Thứ ba 11/08/2020 09:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhiều người không liên lạc được với nguyên Giám đốc Sở Khoa học-Công nghệ Đồng Nai

11:20 | 10/07/2020

Quá trình kiểm tra xem xét các dấu hiệu vi phạm của ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, đến hiện nay các cơ quan hữu quan không liên lạc được với đương sự.

Liên quan việc ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đồng Nai bị Ban Bí thư kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, sáng 9-7, phóng viên Báo Người Lao Động liên lạc với cơ quan hữu trách địa phương thì được cho hay không liên lạc được với ông Phạm Văn Sáng.

Cụ thể, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Đồng Nai cho biết, quá trình kiểm tra xem xét các dấu hiệu vi phạm của ông Sáng, thời gian dài đã không liên lạc được với vị cựu giám đốc sở này.

Ông Bình cho biết liên quan tình hình vụ việc, hiện như truyền thông đã đưa tin, Ban Bí thư đã đồng ý kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW), trên cơ sở đề xuất của UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai về các nội dung vi phạm và kỷ luật đối với ông Sáng.

Trước đó, quy trình xử lý được tiến hành từ các bước, khi có dấu hiệu vi phạm của cấp Tỉnh ủy viên thì UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, thanh tra; sau khi có kết luận thì đề xuất mức xử lý tương xứng mức độ vi phạm.

nhieu nguoi khong lien lac duoc voi nguyen giam doc so khoa hoc cong nghe dong nai
Ông Phạm Văn Sáng

Vì ông Sáng là Tỉnh ủy viên, thuộc diện Ban Bí thư quản lý nên theo thẩm quyền, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đã đề xuất lên Thường trực Tỉnh ủy và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lấy ý kiến đề xuất mức xử lý kỷ luật. Các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh sau khi đồng ý đã kiến nghị lên UBKTTW xem xét và trình Ban Bí thư.

Sau đó, UBKTTW sẽ kiểm tra, xem xét lại hồ sơ, nội dung và quy trình đề xuất kỷ luật có đúng hay không. Trong quy trình đó có các nội dung đối chất, kiểm điểm rồi đề xuất kỷ luật. Sau khi chính thức kỷ luật, UBKTTW sẽ triển khai quyết định hoặc ủy quyền triển khai quyết định.

"Quá trình kiểm tra, chúng tôi đã liên hệ với chi bộ nơi sinh hoạt Đảng của ông Sáng nhưng Chi bộ báo là ông không có ở đó, không thể liên lạc được. Còn sai phạm ở mức độ nào khác, có đến mức hình sự hay không thì các cơ quan liên quan khác sẽ có trách nhiệm làm việc… Còn UBKT Tỉnh ủy chỉ xử lý ở mức độ thẩm quyền của mình…", -ông Bình cho hay.

Trong khi đó, sáng cùng ngày phóng viên cũng đã liên lạc vào số điện thoại ông Sáng thường dùng nhưng không ai bắt máy.

Trước đó, vào ngày 7-7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai, sau khi xem xét đề nghị của UBKTTW, Ban Bí thư nhận thấy, ông Phạm Văn Sáng, trong thời gian giữ cương vị Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng và phẩm chất đạo đức, lối sống, nêu gương, những điều đảng viên không được làm; vi phạm các quy định về công tác cán bộ; cố ý làm trái. Đặc biệt, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước trong đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công và đầu tư, xây dựng cơ bản, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Những vi phạm của ông Sáng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành, địa phương và cá nhân ông này, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Quá trình kiểm điểm, ông Sáng thiếu thành khẩn, không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm, quanh co đổ lỗi cho cấp dưới và các ngành, các cấp, không nhận hình thức kỷ luật. Căn cứ vào quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Sáng.

Theo Hoàng Xuân (thực hiện)/Nld.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quan ly dau tu phat trien do thi thich ung voi bien doi khi hau

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị (sửa đổi) để thay thế Nghị định số 11/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị; trong đó quy định phát triển đô thị theo khu vực, cũng như xây dựng đô thị tăng trưởng xanh, đô thị sinh thái, đô thị thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu...

  15:25 | 09/08/2020
 • thuong truc ban bi thu tran quoc vuong lam viec voi tinh uy ca mau

  Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Cà Mau có vị trí rất quan trọng về kinh tế của vùng và cả nước, những năm qua, Cà Mau luôn có nhiều bước phát triển.

  10:03 | 09/08/2020
 • asean ky niem 53 nam ngay thanh lap

  Ngày 8/8, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức lễ kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN theo hình thức trực tuyến với chủ đề “ASEAN 53: Hành trình gắn kết hướng tới sự phục hồi”.

  14:00 | 08/08/2020
 • chi dao dieu hanh cua chinh phu thu tuong chinh phu noi bat tuan tu 3 78

  Việt Nam đã bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch COVID-19. Dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều địa phương. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan, chính quyền các cấp trong cả nước tập trung chỉ đạo tăng tốc, quyết liệt triển khai có hiệu quả các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, xử lý nhanh các ổ dịch trên địa bàn.

  09:23 | 08/08/2020
 • thai nguyen tiem nang phat trien du lich trong vung thu do

  (Xây dựng) – Ngày 5/8, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tình hình cấp nước sạch của thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công và kiểm tra nhà máy xử lý nước thải thành phố. Thái Nguyên có nhiều tiềm năng, thế mạnh để khai thác và phát huy đưa Thái Nguyên trở thành thành phố công nghiệp và phát triển du lịch.

  08:08 | 08/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load