Chủ nhật 25/10/2020 23:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Người dân quyết định tên của thành phố Thủ Đức tương lai

16:04 | 17/09/2020

Người dân được quyền chọn đồng ý hoặc không đồng ý với tên gọi thành phố Thủ Đức và việc sáp nhập 3 quận.

Ngày 17/9, lãnh đạo UBND quận Thủ Đức cho biết người dân 12 phường chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi Đề án thành lập thành phố Thủ Đức và Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã tại TP.HCM sắp được phát phiếu lấy ý kiến.

Tại buổi họp khẩn về triển khai kế hoạch lấy ý kiến người dân Thủ Đức, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó chủ tịch UBND quận, yêu cầu trong ngày 17/9, UBND các phường lập danh sách người được lấy ý kiến và niêm yết tại trụ sở, các khu dân cư.

nguoi dan quyet dinh ten cua thanh pho thu duc tuong lai
Chính quyền quận Thủ Đức tổ chức buổi họp khẩn về kế hoạch lấy ý kiến người dân đối với đề án thành lập thành phố Thủ Đức. Ảnh: Q.H.

Đến ngày 20/9, các phường cần hoàn tất việc thành lập tổ lấy ý kiến cử tri cho từng khu phố. Trong ngày 3/10, công tác lấy ý kiến người dân cần thực hiện xong và báo cáo UBND quận Thủ Đức.

Nội dung của phiếu lấy ý kiến sẽ có 2 phần gồm nội dung "sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới" và "đơn vị hành chính mới lấy tên thành phố Thủ Đức". Người nhận phiếu được lựa chọn đồng ý hoặc không đồng ý với mỗi nội dung trên.

Sau khi có kết quả, UBND quận chịu trách nhiệm tổng hợp và báo cáo lại UBND TP.HCM cùng Sở Nội vụ trong ngày 7/10.

Tại hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thành lập thành phố Thủ Đức ngày 11/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đơn vị hành chính mới sẽ giảm 2 phường so với hiện tại. Thành phố Thủ Đức trong tương lai sẽ không thay đổi về diện tích tự nhiên và quy mô dân số.

Trao đổi với Zing ngày trước đó, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định tên thành phố Thủ Đức chỉ là tạm thời, có thể thay đổi trong tương lai. TP.HCM sẽ lấy ý kiến người dân rồi mới quyết định tên chính thức của thành phố Thủ Đức.

Ông Phong cũng cho biết thành phố Thủ Đức sẽ có HĐND thành phố riêng biệt. UBND của 3 quận sẽ sáp nhập vào đầu não duy nhất là UBND thành phố Thủ Đức.

Theo Quang Huy/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dak lak thi tran quang phu huyen cu mgar dat tieu chi do thi loai iv

  (Xây dựng) – Ngày 21/10, Cục trưởng Cục trưởng Phát triển đô thị Trần Quốc Thái chủ trì Hội nghị thẩm định Đề án đề nghị công nhận thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk là đô thị loại IV. Hội đồng thẩm định nhất trí chấm Đề án đạt 83,94 điểm.

  16:47 | 23/10/2020
 • mo hinh chinh quyen do thi se giup tphcm phat trien het tiem nang

  Lãnh đạo Sở Nội vụ TP.HCM cho hay khi không tổ chức HĐND quận, phường, bộ máy chính quyền của thành phố sẽ được tinh gọn, quyền dân chủ, giám sát của người dân được tăng cường.

  14:27 | 23/10/2020
 • quang ninh thi xa dong trieu la do thi loai iii

  (Xây dựng) - Ngày 20/10/2020, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ký Quyết định số 1359/QĐ-BXD công nhận thị xã Đông Triều là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Ninh.  

  11:19 | 23/10/2020
 • hung yen phan dau phat trien nhanh toan dien

  (Xây dựng) - Nhiệm kỳ 2015 – 2020, tỉnh Hưng Yên đã quan tâm và dành nhiều nguồn lực hiện đại hóa hạ tầng đô thị. Nhờ đó, hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị của tỉnh từng bước được hoàn thiện theo hướng đồng bộ, hiện đại, góp phần phát triển nhanh, toàn diện, bền vững kinh tế - xã hội.

  10:50 | 23/10/2020
 • giao thong thong minh tru cot quan trong trong phat trien do thi thong minh

  (Xây dựng) - Hệ thống giao thông thông minh là hệ thống các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp, dịch vụ hữu ích cho người và phương tiện tham gia giao thông, giúp tổ chức giao thông an toàn, thuận tiện hơn và hạn chế các tai nạn, sự cố khi tham gia giao thông. Trong những trụ cột chính của phát triển đô thị thông minh, phát triển hệ thống giao thông thông minh đóng vai trò hết sức quan trọng.

  10:06 | 23/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load