Thứ ba 06/06/2023 03:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngô Quyền (Hải Phòng): Xử lý dứt điểm vi phạm hành chính về đất đai tại khu vực cánh đồng Linh

16:49 | 09/09/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại bằng nhiều hình thức để các hộ dân vi phạm khu vực cánh đồng Linh hiểu rõ sự việc, tự giác tháo dỡ công trình, di chuyển tài sản và trả lại đất đã chiếm, tuy nhiên các hộ vẫn cố tình không chấp hành.

ngo quyen hai phong xu ly dut diem vi pham hanh chinh ve dat dai tai khu vuc canh dong linh
Đến 22h00 ngày 7/9/2022, qua tuyên truyền, vận động các hộ dân vi phạm đã chấp hành bàn giao mặt bằng.

Được biết, từ năm 2009-2010, đã có 24 trường hợp xây dựng trái phép tại khu vực. Năm 2011, UBND quận Ngô Quyền đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình của các hộ theo quy định. Sau thời điểm cưỡng chế, từ tháng 02/2012 đến trước năm 2016, một số trường hợp đã tái chiếm lại đất khu vực cánh đồng Linh để xây dựng nhà ở và một số hộ dân khác trồng cây và hoa màu trên đất. UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND phường Đằng Giang thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm về đất đai theo quy định. Đến tháng 8/2022, còn 4 cá nhân không chấp hành Quyết định cưỡng chế áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả để khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

Trong ngày 8/9, UBND quận Ngô Quyền đã triển khai các trình tự, thủ tục theo quy định và dự kiến tổ chức cưỡng chế, nhằm đảm bảo trật tự, kỷ cương đô thị.

Trước khi cưỡng chế, UBND quận Ngô Quyền đã đề xuất điều kiện và hoàn cảnh của các hộ dân, UBND thành phố đã đồng ý chủ trương bố trí cho 4 hộ dân tại khu vực cánh đồng Linh được thuê 5 căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước để đảm bảo ổn định cuộc sống sau khi cưỡng chế.

Đến 22h00 ngày 7/9/2022, qua tuyên truyền, vận động, 4/4 hộ dân nêu trên đã chấp hành bàn giao mặt bằng và có đơn đề nghị hỗ trợ di chuyển tài sản và được thuê căn hộ chung cư. UBND quận Ngô Quyền đã huy động lực lượng, khẩn trương hỗ trợ các hộ gia đình di chuyển đồ đạc và tháo dỡ ngay công trình xây dựng trái phép trên đất, hoàn thành vào 01h00 ngày 8/9/2022.

Cụ thể, UBND quận đang tích cực phối hợp sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thiện thủ tục để các hộ thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước theo chỉ đạo của thành phố.

Ngay sau khi hoàn thành xử lý vi phạm hành chính về đất đai tại khu vực cánh đồng Linh, UBND quận Ngô Quyền đã giao UBND phường Đằng Giang tiếp nhận mặt bằng và rào tôn quản lý, chống tái lấn chiếm tại khu vực; đồng thời chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load