Thứ hai 21/09/2020 22:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhật Bản sắp ra mắt công viên chủ đề hoạt hình Ghibli

16:11 | 06/08/2020

(Xây dựng) – Ngày 28/7, công viên chủ đề dựa trên các bộ phim hoạt hình của đạo diễn Nhật Bản Hayao Miyazaki đã được khởi công trên nền Công viên Expo tại thành phố Nagakute, tỉnh Aich.

nhat ban sap ra mat cong vien chu de hoat hinh ghibli
Công viên chủ đề hoạt hình của ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản

Bối cảnh của các bộ phim như "Công chúa Mononoke" và "Dịch vụ giao hàng của Kiki" sẽ được tái tạo trong 5 khu vực. Có ba khu vực đầu tiên đã được khởi công và sẽ mở vào mùa Thu năm 2022. Hai khu vực còn lại rộng 0,8ha và 2,9ha sẽ được thiết kế trong năm tài chính với việc xây dựng dự kiến bắt đầu vào năm 2021 và mở cửa vào năm 2023.

Tỉnh Aichi sẽ xây dựng hạ tầng, trong khi quy hoạch và quản lý sẽ giao cho một Công ty thuộc hãng Studio Ghibli và Chunichi Shimbun. Hãng Kajma sẽ đảm nhận công việc xây dựng và hãng Nihon Sekkei chịu trách nhiệm thiết kế.

“Thông qua các tác phẩm của Studio Ghibli, chúng tôi muốn truyền lại cho thế hệ tiếp theo về chủ đề tôn vinh con người, thiên nhiên và tình yêu. Chúng tôi muốn chào đón nhiều người ở mọi lứa tuổi và hiện thực hóa, làm sống động ước mơ của họ”, ông Hideaki Omura - Thống đốc tỉnh Aichi chia sẻ tại buổi lễ.

Khánh Phương
Dịch từ Báo Tin tức Kỹ thuật và Xây dựng Nhật Bản

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load