Thứ hai 26/07/2021 12:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Tiếp tục ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV2 trong cộng đồng

16:49 | 24/06/2021

(Xây dựng) - Sáng 24/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An cho biết, từ đêm 23/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca bệnh mới, gồm 1 ca trong cộng đồng và 1 ca là F1 đã cách ly từ trước.

nghe an tiep tuc ghi nha n ca duong tinh voi virus sars cov2 trong cong dong
Chợ đầu mối thành phố Vinh bị phong tỏa sau khi có kết quả một tiểu thương dương tính.

Ca bệnh mới thứ nhất là L.T.P.N, nữ, sinh năm 1989, trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Người này làm nghề buôn bán rau tại chợ đầu mối thành phố Vinh. Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 23/6, người này có bán hàng cho bệnh nhân T.T.Q (phường Vinh Tân, đã công bố trước đó). Ca bệnh này là F1 của ca bệnh T.T.Q.

Ca bệnh thứ hai là N.T.H, nữ, 57 tuổi, trú tại phường Đội Cung, thành phố Vinh. Đây là F1 của ca bệnh H.T.X. đã được công bố trước đó. Ca bệnh này đã được cách ly từ trước. Lần thứ nhất xét nghiệm âm tính, xét nghiệm lần 2 thì dương tính.

Trước đó, chiều 23/6, Nghệ An đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới đều có liên quan đến địa điểm chợ Vinh.

Ca bệnh mới thứ nhất là T.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1982, địa chỉ ở xã Hưng Hòa, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán ở chợ Vinh; phát hiện sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng vào tối ngày 20/6.

Ca bệnh mới thứ hai là T.T.Q, giới tính nữ, sinh năm 1987, địa chỉ ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán rau quả tại chợ Vinh. Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được 2 ca bệnh mới, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Trước đó, khoảng 14h ngày 23/6, lực lượng chức năng phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, Nghệ An đã huy động đến chợ đầu mối thành phố Vinh và lập chốt phong tỏa các đường ra, vào chợ. Động thái này được đưa ra theo yêu cầu của UBND thành phố Vinh sau thông tin về một trường hợp tiểu thương được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, qua xét nghiệm cộng đồng toàn bộ các hộ dân ở thành phố Vinh.

Như vậy, tính đến sáng 24/6, Nghệ An đã phát hiện 43 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh có 30 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load