Thứ bảy 22/01/2022 12:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Người dân dài cổ mong dự án chống ngập hoạt động

16:08 | 04/12/2021

“Thật sự tôi rất chán nản mỗi khi đi ngang qua tuyến đường Trần Xuân Soạn, quận 7. Hôm nào tôi đi qua đây gặp triều lên là xe cứ chết máy”, chị Nguyễn Thị Ngọc Na, ngụ huyện Nhà Bè ngán ngẩm chia sẻ.

Chiều tối 3/12 và sáng 4/12, tại một số tuyến đường trên địa bàn TPHCM xuất hiện triều cường ở mức cao, gây ngập úng trên nhiều khu vực dân cư, khiến cho việc lưu thông đi lại và mưu sinh của người dân gặp nhiều khó khăn.

Tại đường Trần Xuân Soạn (quận 7) - một trong những “điểm nóng” về tình trạng ngập úng, nhiều người khi lưu thông qua đây đã bị tắt máy xe đột ngột do nước triều dâng cao.

nguoi dan dai co mong du an chong ngap hoat dong
Một người đàn ông bị chết máy xe khi lưu thông qua khúc ngập sâu ở đường Trần Xuân Soạn (quận 7)

Ghi nhận của Tiền Phong, bắt đầu từ khoảng 18h30 tối 3/12, nước trên sông Sài Gòn và các con kênh ở TPHCM dâng cao, tràn qua bờ kè chảy xuống nhiều tuyến đường. Thuỷ triều dâng không những làm cho giao thông đi lại khó khăn mà còn gây ra nhiều phiền toái cho các hộ kinh doanh buôn bán.

“Thật sự tôi rất chán nản mỗi khi đi ngang qua tuyến đường Trần Xuân Soạn này. Hôm nào cũng vậy, đi qua đây mà gặp triều lên là nước ngập làm xe chết máy khiến cho tôi đến điểm làm thêm bị trễ giờ”, chị Nguyễn Thị Ngọc Na (ngụ huyện Nhà Bè) ngán ngẩm chia sẻ.

nguoi dan dai co mong du an chong ngap hoat dong
Các phương tiện lưu thông khó khăn qua chỗ ngập

Trong khi đó, ông Lê Văn Si, một người dân sống gần tuyến đường “ngập triền miên” này buồn phiền bày tỏ: “Mọi năm đọc báo cứ thấy tin thành phố sẽ hết ngập, nhưng tới nay cũng đã 3 năm hơn rồi mà vẫn ngập như thường, chỉ biết trông cậy vào dự án chống ngập của TPHCM đi vào hoạt động để cho bà con đỡ khổ”.

nguoi dan dai co mong du an chong ngap hoat dong
Hộ kinh doanh rơi vào tình cảnh ế ẩm mỗi khi nước triều dâng cao
nguoi dan dai co mong du an chong ngap hoat dong
Dự án chống ngập trọng điểm của TPHCM đang dần hoàn thiện

Thế nhưng, đến nay dự án chống ngập 10 nghìn tỷ đồng vẫn chưa thực hiện xong. Theo UBND TPHCM Dự án chống ngập hiện đạt 90% khối lượng, đang được khởi động trở lại và dự kiến hoàn thành trong năm 2022. Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi cho biết, công trình chống ngập là dự án lớn của thành phố nhưng gặp nhiều vướng mắc khi triển khai. Thời gian qua, thành phố dành nhiều thời gian chống dịch nên chưa tập trung việc này. Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng do Tập đoàn Trung Nam làm nhà đầu tư theo hợp đồng BT, khởi công giữa năm 2016 nhằm kiểm soát ngập do triều nhưng đến nay do vướng mắc vẫn chưa thể hoàn thành.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, đỉnh triều ngày 3-4/12 xuất hiện vào lúc 17-19h. Một số tuyến đường có thể bị ngập như: Quốc lộ 50, đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh), Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè), Nguyễn Văn Hưởng, Quốc Hương (Thành phố Thủ Đức), Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Tất Thành (quận 4), Trần Xuân Soạn (quận 7), Phú Định (quận 8)…Đây là đợt triều cường cao, có khả năng gây ngập úng ở các vùng trũng thấp, ven biển, ven sông,…

Theo Phong Nguyễn/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load