Thứ ba 24/11/2020 10:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà ở xã hội Tân Bình chậm bàn giao, UBND TPHCM chỉ đạo nóng

16:21 | 20/10/2020

UBND TPHCM yêu cầu chủ đầu tư dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, phường 15, quận Tân Bình) bàn giao nhà cho khách hàng, hạn chót để thực hiện là tháng 4.2021.

nha o xa hoi tan binh cham ban giao ubnd tphcm chi dao nong
Dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, phường 15, quận Tân Bình) nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Hữu Huy

TPHCM ra “tối hậu thư”

Liên quan đến việc khắc phục những sai phạm về xây dựng và chậm bàn giao nhà tại dự án Tổ hợp nhà ở - nhà ở xã hội Tân Bình (tên thương mại là Tân Bình Apartment) do Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình (công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư, UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo.

Theo UBND TPHCM, Công ty Tân Bình đã tự khắc phục, tháo dỡ phần diện tích vi phạm theo kết luận thanh tra và chỉ đạo của UBND thành phố, còn một số hạng mục không thể tháo dỡ vì ảnh hưởng đến an toàn của công trình, thành phố đã cho phép tồn tại.

nha o xa hoi tan binh cham ban giao ubnd tphcm chi dao nong
Dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, phường 15, quận Tân Bình). Ảnh: Hữu Huy

Do đó, UBND TPHCM yêu cầu Công ty Tân Bình nhanh chóng phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn tất pháp lý về nghĩa vụ tài chính, đầu tư xây dựng theo quy định, để tiến hành thi công hoàn thiện công trình, kể cả đường nội bộ tiếp cận công trình, bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất hết tháng 4.2021.

UBND thành phố còn giao UBND quận Tân Bình và Sở Xây dựng hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra giám sát, nghiệm thu công trình và đôn đốc chủ đầu tư thực hiện đúng chỉ đạo nêu trên.

Đồng thời, yêu cầu Công ty Tân Bình cung cấp kế hoạch, tiến độ thực hiện từng công việc, tiến độ thi công từng hạng mục công trình từ đây đến hết tháng 4.2021 (hạn chót bàn giao căn hộ cho khách hàng) để công bố cho khách hàng mua nhà tại dự án được biết theo quy định.

Sau khi Công ty Tân Bình hoàn thành dự án nhà ở xã hội nêu trên, đảm bảo các điều kiện để nghiệm thu công trình và bàn giao căn hộ cho người dân, UBND TP sẽ xem xét việc điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc đối với công trình còn lại chưa xây dựng tại dự án.

Người mua nhà mòn mỏi chờ quyền lợi

Theo tìm hiểu, dự án Tổ hợp nhà ở - nhà ở xã hội Tân Bình trước đây là nhà ở thương mại sau đó chủ đầu tư là Công ty Tân Bình đã xin chuyển đổi làm nhà ở xã hội. Theo phê duyệt, dự án được xây tối đa 14 tầng với 168 căn hộ.

Phản ánh của khách hàng cho thấy, ban đầu, chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà vào tháng 3.2016, nhưng đến nay, người mua nhà vẫn mòn mỏi chờ ngày được bàn giao.

nha o xa hoi tan binh cham ban giao ubnd tphcm chi dao nong
Kể từ khi dính sai phạm và phải tháo dỡ phần xây dựng sai phép, hiện công trình tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình đang dừng thi công, người mua nhà phải chờ đợi mòn mỏi. Ảnh: Hữu Huy

Vào tháng 5.2017, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM phát hiện chủ đầu tư đã xây vượt tầng lên đến tầng 18, Sở Xây dựng TPHCM đã có yêu cầu phải “cắt gọt” tầng 17 và 18. Đối với tầng 14 và 16, chủ đầu tư phải thống nhất lại với khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý sẽ cho giữ lại để hoàn thiện dự án, nếu không đồng ý thì buộc phải tháo dỡ 2 tầng xây dựng sai phép này.

Tháng 7.2018, UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt Công ty Tân Bình với 19 lỗi sai phạm hành chính, số tiền phạt lên đến 1,64 tỉ đồng.

Kể từ khi dự án dính sai phạm và dậm chân tại chỗ khách hàng mua nhà tại dự án đã nhiều lần đối thoại với chủ đầu tư, Sở Xây dựng TPHCM để đòi quyền lợi.

Phía Công ty Tân Bình từng cam kết sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà và chịu phạt tiền khi dự án chậm tiến độ. Tuy nhiên, đến nay dự án đã chậm bàn giao nhà hơn 4 năm, những cam kết của chủ đầu tư đến nay vẫn chưa được thực hiện khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Theo Nguyễn Huy/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • da nang thu hoi 188 can ho nha o xa hoi su dung sai muc dich

  Đà Nẵng thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước qua đó đã thu hồi 188 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích.

  14:35 | 23/11/2020
 • giai ma hai ly do khien gia nha ven ha noi tang phi ma

  Thị trường Hà Nội ghi nhận một số dự án bất động sản nhà ở tại vùng ven đô đang có giá dự kiến khoảng 50 – 60 triệu đồng/ m2 cho chung cư, và 200 – 300 triệu đồng/ m2 cho shophouse. Theo giới chuyên gia, nếu nhìn nhận một cách khách quan thì việc các chủ đầu tư xác định mức giá như vậy cũng có lý do của nó.

  14:18 | 23/11/2020
 • thi truong nha o thanh pho ho chi minh luong cung da phu hop nhu cau

  (Xây dựng) - Được nhận định là trung tâm kinh tế lớn và là thành phố đông dân cư nhất cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước một thực tế là nhu cầu mua nhà ở cao nhưng lượng cung ngày càng nhỏ giọt.

  13:57 | 23/11/2020
 • nghich ly tai nhung khu chung cu nguy hiem bac nhat thu do

  Trong khi chính quyền Hà Nội liên tục cảnh báo nguy hiểm, yêu cầu khẩn cấp di dời các hộ dân ra khỏi chung cư cũ cấp độ D thì người dân tại đây vẫn quyết bám trụ do còn đó những băn khoăn, điều này đặc biệt nguy hiểm khi mùa mưa bão tới.

  10:40 | 23/11/2020
 • nhieu doanh nghiep bat dong san trang du an

  Nhiều doanh nghiệp bất động sản ở TPHCM quyết định tới Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… để phát triển dự án. Xu hướng này giúp họ có thể tồn tại để chờ đợi sự thay đổi trong cách duyệt dự án của chính quyền TPHCM, vốn đang bị “đóng băng” vì vướng luật và cả sự chùn tay của cán bộ.

  09:36 | 23/11/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load