẫn có câu, khổ từ miệng mà ra, vậy nên, nếu không duy trì thói quen ăn uống lành mạnh thì rất dễ lây nhiễm bệnh tật từ chính những thói quen xấu hàng ngày. Đây là những chất dễ gây ung thư trong bữa ăn hàng ngày mà chúng ta nên tránh.

1. Nấm mốc: Thời tiết mưa, nắng thất thường là lúc nấm mốc dễ sinh sôi nảy nở, những chiếc đũa tre, đũa gỗ nếu không được sấy khô thì sẽ là nơi chứa rất nhiều ổ mầm bệnh. Ngoài ra lạc, vừng, gạo…cũng dễ bị mốc, bà con ở các miền quê vẫn hay tiếc của mà đem hong, phơi lại để ăn. hãy kiên quyết vứt bỏ vì chất glycerol gây ung thư không thể tự mất đi dưới ánh mặt trời.

2. Thuốc lá: Hẳn ai cũng biết thuốc lá có chất benzopyren gây ung thư, nhưng phần lớn những người hút thuốc vẫn không loại bỏ được nó ra khỏi cuộc sống.

3. Rượu: Người nghiện rượu rất dễ mắc bệnh ung thư dạ dầy.

4. Thói quen uống nước, hoặc ăn thức ăn quá nóng rất dễ gây ra ung thư đường tiêu hóa.

5. Thức ăn chứa nhiều chất bảo quản (muối nitrat, nitrit) trong thịt muối,…cũng rất dễ gây ung thư.

6. Các loại thực phẩm như thịt quay, thịt nướng khi ở nhiệt độ cao thì mỡ cháy sẽ tiết ra chất benzopyren, chất này vô cùng độc hại và rất dễ gây ra ung thư.

8. Dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần cũng là chất có thể gây ung thư cho cơ thể.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load